13 C
Hanoi
Thứ Sáu, Tháng Một 27, 2023

Jodie – Sợi dây liên kết giữa Conan và FBI

Profile Jodie

jodie starling
jodie starling

Jodie Starling (ジョディ・スターリング Jodi Sutaaringu)

 • Khoảng hai mươi năm về trước, khi Jodie còn nhỏ, Vermouth đã giết cha mẹ của cô – những đặc vụ FBI làm gián điệp trong Tổ chức Đen, cũng như biết được rất nhiều thông tin quan trọng về Vermouth. Vermouth đã rất kinh ngạc khi tìm thấy cô trong nhà. Sau khi Jodie hỏi chuyện gì đang xảy ra, Vermouth đã nói cô chờ bên cạnh ba cô ấy cho đến khi ông tỉnh dậy. Và câu nói “a secret makes a woman” – (Bí mật làm nên sự quyến rũ của phụ nữ). Rồi cô đốt cháy ngôi nhà, và nó thiêu rụi những chứng cứ cho thấy cô ấy từng ở đó, cùng với xác chết của cha mẹ Jodie và tất cả những dữ liệu về Tổ Chức Đen.
 • May mắn thay, Jodie đã quyết định chạy đến một cửa hàng để mua cho ba cô ấy nước ép cam, nên mới thoát chết. Sau đó cô ấy đã được bảo vệ bởi FBI, mặc dù vậy cô ấy lại từ chối “Chương Trình Bảo Vệ Nhân Chứng”, và cuối cùng trở thành một đặc vụ FBI dưới sự huấn luyện và bảo trợ của James Black. Vật lưu niệm duy nhất còn sót lại là cặp kính cô đang đeo, nó có nguồn gốc thuộc về ba cô.
 • Và như mọi người đã biết, thì khi cô gia nhập FBI, đã hẹn hò với thiện xạ Akai Shuichi =))

Jodie – Sợ dây giữa Conan và FBI

jodie starling
Biệt đội FBI =)))

1. 𝑇ℎ𝑜̛̀𝑖 Đ𝑖𝑒̂̉𝑚 𝐺𝑎̣̆𝑝 𝑀𝑎̣̆𝑡

 • Khi đọc manga, mọi người cứ nghĩ rằng sự gặp gỡ giữa Conan và FBI là một sự tình cờ. Nhưng thật ra phần lớn đều nhờ vào Jodie. Ngay từ mới lúc gặp mặt ở vụ án Arcade Murder, Jodie đã nhiều lần để ý đến cậu bé thông minh đi cùng với Ran và Sonoko.
 • Jodie đã cảm thấy cậu bé khá thú vị vì cậu bé đã liên tục giải ra các đáp án khó nhằn trong vụ án. Với sự gặp mặt liên tục và liên tiếp chứng kiến cậu bé “giúp đỡ” đội điều tra phá án thì Jodie đã đích thị nhắm lấy Conan. Bằng chứng là Jodie đã dán hình Conan lên bức tường hiển thị cho việc Jodie rất hứng thú với cậu bé này, cô đã đặt cho Conan với biệt danh là “cool boy”.

 2. 𝑇ℎ𝑜̛̀𝑖 Đ𝑖𝑒̂̉𝑚 𝑇𝑖𝑛 𝑇𝑢̛𝑜̛̉𝑛𝑔

 • Gặp nhau qua vài vụ án thì Jodie đã trao niềm tin tưởng của mình vào Conan. Không phải tự nhiên một nữ đặc vụ FBI đã 28 tuổi lại rất tin tưởng vào một cậu bé chỉ mới 7 tuổi thôi. Chứng kiến qua bao “sự trổ tài” của Conan thì Jodie tin chắc rằng đây chính là một đồng minh mạnh mẽ của mình.
 • Sau vụ “Halloween trái mùa” thì phần tin tưởng của Jodie dành cho Conan lại cao hơn một phần. Jodie tuy vẫn lấp lửng về việc bí mật thông tin nhưng vẫn không ngại nói cho Conan biết những thông tin chung mà FBI đã thu thập được rồi sau đó chính là một màn hợp tác đẹp đẽ giữa JodieConan.

3. 𝑀𝑎𝑛𝑔 𝑉𝑒̂̀ 𝐶ℎ𝑜 𝐹𝐵𝐼 𝑀𝑜̣̂𝑡 Đ𝑜̂̀𝑛𝑔 𝑀𝑖𝑛ℎ 𝑀𝑎̣𝑛ℎ 𝑀𝑒̃

 • Sự tin tưởng quá mức vào một cậu bé của Jodie đã khiến cho Shuichi có phần “phát ghen” và lấy làm lạ. Lúc ấy Shuichi vẫn chưa thật sự tin vào Conan cho lắm, anh chỉ biết đó là người Jodie rất tin tưởng. Không ngờ rằng sự góp mặt của Conan đã giúp cho team FBI có được rất nhiều thành quả tốt. Đến mức Shuichi đã thật sự tin vào lời của Jodie và đã cùng hợp tác với Conan tạo lên một màn kịch thật đặc sắc ở sau này.
 • Ở trận Đỏ và Đen này phía FBI toàn thắng một phần nhờ vào sự thông minh của Conan. Và người đã đưa Conan đến với FBI chính là Jodie.

4. 𝐾𝑒̂́𝑡 𝑄𝑢𝑎̉ 𝐶𝑢̉𝑎 𝑆𝑢̛̣ 𝑇𝑖𝑛 𝑇𝑢̛𝑜̛̉𝑛𝑔

 • Nếu thời điểm đó Jodie không để ý đến Conan thì có lẽ phần duyên của Conan với FBI sẽ rất xa vời. Dù gặp mặt nhau tại vụ “Halloween trái mùa” nhưng không có được sự chú ý của Jodie thì Conan khó có thể tìm được một đồng minh mạnh như FBI. Thậm chí là cả CIA.
 • Sau khi biết đến FBI thì Conan đã nhận được rất nhiều thông tin mật về BO. Mà nếu không có sự quen biết này thì Conan sẽ không bao giờ biết được. Mối duyên của Conan và FBI được như ngày hôm nay nhiều phần đều nhờ đến Jodie đã dẫn dắt Conan đến.
 • Chính vì Jodie là người liên kết Conan với FBI nên mỗi khi cậu phát hiện được thông tin gì quan trọng cậu đều báo đến Jodie đầu tiên. Jodie cũng chính là người mà Conan thật sự tin tưởng và gần gũi nhất giữa các đồng minh ngoài kia. Dù Jodie đã bị Conan cùng Shuichi lừa một cú thật nhớ đời. Nhưng cũng nhờ vậy sự tin tưởng của Jodie và cả FBI dành cho Conan lại càng cao hơn.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Bài viết liên quan

Kết nối với chúng tôi

4,356Thành viênThích
894Người theo dõiTheo dõi
657Người theo dõiĐăng Ký

Bài viết mới nhất