13 C
Hanoi
Thứ Sáu, Tháng Một 27, 2023

GIN & SHIHO

GIN & SHIHO – MỐI NGHIỆT DUYÊN ĐẦY BÍ ẨN

Cùng gắn bó với một tổ chức trên dưới 20 năm, đều thông minh lạnh lùng, visual đứng top, Gin và Shiho có những điểm chung mà đến cả non-shippers cũng phải công nhận.

Nhưng dù ship hay không thì các fan đều cần hiểu rõ: khi ở trong tổ chức mối quan hệ của Gin và Shiho không phải tình yêu nam nữ, và từ khi Gin giết chị của Shiho thì mối quan hệ đó trở nên cực kì ngược tâm.

Tuổi tác của Gin và Shiho

Khi được hỏi “Gin bao nhiêu tuổi” thì bác Gosho trả lời siêu lầy: “bạn hỏi hắn ấy”.
Nhờ không để râu mà Gin trông trẻ hơn các nhân vật U35 trở lên. Nhưng không thể vì thế mà khẳng định hắn dưới 35 tuổi.
Thời gian Gin gia nhập tổ chức đủ lâu để hắn có được sự tin tưởng của ông trùm và một vị trí quyền lực thuộc top 4. Mình chủ quan đoán Gin lớn hơn hoặc bằng Shuichi (ít nhất 32 tuổi).
Còn Shiho 18 tuổi, tức là Gin cách Shiho ít nhất 14 tuổi.

Shiho được ai nuôi?

Sau khi sinh Shiho không lâu Elena và Atsushi qua đời.
Elena đã chuẩn bị băng cát-sét chúc mừng sinh nhật cho Shiho đến năm 18 tuổi, chứng tỏ bà ấy biết trước mình sẽ chết. Vậy Elena hẳn phải nhờ cậy ai đó nuôi nấng Shiho chứ nhỉ?
Hoặc là tổ chức cử người nuôi Shiho từ lúc sơ sinh.
Hoặc người được Elena giao phó đã nuôi Shiho. Đến năm Shiho được 3-4 tuổi, tổ chức thấy cô bé thông minh lanh lợi nên quyết định đào tạo Shiho để nghiên cứu thuốc. Thế là tổ chức cướp Shiho từ tay của người nuôi.

Gin gặp Shiho lần đầu khi nào?

Ở tập 24, sợi tóc nâu ánh đỏ của Shiho làm rơi trên ghế của Gin là sợi tóc của đứa trẻ. Gin chỉ sờ qua đã biết đó là tóc của Shiho.
Hình ảnh bìa chap 241 là hình ảnh Shiho lúc nhỏ đang rơi tự do. => đây có thể là chi tiết để gợi ý: Gin gặp Shiho lần đầu lúc cô ấy 6-7 tuổi và từng chạm vào tóc của Shiho hồi nhỏ.

Shiho nhận mật danh “Sherry” khi nào?

Tất cả các thành viên tổ chức đều phải trải qua khoảng thời gian “chứng minh năng lực” mới được nhận mật danh. Shiho cũng không ngoại lệ.
Năm 13 tuổi, Shiho trở thành nhà khoa học chế thuốc cho tổ chức, đến lúc này cô mới có mật danh “Sherry”.

 Gin và Shiho gặp gỡ nhau thế nào?

Trong SDB và một số bài phỏng vấn có nói Gin rất bận và không có ngày nghỉ. Shiho cũng vùi đầu đi du học và nghiên cứu thuốc. Vì thế Gin và Shiho không đi chơi hay hẹn hò gì cả. Họ không có thời gian và cũng không phải kiểu người thích làm điều đó.
Nếu Gin và Shiho gặp gỡ và đi chung, thì đó đều là vì lệnh của tổ chức.

 Gin là người huấn luyện kĩ năng trinh thám cho Shiho?

Ngoài tài năng về y dược, Shiho còn biết bắn súng, suy luận, lái mô tô Harley cũng như ô tô, và có sức chịu đựng cao. Đây vốn là những sở trường của Gin.

Tổ chức cố ý tách Shiho khỏi Akemi nhằm ngăn Shiho tiếp xúc với những thứ tốt đẹp thiện lương, tình cảm gia đình, lòng trắc ẩn,…. Để có thể “hắc hóa” Shiho, ông trùm sẽ giao cô cho một kẻ cứng nghề mà ông ta thực sự tin tưởng. Gin chính là lựa chọn hợp lí.

Vì Gin hiểu rõ tính cách của Shiho và Shiho rất sợ Gin nên khả năng Gin từng huấn luyện cho Shiho là khá cao. Cũng có thể Shiho được người khác huấn luyện. Nhưng chắc chắn Gin có tham gia giám sát quá trình đó.

Shiho ấn tượng với Gin ở điểm gì?

