22 C
Hanoi
Thứ Ba, Tháng Hai 7, 2023

GIA ĐÌNH SIÊU TRỘM KID VÀ NHỮNG CƠ DUYÊN ĐẶC BIỆT

Dù được ra đời sớm hơn, Magic Kaito luôn phải nhường đất diễn cho “đứa em sinh sau đẻ muộn” Detective Conan của mình. Chỉ vì Magic Kaito có nội dung về ảo thuật và phép thuật, không phổ biến và thu hút bằng đề tài hình sự phá án có tính logic và thực tế.

Thế nhưng dàn hậu cung của anh chàng Kaitou KID vẫn đông đảo bất chấp.
Gia đình Kaitou KID có gì mà đặc biệt đến vậy?

Gia đình siêu trộm có một không hai.

Gia đình Kaitou KID phải nói là độc nhất vô nhị, vừa tài hoa vừa ba trời ba trợn.. Gia đình có 3 người thì đi làm siêu trộm hết cả 3. Bố là Touichi, ảo thuật gia thiên tài. Mẹ là Chikage, nữ siêu trộm được mệnh danh “người phụ nữ có 20 khuôn mặt của thời Showa”. Con trai là Kaito, ảo thuật gia kế thừa năng lực của Touichi và Chikage.

Phong cách, mục tiêu và lí do đi ăn trộm của họ cũng không đụng hàng. Mang tiếng đi trộm đá quý nhưng không lấy đá quý. Chỉ ngắm nghía một tí cho biết rồi mang trả lại, chủ yếu đi tạo chuyện náo nhiệt cho thiên hạ bớt chán. Rảnh quá mà =)))

Kaitou KID bề ngoài tỏ ra là một đạo tặc ngạo mạn, nhưng bên trong lại tốt bụng, âm thầm giúp đỡ nhiều người. Hơn nữa còn trừng phạt nhiều kẻ xấu, vì thế mà được nhiều người yêu mến.

Tại sao Touichi và Kaito lấy thân phận Kaitou KID để đi trộm đá quý?

Các độc giả của DC và MK (Magic Kaito) đều biết Kaito trở thành Kaitou KID vì muốn tìm ra viên đá Pandora và kẻ đã hãm hại Touichi.

Vậy còn Touichi? Tại sao Touichi trở thành Kaitou KID, đi tìm viên Pandora rồi bị tổ chức mafia bí ẩn hãm hại? Muốn giải đáp điều này thì cần hiểu rõ biệt danh “Kaitou KID”, công việc về đêm của Touichi, tổ chức mafia bí ẩn, viên đá Pandora, và nhiều vấn đề liên quan khác.

Biệt danh “Kaitou KID”.

Ban đầu, biệt danh của Touichi là “Kaitou no.1412”.
“Kaitou” là quái đạo, đạo tặc bóng ma. (cách dịch “siêu đạo chích” hay “siêu trộm” đều không diễn tả hết ý nghĩa của chữ “kaitou”.)

1412 là con số do cảnh sát nước ngoài tạm đặt để gọi Touichi.

“Kaitou no.1412” có nghĩa là “đạo tặc bóng ma số 1412”. ( Như kiểu đánh số tội phạm í :> )

KID là đứa trẻ, đồng thời là cách chơi chữ của 1412.

Vậy Kaitou KID là biệt danh chơi chữ “đạo tặc bóng ma trẻ con”.

Nhân duyên đặc biệt của Touichi với gia đình Kudou và Sharon.

18 năm trước, Touichi lần đầu xuất hiện bằng thân phận Kaitou no.1412.

Touichi dạy thuật cải trang cho Yukiko và Sharon khi Yukiko còn làm diễn viên (20-18 năm trước). Hai người họ cũng nhờ chuyện này mà quen biết nhau. Sharon đã đến học với Touichi trước Yukiko. Sở dĩ Sharon giỏi hơn Yukiko, có thể cải trang hoàn hảo (như sư phụ Touichi) là vì sau đó bà ta vẫn tiếp tục làm diễn viên và phục vụ tổ chức áo đen.

Yusaku rất ấn tượng với Kaitou no.1412, nên đã đọc con số 1412 thành “KID”, để ví von chuyện đạo tặc này lấy trộm đá quý rồi trả lại giống như đứa trẻ nghịch túi kẹo.

Touichi hiểu ý của Yusaku, nên từ đó đã dùng luôn biệt danh “Kaitou KID”. Và nhận Yusaku là cha đỡ đầu. Chuyện này xảy ra sau khi Shinichi chào đời, nên Toichi mới tự xưng mình là em trai của Shinichi.

