21 C
Hanoi
Thứ Ba, Tháng Hai 7, 2023

Giả thuyết mới về trùm cuối của tổ chức áo đen trong Conan

Những chap gần đây của DC thường đề cập tới quá khứ và những đứa trẻ. Điều đó khiến mình đưa ra giả thuyết sau: Maria Higashio là “ông trùm” mafia BO.

Vậy Maria là ai? Xuất hiện ở đâu? Những diễn biến xoay quanh nhân vật này như thế nào? Và những tình tiết lạ đáng chú ý ra sao? Hãy cùng mình tìm hiểu.

1. Debut lần đầu ở chap 548 (Kẻ bí ẩn 200 khuôn mặt)

 • Higashio Maria là học sinh lớp 1B trường tiểu học Tieitan sau khi chuyển trường từ Kansai, cô bé đeo kính có ngoại hình xinh nắn, với 2 bím tóc xinh xinh [bây giờ cứ tạm gọi là “cô bé” đã] 
 • Nội dung của chap 548-549: Cô Kobayashi tổ chức trò chơi một phần giúp cho cả lớp gắn kết hơn, một phần giúp hai bạn Maria và Takuma hòa nhập vào tập thể lớp. Maria thì nhút nhát, còn Takuma nằm viện quá lâu, giờ mới trở lại trường
– Giả thuyết:
  • Tác giả bộ truyện rất hay chơi chữ, tuy nhiên nội dung 2 chap này lại không liên quan lắm đến tựa đề “Kẻ bí ẩn 200 khuôn mặt“. Liệu đó có phải dành cho Maria? Hẳn mọi người còn nhớ cái tên Edogawa Conan là do Shinichi trong lúc bấn loạn đã lấy tên của nhà văn Edogawa Rampo. Nhân vật phản diện không ai khác chính là “The Fiend with Twenty Faces” trong tiểu thuyết cùng tên, hoàn toàn tương đồng với “Kẻ bí ẩn 200 khuôn mặt”.
  • Mặt khác, trong bộ truyện trinh thám Sherlock Holmes nổi tiếng của nhà văn Arthur Conan Doyle, nhân vật phản diện chính có tên là James Moriarty. Nếu Moriarty là tên dành cho nam, thì phiên bản nữ của hắn sẽ là “Moriar”. Moriar – Maria: Các bạn hiểu ý mình chứ?
  • Trước đây, fandom còn tạo ra cái kết “đánh cắp kí ức” li kỳ khi bố Ayumi là trùm cuối, còn cô bé thực ra đã 17 tuổi.
  • Tác giả đã loại trừ khả năng trùm cuối là một đứa trẻ. Tuy nhiên giai điệu bài hát 7 đứa trẻ lại là số điện thoại “ông trùm”. Tính đến hiện tại, những đứa trẻ trong cốt truyện chính bao gồm: Genta, Ayumi, Mitsuhiko, Haibara, Conan, Mary(mẹ Akai), […]. Theo nguyên lý suy luận xuyên suốt trong truyện, nếu tất cả những điều khác đã bị loại trừ, thì điều còn lại, dù phi lí đến mấy, cũng chính là sự thật. Nếu như vậy, Maria hoàn toàn tương tự như Shinichi, Shiho và Mary. Cả 4 đều bị teo nhỏ vì lí do nào đó.

2. Sự trở lại của Maria trong một series đặc biệt

Cho đến hiện tại, gần như mọi nhân vật mới xuất hiện ở trường đều liên quan đến BO (vd: Conan, Haibara, bác sĩ Araide, cô Jodie, cô Wasaka, cậu học sinh Hondo Eisuke-em trai của Kir, …). Rõ ràng Maria và Takuma đều mới xuất hiện, vậy tại sao chỉ có Maria xuất hiện trở lại, nếu không phải là vì có liên quan đến cốt truyện chính?

 • Chap 1006-1008 rất quan trọng, sau khi trở về từ chuyến du ngoạn thực địa, tin đồn Shinichi còn sống xuất hiện khắp mặt báo, đến nỗi bố mẹ Kudo phải về giải nguy, ông Yusaku cũng đã suy luận và tiết lộ về tên “ông trùm” là Karasuma Renya (chơi chữ). Theo mình nghĩ, tác giả xây dựng như vậy để người đọc nhận ra rằng, tên của người đứng đầu BO đã được đề cập trước đó có lẽ lại là một hình thức chơi chữ. 
 • Giữa biến lớn thì “vụ án Maria mất tích” lại khá nhàm chán. Liệu đây có phải là sự trùng hợp? Cái cách để tìm ra Maria như thể để ám chỉ cho sự “mất tích” của Shinichi vậy(!) Có vẻ như sau khi có thông tin về Shinichi, và nghi ngờ người này là Conan, Maria đã sắp xếp vụ án, để tìm cách thử Conan nhưng Conan lại không thể xuất hiện. Điều này lí giải, vì sao Maria đã giải được câu đố của bà mình (bật đèn ngủ, cho chim uống nước,…) rồi bị nhốt vào phòng nhưng những manh mối này vẫn còn nguyên vẹn cho đến khi nhóm thám tử nhí đến. Vì sự thật, Maria chẳng hề giải đố hay bị nhốt gì cả, tất cả câu đố là do “cô ta” dựng nên để thử ai đó mà thôi. Cuối vụ án, RUM cũng đã yêu cầu Bourbon tìm thông tin về Shinichi, sau khi Maria không đạt được mục đích của mình(?)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Bài viết liên quan

Kết nối với chúng tôi

4,356Thành viênThích
894Người theo dõiTheo dõi
657Người theo dõiĐăng Ký

Bài viết mới nhất