Hấp dẫn món gà kho với măng tươi đưa cơm ngày mưa gió

09/09/2019, Lượt xem: 4095

Món gà kho măng tươi với cách làm đơn giản, vị giòn ngọt của măng, vị đậm đà, bùi thơm của thịt gà sẽ tạo nên món ăn đưa cơm ngày mưa. Cách làm gà kho măng như thế nào? Các bạn có thể tham khảo công thức sau nhé.


Nguyên liệu làm gà kho măng tưoi

– Thịt gà: 3-4 cái ức hoặc đùi

– 500g măng tươi

– Hành lá, hành củ, tỏi, dầu điều, gia vị…

Cách làm gà kho măng tươi

– Gà làm sạch, rửa lại với nước pha tí muối rồi để ráo nước. Sau đó chặt thành miếng vừa ăn.

 

– Ướp gà với hành củ băm, 1 muỗng cafe nước mắm, 1/2 muỗng hột nêm, chút tiêu… ướp trong 1 giờ đồng hồ cho ngấm.

 

– Măng bỏ chỗ già, xắt khúc vừa ăn. Sau đó cho măng vào nước lạnh nấu sôi từ 5-10 phút cho ra chất chua, chất độc. Nấu xong thì xả lại nước lạnh, để ráo.

 

– Bắc nồi cho 2 muỗng cafe dầu điều vào, phi tỏi cho thơm rồi trút gà vào chiên vàng mặt.

 

– Sau đó trút măng vào, châm nước lạnh xâm xấp.

Nêm 1 muỗng cafe nước mắm, 1 muỗng cafe muối, 1/2 muỗng cafe hạt nêm, chút ớt bột.

Đậy nắp, vặn nhỏ lửa kho tới khi gà và măng chín mềm, nước cạn đặc lại thì nêm nếm lại lần nữa cho vừa miệng.

 

– Tắt bếp, rắc hành lá thái nhỏ và tiêu vào. Ăn nóng với cơm.

Chỉ vài bước đơn giản chúng ta đã chế biến thành công gà kho măng tươi. Chúc các bạn thành công nhé.

Xem thêm: Mách bạn cách làm CƠM TẤM LONG XUYÊN dành tặng cả nhà

Điểm nhấn

Tìm kiếm nhiều nhất