Hóa ra Yukiko vừa là đệ tử, vừa là mẹ đỡ đầu của Touichi. Bởi thế, gọi Touichi là “quái đạo” thật không sai chút nào.

Công việc bí ẩn về đêm của Touichi.

Đang là ảo thuật gia nổi tiếng và vô cùng đắt show, cớ sao Touichi lại đi làm kẻ trộm bị truy nã? Nếu nói Touichi đi trộm đá quý vì đam mê thì không đúng. Dù KID trả lại đồ đã trộm, nhưng không phải cảnh sát nào cũng biết chừng mực. Có những cảnh sát sẵn sàng nổ súng giết KID. Touichi hoạt động theo kiểu vừa phá mafia vừa quậy cảnh sát, khó tránh việc bị cả hai bên tấn công.

Rất có thể Touichi muốn cứu giúp một hay một số người nào đó, hoặc Touichi vô tình bị hại và muốn tìm ra kẻ đã hại mình. Còn không thì Touichi muốn vạch trần, lật đổ một tổ chức tội phạm nào đó, nên mới làm siêu trộm.

Touichi hoạt động về đêm để dễ tiếp cận với bọn tội phạm. Ban đầu Touichi dùng thuật cải trang để ẩn mình. Nhưng sau đó vì muốn bảo vệ Chikage nên đã xuất hiện công khai với bộ trang phục màu trắng hào nhoáng.

 Cuộc gặp gỡ định mệnh của Touichi và Chikage

Chikage trở thành nữ siêu trộm với biệt danh “Phantom Lady” vào năm 17-18 tuổi.
20 năm trước, Phantom Lady thực hiện một phi vụ và được giới siêu trộm biết tới. Với khả năng cải trang thượng thừa và thích những bí ẩn, Touichi lập tức tò mò về Phantom Lady, người phụ nữ có 20 khuôn mặt. Điểm đặc biệt nhất của Chikage khiến Touichi bị thu hút chính là việc cô gửi lại cho cảnh sát những đồ vật đã trộm. Chẳng bao lâu, Touichi điều tra ra tung tích của Chikage. Việc còn lại là chỉ cần xuất hiện đúng lúc nàng cần nhất nữa là xong.

Có một gã chột muốn lợi dụng năng lực của Chikage để kiếm lợi. Tuy nhiên, Chikage lại hành động theo ý riêng, vô tình phá hoại việc làm ăn của hắn. Vì thế, hắn cùng với đàn em gài bẫy để giết Chikage. Nhưng hắn không biết rằng “người tốt sẽ được báo đáp”. Âm mưu của hắn đã vô tình giúp Chikage gặp được đức lang quân như ý của mình.

Touichi cứ như một chàng bạch y hoàng tử, xuất hiện trước mặt Chikage với phong thái vô cùng tự tin và bản lĩnh. Touichi “tấn công” dồn dập khiến Chikage phản kháng không kịp. Hết cứu nàng thoát chết một cách đầy ảo diệu, rồi gần gũi ôm hôn, cuối cùng tỏ tình luôn một thể. Đúng cha truyền con nối =))

Touichi muốn Chikage có cuộc sống bình thường, rời xa việc trộm cắp nguy hiểm, muốn cô ấy trở thành nơi để mình quay về nương tựa mỗi khi “mỏi cánh”, nên đã dùng danh tiếng của Kaitou KID để khiến thiên hạ quên đi Phantom Lady.

Hai người tâm đầu ý hợp, hẹn hò được vài tháng rồi kết hôn.

 Tổ chức mafia bí ẩn trong Magic Kaito

Tổ chức này khác với tổ chức áo đen (BO) trong DC, mặc dù Hai ông trùm đều muốn trường sinh bất tử. Trong khi trùm BO đầu tư chế thuốc trường sinh, thì trùm của tổ chức mafia trong Magic Kaitou lại truy tìm viên đá quý được cho là sẽ đem đến sự bất tử.

Nếu xét về quy mô và năng lực của các thành viên, thì tổ chức mafia của Magic Kaitou không thể sánh với tổ chức áo đen. Lúc Gosho bắt đầu vẽ DC, ông ấy nghĩ nó chỉ kéo dài được 3 tháng. Nhưng không ngờ Dective Conan đạt thành công ngoài mong đợi, từ đó Gosho mới mở rộng quy mô của tổ chức áo đen.

Nói cho dễ hiểu, BO chính là phiên bản nâng cấp của tổ chức mafia trong MK.

Nói như vậy không có nghĩa tổ chức mafia này không nguy hiểm. Yusaku là nhân vật bá đạo, được Gosho buff mạnh tay trong DC. Touichi lại ngang cơ với Yusaku. Do đó, kẻ thù của Touichi dứt khoát không tầm thường.

