Gia đình vợ muốn tôi ở rể thì mới đồng ý cho làm đám cưới

10/03/2018, Lượt xem: 5443

Vì tôi ở quê, chưa có nhà nên gia đình vợ bắt tôi ở rể mới cho cưới con gái họ làm vợ.


Tôi sinh ra ở một vùng quê nghèo, nhà lại con một nên bố mẹ cho tôi được ăn học tử tế. Toi vẫn còn nhớ bố tôi hay nói “hy sinh đời bố củng cố đời con”. Thế là bố tôi hi sinh cả một đời, cày thuê cuốc mướn, mượn tiền, đánh gỗ lim, đào quặng để có tiền nuôi tôi ăn học.

ảnh minh họa

Mẹ tôi thì sức khỏe không có, ốm đau quanh năm, bà chẳng làm được gì ngoài chăm mấy con vịt, con gà, và vườn rau để đi chợ bán. Thương bố mẹ nên tôi cố gắng học hành, để có tiền sau này phụng dưỡng bố mẹ. Lúc tôi ra trường, lương khởi điểm chỉ 1,2 triệu chắt bóp mãi, cố gắng mãi mới ổn định và lên được chức trưởng phòng Maketting, có đồng ra đồng vào tôi quay lại trả nợ cho bố mẹ, đưa được bố mẹ đi đây đi đó thì bố tôi mắc bệnh hiểm nghèo. Ông để lại mình mẹ tôi bơ vơ trên cõi đời, từ ngày bố tôi mất mẹ tôi sinh ra trầm cảm bà ít nói, mắt bà lúc nào cũng đượm buồn.

Tôi khuyên bảo, năn nỉ mãi mẹ tôi mới đỡ buồn. Khi tôi muốn đón mẹ lên thành phố ở cùng cho có mẹ có con thì mẹ nhất định không chịu đi.

- Mẹ còn ở nhà lo hướng khói cho bố con, mẹ không thể để bố một mình nằm lạnh lẽo thế này được.

- Mẹ lên trên đó, con mới có thể chăm sóc mẹ được. Mẹ ở nhà một mình con cũng không yên tâm.

- Bao giờ anh cưới vợ, sinh con thì mẹ lên với anh.

- Mẹ nhớ nhé! Khi nào con cưới vợ mẹ lên với con.

Thoắt cái ,đã 5 năm kể từ ngày bố tôi mất. Cuối năm nay tôi cưới vợ và đã chuẩn bị tiền để mua nhà có cái để cho vợ cuộc sống ấm no, có căn nhà rộng để đón mẹ lên ở, mặc dù còn thiếu một ít nhưng tôi sẽ cố gắng cày cuốc để trả nợ. Vợ tôi, nhà em ở thành phố nên bố mẹ em muốn tôi chuyển đến ở cùng để tiết kiệm tiền cho2 vợ chồng.  Bố mẹ em nói, tôi cứ ở với ông bà trước sau gì rồi ngôi nhà đó cũng thuộc về 2 vợ chồng tôi.

- Anh ở rể nhà em đi, mình tiết kiệm được một khoản.

- Không được, anh còn đón mẹ lên nữa. Mẹ hứa sẽ lên đây ở nếu như anh lấy vợ.

- Sao không để mẹ anh ở quê đi, mẹ già rồi lên đây làm gì cho ngột ngạt.

- Mẹ anh vẫn còn khỏe lắm, lên để anh phụng dưỡng mẹ chứ để mẹ một mình 5 năm nay rồi, anh không đành.

- Em không sống chung với mẹ chồng đâu, nhìn mẹ anh khó tính lắm.

- Mẹ anh dễ tính mà, em yên tâm đi.

- Anh ở nhà em đi, rồi hàng tháng mình gửi tiền về cho mẹ.

- Tuổi già cần gì tiền vợ, mẹ chỉ cần quây quần bên con cháu thôi.

Anh cũng đã nhờ cậu anh trông nhà, để cuối năm đón mẹ lên rồi. Em yên tâm nhé. Để anh nói chuyện với bố mẹ em, anh không ở rể được.

Bây giờ tôi gả con gái tôi cho cậu, chỉ có mong muốn anh ở rể nhà tôi. Anh nó thì định cư bên nước ngoài rồi, tôi còn mỗi mình nó, muốn sống gần con lúc già yếu anh cũng định mang nó đi luôn à?

Mẹ con cũng sống một mình ở quê, bây giờ con lấy vợ có người chăm sóc mẹ rồi nên con muốn đưa mẹ con lên. Con cũng quyết định mua nhà rồi.

Thế con gái tôi không có bố có mẹ à? Nếu anh không ở đây thì sẽ không có cưới xin gì hết.

- Con mua trung cư gần nhà mình mà mẹ, cuối tuần bọn con sẽ chạy qua.

- Cậu mà không ở rể thì đừng cưới con tôi.

- Tôi muốn tiết kiệm cho cậu, 2 vợ chồng có vốn mà làm ăn nhưng cậu không chịu thì tôi không thể gả con gái tôi cho cậu để về hầu hạ 2 mẹ con câu được.

Bác hơi quá lời rồi ạ! Con chỉ muốn vợ chồng con, đặc biệt là con được làm tròn chữ hiếu với mẹ. Bố con mất sớm, mong bác thông cảm.

- Mẹ cậu cả đời sống ở quên, có lên đây cũng không hợp đâu.

- Nếu 2 bác ép con phải ở rể mà từ bỏ mẹ già đau ốm, neo đơn thì con xin phép được hủy hôn đám cưới này.

- Này! Anh có biết anh nói gì không?

- Anh không thể vì em mà vứt bỏ mẹ anh, em hiểu không, em phải thông cảm cho anh. Anh đã mua nhà gần rồi, hàng ngày em chạy qua được mà.

- Với bố mẹ em không tôn trọng bố mẹ anh thì làm sao anh có thể kính trọng lại bố mẹ em? Dù anh nghèo, mẹ anh nhà quê cũng là người sinh ra anh, em hiểu không?

- Anh xin lỗi, em nên tìm người con trai có thể bỏ được bố mẹ mình đến ở rể nhà em. Thiên hạ che cười, bất hiếu với mẹ anh không làm được.

Điểm nhấn

Tìm kiếm nhiều nhất