Hấp dẫn với cách làm gà nướng chao chiêu đãi cả nhà ngày cuối tuần

23/10/2019, Lượt xem: 6241

Cuối tuần các bạn đã nghĩ ra món ngon nào dành tặng cả nhà chưa? Sau đây, tinhot247.vn sẽ giới thiệu cho các bà nội trợ món gà nướng chao siêu ngon, hấp dẫn nhé.


Nguyên liệu làm gà nướng chao

1 con gà khoảng 1kg 2

Nước chao: 2 muổng ăn canh

Chao đỏ: 3 viên ...

Mật ong: 3 muổng ..

Dầu hào: 2 muổng ...

Rượu nấu ăn: 40mL

Hành, gừng băm nhuyễn

Quy trình làm món gà nướng chao

Bước 1:

Thịt gà sau khi mua về rửa sạch, lọc bỏ xương ở phần thịt gà như vậy thịt sẽ nhanh chín hơn và cách chế biến cũng nhanh và đơn giản hơn.

Bước 2:

Tiếp theo, nghiền nhuyễn chao rồi trộn đều với dầu hào, mật ong và rượu để làm sốt ướp.

Đây là bước rất quan trọng và có yếu tố quyết định món gà nướng chao có ngon hay không.

Bước 3:

Bước tiếp theo rưới nước sốt vừa pha chế ở trên vào phần thịt gà ..

Bước 4:

Lấy dây buộc chặt thịt gà lại hoặc có thể dùng giấy bạc để gói gà cũng được.

 

Bước 5:

Cho gà vào túi nylon thực phẩm loại to, sau đó dưới phần nước sốt còn lại cùng gừng và hành vào thịt gà, rồi cho vào tủ lạnh để qua đêm.

Nếu không có thời gian có thể để gà trong tủ lạnh khoảng 1 giờ đồng hồ.

Bước 6:

Chuẩn bị khay và lò nướng, lót giấy bạc.

Bước 7:

Sau đó cho thịt gà vào nướng ở nhiệt độ 200 độ C trong vòng 40phút....Nếu không có lò nướng các bạn có thể nướng bằng than nhé.

Bước 8: Khi thịt gà chín, lấy ra cắt thành từng miếng ...kèm đồ chua dưa leo ăn kèm cơm nóng.

Chúc các bạn thành công với cách làm món gà nướng chao này nhé!

Xem thêm: Mách bạn cách làm CƠM TẤM LONG XUYÊN dành tặng cả nhà

Điểm nhấn

Tìm kiếm nhiều nhất