25 C
Hanoi
Chủ Nhật, Tháng Mười 2, 2022

Giới chức Mỹ muốn các quỹ đầu tư báo cáo mức độ tiếp xúc với tiền mã hóa

Hai cơ quan SEC và CFTC đề xuất các quỹ đầu tư báo cáo các danh mục phân bổ vào crypto để giám sát mức độ rủi ro.

Giới chức Mỹ muốn các quỹ đầu tư báo cáo mức độ tiếp xúc với tiền mã hóa

Theo Wall Street Journal, giới chức tài chính Hoa Kỳ đang gia tăng các nỗ lực giám sát lĩnh vực tiền mã hóa và khả năng liên đới đến ngành tài chính truyền thống.

Cụ thể, Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch (SEC) và Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Kỳ hạn (CFTC) đang khởi xướng một đề xuất chung để yêu cầu các quỹ đầu tư được hai đơn vị này cấp phép phải báo cáo mức độ tiếp xúc đến tiền mã hóa thông qua Mẫu đơn PF.

Được tạo ra sau Cuộc khủng hoảng tài chính 2008, Mẫu đơn PF được thiết kế để giúp Washington theo dõi các bong bóng tiềm ẩn và những rủi ro có thể ảnh hướng đến sự ổn định tài chính. Các cơ quan như SEC và CFTC sử dụng thông tin thu thập từ đây để nắm được tình hình hoạt động của các quỹ đầu tư tư nhân, vốn đã gia tăng khối lượng tài sản quản lý lên gấp đôi tính từ năm 2011 đến nay.

Theo đề xuất, các quỹ có tài sản quản lý từ 500 triệu USD trở lên sẽ phải báo cáo thông tin về các khoản đầu tư, phân bổ danh mục và hoạt động sử dụng đòn bẩy nợ.

Mỹ đang là nơi khởi nguồn của nhiều quỹ đầu tư lớn trong ngành tiền mã hóa, có thể kể đến như a16z (Andreessen Horowitz), Jump Crypto (Jump Trading), FTX Ventures, Multicoin Capital, Pantera Capital, Morgan Creek Capital,…

Quyết định trên có thể được đưa ra sau sự sụp đổ của dự án tiền mã hóa LUNA-UST vào tháng 05/2022, cũng như quỹ đầu tư Three Arrows Capital và các nền tảng lending Celsius Network và Voyager Digital, vốn đã gây hiệu ứng dây chuyền lan rộng và gây nên một cuộc “khủng hoảng thanh khoản” trên thị trường tiền mã hóa.

Mỹ trong thời gian qua cũng có nhiều hành động pháp lý mạnh tay khi khởi tố các nhân sự bị phát hiện giao dịch nội gián tại Coinbase và OpenSea, cũng như mới nhất là chặn nền tảng máy trộn ETH Tornado Cash với cáo buộc là nơi tin tặc dùng để rửa tiền.

TinHot247vn tổng hợp

Có thể bạn quan tâm:

  • Nghị sĩ Mỹ đề xuất CFTC nên quản lý tiền mã hóa, tái định nghĩa quy định về “nhà môi giới” crypto
  • Dự luật stablecoin mới của Mỹ yêu cầu công ty phát hành phải có tài sản đảm bảo dồi dào

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Bài viết liên quan

Kết nối với chúng tôi

4,356Thành viênThích
894Người theo dõiTheo dõi
657Người theo dõiĐăng Ký

Bài viết mới nhất