13 C
Hanoi
Thứ Sáu, Tháng Một 27, 2023

Gin – Conan và sự tương đồng trong bản năng

Thám tử [Conan] – Kẻ cướp [Gin], hai phe đối lập. Nhưng giữa họ lại có sự tương đồng trong bản năng và khả năng đọc tâm lý kẻ thù.

♦ BẢN NĂNG

Shinichi đã từng ví bản năng của một thám tử truy đuổi tội phạm giống như cá mập săn mồi. Cá mập có thể ngửi thấy mùi máu từ khoảng cách 100 dặm hay nghe thấy những âm thanh có tần số dưới 40Hz từ cự ly 2km. Thám tử cũng có thể dựa vào thính giác hay khứu giác thể tìm ra hung thủ!

Dù đôi khi không có bằng chứng gì rõ ràng mà chỉ cần nhìn vào một người là Conan có thể xác định người đó có phải hung thủ hay không. Cũng có những lần dù vụ án vẫn chưa xảy ra nhưng Conan có thể cảm nhận được điều gì đó bất thường và ra tay ngăn cản hay cảm nhận được một người muốn kết thúc sinh mạng của mình.

Trong vụ trên tàu siêu tốc, Shinichi đã cảm thấy Gin và Vodka là những kẻ đáng ngờ. Và tiến hành theo dõi dù những cảnh sát gần đó không có nghi ngờ gì. Trong vụ bản Sonata Ánh Trăng, cảnh sát cho rằng Seiji bỏ trốn nhưng Conan đoán chắc Seiji sẽ đến nơi đặt cây đàn của bố.

Nếu Conan mang trong người bản năng của một thám tử thì Gin sở hữu bản năng của một sát thủ!

Gin có thể ngửi thấy những cái bẫy mà Vodka dễ dàng mắc phải. Hay trong vụ giải cứu Kir, chỉ đơn giản là Gin cảm thấy việc giải cứu này quá dễ dàng. Gin cũng không tin vào những gì mà không phải chính mắt mình nhìn thấy. Gin từng đặt nghi vấn vụ khử Shuichi ở Raiha vì thứ mình thấy chỉ là qua cái màn hình chứ không phải tận mắt.

♦ ĐỌC TÂM LÝ KẺ THÙ

Conan am hiểu sâu sắc về tâm lý tội phạm và có thể dự đoán chính xác những gì mà hung thủ sẽ làm. Trong những vụ không thể tìm ra chứng cứ Conan đã khéo léo tạo ra những cái bẫy để khiến hung thủ tự mình đưa ra bằng chứng.

Chi tiết mà mình cảm thấy thú vụ nhất khi nói về điểm này là trong vụ Mối tình đầu. Khi mà Conan đoán chính xác hung thủ còn đang giữ vật chứng bên người. Con người thật kỳ lạ, đối với những thứ có thể gây nguy hiểm cho mình thì lại không dám vứt đi vì lo sợ rằng ai đó sẽ nhặt được nó.

Tuy nhiên việc này có thể sẽ trở thành điểm yếu của Conan vì Conan sẽ dễ bị đánh lừa nếu hung thủ không tuân theo những logic thông thường. Trong một vụ (non canon), đã chỉ ra rằng khi hung thủ có phần ‘ngớ ngẩn’ Conan đã đoán sai hoàn toàn vụ án dù đội thám tử nhí đã dễ dàng đoán ra với cách suy nghĩ trẻ con của mình.

Khi Akemi yêu cầu rời khỏi tổ chức cùng em gái. Gin đã buộc cô cướp về 1 tỷ yên dù rõ ràng Gin chưa bao giờ có ý định thả hai người đi.

Khi gặp Sherry trên sân thượng, Gin đã nổ súng bắn cô rất nhiều phát theo kiểu chừa lại mạng.

Trong vụ Itakura, Gin cảm thấy bất thường vì một kẻ bị bệnh tim không dại gì chui vào nơi rừng núi để làm việc.

Khi sát hại các đặc vụ FBI, Gin thường không ra tay kết thúc ngay mà sẽ nói chuyện với họ. Có một đặc vụ đã nhảy lầu mà theo lời Vodka là do không muốn kết thúc như tên đồng nghiệp.

Khi truy đuổi Camel, Gin đoán chính xác Camel sẽ rẽ trái theo bản năng.

=> Gin am hiểu về tâm lý học và có xu hướng chơi đùa con mồi, kiểm soát mọi thứ trong lòng bàn tay.

Việc này sẽ dẫn đến điểm yếu tương tự Conan mà có thể thấy rõ trong vụ Itakura. Gin dễ dàng bị đánh lừa bới những logic thông thường. Nếu không nghĩ rằng kẻ làm ra những việc theo đuôi này nhất định là một người lớn . Và người lớn thì không thể trốn trong tủ thì chắc Gin đã tóm được Conan.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Bài viết liên quan

Kết nối với chúng tôi

4,356Thành viênThích
894Người theo dõiTheo dõi
657Người theo dõiĐăng Ký

Bài viết mới nhất