13 C
Hanoi
Thứ Sáu, Tháng Một 27, 2023

[Hướng dẫn] cách làm món gà ủ muối hoa tiêu CỰC NGON và thấm vị

Những dịp cuối năm hay tiệc tùng là lúc chị em nội trợ được thể hiện tài nghệ nấu nướng của mình. Bên cạnh những món bò, heo thì một đĩa thịt gà vàng ươm, bóng mướt sẽ làm cho bàn ăn gia đình thêm phần trang trọng và tươm tất hơn. 

Hôm nay, TinHot247.vn sẽ giới thiệu đến các bạn đọc cách làm gà ủ muối hoa tiêu không hề khó mà lại cực dễ làm, đảm bảo giúp bạn có được bữa ăn cho gia đình ngon miệng, hấp dẫn mà đầy đủ chất dinh dưỡng.

Nguyên liệu làm gà ủ muối hoa tiêu:

  • Một con gà: nên chọn gà ta vì gà ta chắc thịt và vị ngọt hơn. Gà để nguyên con không chặt ra để không bị mất nước trong quá trình nấu thì thịt gà sẽ ngon hơn;.
  • Muối hạt to.
  • Ớt, sả, hành tím, lá chanh tươi, rau răm, gừng.
  • Gia vị: Muối, hạt nêm, đường.

nguyen-lieu-lam-ga-u-muoi-hoa-tieu
[Hướng dẫn] cách làm món gà ủ muối hoa tiêu CỰC NGON và thấm vị

Các bước làm gà ủ muối hoa tiêu:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu:

Thịt gà

Để thịt gà đậm vị hơn sau khi làm sạch lông gà và rửa sạch với nước muối loãng thì tiến hành ướp thịt gà với công thức sau: muối, hạt nêm, ớt tươi bỏ hạt cắt nhỏ, hành tím giã nhuyễn cùng với gừng thái lát. Lưu ý nếu muốn thịt gà được thấm vị hơn thì dùng nĩa xăm đều khắp bề mặt thịt gà.

Các nguyên liệu cơ bản

– Ớt, gừng, hành, tỏi làm sạch rồi thái nhỏ hoặc băm nhuyễn tùy theo từng nguyên liệu.

– Sả đập dập rồi cắt khúc nhỏ; lá chanh rửa sạch, đem thái sợi một nửa, một nửa để nguyên.

– Rau răm nhặt bỏ lá úa rồi rửa sạch với nước muối loãng, sau đó để cho ráo.

Bước 2: Làm gà ủ muối hoa tiêu

– Đổ khoảng 1kg muối hột xuống đáy nồi rồi đặt sả đã đập dập lên trên, thêm chút rau răm và lá chanh.

– Đặt gà đã tẩm ướp lên trên nằm gọn trong nồi, rồi xếp gừng với hành tím ra xung quanh.

cac-buoc-lam-ga-u-muoi-hoa-tieu
Các bước làm gà ủ muối hoa tiêu

– Đặt một lớp giấy bạc lên trên cùng để bọc kín miệng nồi lại trước khi đậy vung. Điều này sẽ giúp gà chín kỹ và mềm hơn, giữ được đầy đủ hương vị.

– Bật bếp tiến hành đun nồi gà với lửa vừa từ 20-30 phút. Cho đến khi bạn không còn nghe thấy tiếng muối nổ ở bên trong nồi tức là nồi gà đã chín hoàn toàn.

Bước 3: Làm nước chấm gà và thưởng thức

– Nước chấm thịt gà bạn có thể pha bằng muối, chanh, ớt hoặc muối tiêu kết hợp với sả ớt đều được, tùy theo khẩu vị và sở thích.

– Vớt ra sau khi hấp ra khỏi nồi, dùng dao chặt nhỏ thành các miếng vừa miệng để thưởng thức. Chấm thịt gà với nước chấm để cảm nhận hương vị chua cay, mặn ngọt hài hòa của món ăn.

lam-nuoc-cham-ga-u-muoi-hoa-tieu
Làm nước chấm gà và thưởng thức

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Bài viết liên quan

Kết nối với chúng tôi

4,356Thành viênThích
894Người theo dõiTheo dõi
657Người theo dõiĐăng Ký

Bài viết mới nhất