Gin thông minh, tinh quái, gian hùng, năng lực cao, quyền lực và máu lạnh. Chừng đó là đủ khiến gần như toàn bộ các thành viên cấp dưới phải nể sợ. Shiho không được tiếp xúc với nhiều thành viên nên Gin chính là cấp trên ấn tượng và đáng sợ nhất đối với cô.

Gin ấn tượng với Shiho về điều gì?

Chap 16, lúc Akemi đòi Gin giao Shiho, Gin nói: “con bé đó là một trong những bộ óc giỏi nhất của tổ chức… tổ chức không thể thiếu nó”.
Gin đánh giá cao Shiho với vai trò nghiên cứu (Conan Drill).

Hơn nữa, Shiho là thành viên nữ trong sáng nhất của tổ chức. Shiho không hiếu sát như Chianti, không biến thái và nguy hiểm như Vermouth, không hành động mờ ám (khiến Gin bất an) như Kir và Riesling. Đối với Gin, Shiho thật sự đặc biệt và quan trọng đối với tổ chức.

Shiho không thông minh bằng Gin, nhưng trí tuệ và phong cách đủ sức thu hút bất kì người đàn ông nào thích mẫu con gái cá tính lạnh lùng.

Gin và Shiho không phải quan hệ tình cảm nam nữ

Trong cuốn Conan Drill (2003), 1 trong 4 mối quan hệ của Gin và Shiho là “quan hệ yêu đương?”. Người biên soạn đặt dấu “?” là để đánh đố độc giả.
Do đó mối quan hệ giữa Vermouth và Shiho được ghi là “tình địch?”. (cũng có dấu “?”).

SDB Love+ có ghi: “Gin không phải kiểu người mà Shiho thích”.
Trong một bài phỏng vấn cũng ghi rằng: “Gin không phải kiểu người sẽ yêu người khác”, “không có chuyện tình yêu của Gin”.
=> Bác Gosho đã xác nhận Gin và Shiho không hề yêu nhau.

Tình địch là địch thủ trong tình yêu của ta, cùng yêu một người giống ta.
Vermouth từng đơn phương thích Gin, Gin không yêu ai, Shiho không thích Gin
=> Vermouth và Shiho không phải tình địch. Thêm nữa, lí do Vermouth thù Shiho đa phần là vì đề án chế thuốc. Dù bà ta vì Gin mà ghét Shiho thì đó cũng chỉ là phần nhỏ.

Sự bất mãn và thù ghét của Shiho đối với Gin nảy sinh.

Shiho rất bất mãn khi biết Gin đem loại thuốc mình chế chưa hoàn chỉnh để đi giết người.
Oán hận lên tới đỉnh điểm khi Shiho nghe tin Akemi bị Gin bắn chết.
Mồ côi bố mẹ từ khi mới lọt lòng, sống trong cái tổ chức lạnh lẽo toàn những toan tính ích kỉ, chị gái chính là hơi ấm duy nhất của Shiho. Gin lại khiến 2 chị em Shiho cách biệt mãi mãi.
Hắn nào có yêu thương, quý mến gì Shiho cơ chứ.

 Gin truy sát Shiho ráo riết, bộc lộ tâm tính quỷ dữ

Chap 177, Gin cười man rợ và nói với Vodka: “nếu đến một mảnh tro cũng chưa nắm được thì nó vẫn chưa rơi xuống hỏa ngục…”
Trong kinh thánh Thiên Chúa giáo, hỏa ngục là nơi lửa không bao giờ tắt. Ai bị đọa vào đó sẽ bị lửa thiêu trong vô số kiếp, chịu thống khổ cùng cực.
Gin muốn Shiho nhận lãnh thống khổ nặng nhất cõi âm dương.

Chap 239, Gin bảo Pisco: “ừ không sao… từ cổ trở xuống mất phần nào cũng được”.
=> Gin cho Pisco tùy ý bắn, chặt chém, đánh đập Shiho các kiểu.
Gin là kẻ đối xử tàn ác nhất với Shiho trong thế giới DC, ác hơn cả Vermouth.

Shiho căm ghét và ám ảnh Gin.

Chap 238, lúc hoảng hốt tỉnh dậy từ cơn ác mộng, Ai chửi trong đầu: “giấc mơ đáng ghét”.
Cả ngày hôm sau, Ai bị ám ảnh Gin cực nặng, lời hắn nói cứ văng vẳng trong đầu cô, khi có người đụng vào Ai thì cô ấy hét lên “đừng đụng vào tôi”.
Và lúc gặp nhau trên sân thượng, Shiho mỉa mai Gin với ý: đường đường là một sát thủ mà lại đứng dưới trời tuyết lạnh để chờ kẻ phản bội.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Bài viết liên quan

Kết nối với chúng tôi

4,356Thành viênThích
894Người theo dõiTheo dõi
657Người theo dõiĐăng Ký

Bài viết mới nhất