Không rõ Gosho sẽ phát triển mạch truyện MK như thế nào sau khi DC kết thúc. Nhưng có khả năng ông ấy sẽ nâng cấp tổ chức mafia này, và để cho MK kết thúc trước DC nếu không tìm được hướng phát triển mới cho Magic Kaitou. Vì nếu để DC kết thúc trước với ending hoành tráng, cộng thêm chất lượng sáng tác không đảm bảo khi tác giả cao tuổi, thì còn bao nhiêu độc giả ủng hộ MK nữa?

Viên đá bất tử Pandora

So với bản chất của thuốc trường sinh / trẻ hóa APTX4869, bản chất của viên đá Pandora hư cấu hơn rất nhiều. Tác dụng trẻ hóa của APTX4869 là gây chết rụng tế bào, co rút và nhân đôi tế bào, nó liên quan đến việc chữa bệnh ung thư.

Còn viên đá Pandora lại được miêu tả như sau:
“Viên đá Pandora là viên đá màu đỏ hiện ra bên trong một viên đá quý lớn khi soi dưới ánh trăng tròn. Nếu soi viên đá Pandora dưới ánh trăng vào đúng lúc sao chổi Volley đến gần Trái Đất (vạn năm mới có 1 lần), thì viên đá sẽ nhỏ lệ, ai uống giọt lệ đó sẽ bất tử.” Nghe là thấy “ảo tung chảo” rồi. =)))

Một mục tiêu cực hão huyền và phi lí, thiếu thực tế hơn hẳn tham vọng của trùm tổ chức áo đen. Nó khiến cho boss của tổ chức mafia trong Magic Kaitou trở nên ngớ ngẩn và hoang đường. Đây chính là nguyên nhân khiến Gosho khó phát triển mạch truyện của MK. Ông ấy đành phải đưa Kid vào DC để có thể phát triển tình tiết về Kid một cách logic hơn.

Tổ chức mafia kia điên cuồng đi tìm viên Pandora, bất chấp việc giết hại nhiều người. Bọn chúng biết Kuroba Touichi là Kaitou KID, rồi lên kế hoạch trừ khử Toichi trong show ảo thuật vào 8 năm trước.

Touichi còn sống hay đã chết?

Touichi được cho là đã chết vào 8 năm trước.

Độc giả đều biết Ikeda Shuuichi lồng tiếng cho Akai Shuuichi và Kuroba Touichi.

Theo một nguồn chưa chính thức, Gosho có nói nhân vật do Ikeda Shuuichi lồng tiếng chưa chết. => Điều này đã gián tiếp xác nhận Touichi chưa chết.

Trong phần Playback vol 5 của Magic Kaito, Gosho đã trực tiếp xác nhận Touichi còn sống.

Một số fan tin rằng Touichi đã trở thành Kaitou Corbeau – Kaitou KID phiên bản màu đen, siêu trộm đến từ Las Vegas (series Midnight Crow). Bởi vì khuôn mặt, giọng nói và ngữ điệu của Corbeau giống hệt của Touichi.

Các fan khác tin rằng: Corbeau không phải Toichi mà chỉ là một bậc thầy cải trang (theo đúng lời Corbeau đã nói với Kaito). Corbeau là một phần trong kế hoạch của Chikage để khiến Kaito rời bỏ công việc đạo tặc nguy hiểm, và giúp Chikage nhử tổ chức mafia kia. Còn Touichi đang ẩn thân ở đâu đó.

Kaito bất chấp nguy hiểm, tiếp tục dùng thân phận Kaitou KID đi trộm đá quý.

Chikage khuyên Kaito bỏ làm Kaitou KID và cùng cô sang Las Vegas, nhưng lại không nói cho Kaito biết sự thật. Kaito đương nhiên là không chịu đi, quyết tìm cho được viên đá Pandora và đích thân hạ gục kẻ thù của bố.

Thế là Kaito trong lúc ôm mối nghi ngờ về Kaitou Corbeau và Chikage, vẫn tiếp tục đi trộm đá quý.

Tiếp tục đối đầu với Hakuba và Conan, tiếp tục đối phó với Nakamori, và tiếp tục giấu giếm Aoko.

Diễn biến câu chuyện của Kaitou KID vẫn chậm rãi như ngày nào, âm thầm theo dõi cuộc chiến cuối trong DC sắp sửa khai màn.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Bài viết liên quan

Kết nối với chúng tôi

4,356Thành viênThích
894Người theo dõiTheo dõi
657Người theo dõiĐăng Ký

Bài viết mới nhất