Gia đình người yêu ngăn cản, mẹ người yêu nhắn tin “mày bảo bố mẹ mày xuống đây cầu xin tao thì tao cho cưới”

02/05/2018, Lượt xem: 6024

Trong tình yêu nếu các bạn cũng như tôi, bị bố mẹ người yêu ngăn cản sẽ hiểu cảm giác của tôi. Mình càng cố gắng để thuyết phục nhưng họ càng cố gắng để đẩy mình ra ra. Bi kịch xảy ra là họ không tôn trọng bố mẹ mình.


Tôi và Huy ở cách nhà nhau 3 km, gia đình anh làm kinh doanh còn gia đình tôi chỉ làm nông bình thường, là một gia đình nghèo trong xã, bố tôi là lao động chính, thêm tôi còn mẹ thì ốm đau quanh năm lại đèo bòng  2 em trai của tôi đang tuổi ăn tuổi học, cùng bà nội đã bước sang tuổi 80.

Gia đình  Huy hơn tôi về mọi mặt, học thức cũng như địa vị. Chính vì vậy tôi và anh quen nhau vì gia đình 2 bên ngăn cản rất nhiều.

- Nhà nó giàu có, không hộ với mình đâu con, đừng trèo cao mà ngã đau.

Chúng tôi đã cố gắng vì nhau, tôi vừa làm công nhân tối vừa đi học tại chức với hy vọng kiếm được tấm bằng để anh không xấu hổ vì tôi. ấy vậy mà, mọi sự cố gắng của chúng tôi bố em vẫn không chấp nhận.

ảnh minh họa (nguồn internet)

Ngăn cấm tình yêu

Gia đình anh bắt anh lựa chọn giữa tôi và bố mẹ, nếu lựa chọn tôi anh sẽ mất gia đình,mất đi tất cả mà hiện tại anh đang có có. Bố mẹ anh chỉ có mỗi anh là con nữa, tôi cũng không đành lòng để bố mẹ anh phải đau khổ.

Quyết định chia tay khiến tôi chìm trong đau khổ. Mặc dù được bố mẹ động viên nhưng cũng chẳng khiến tâm trạng của tôi trở nên thoải mái hơn, trong đầu tôi lúc nào cũng là hình ảnh của người yêu.

Còn Huy, từ ngày chia tay tôi, anh cũng chẳng thiết làm gì, không nói chuyện và tiếp xúc với ai, anh bỏ bê tất cả mọi thứ. Chẳng thể quên được nhau chúng tôi lại lao vào nhau như con thiêu thâ và kết quả của sự nhớ nhung đó tôi đã có thai với anh. Tôi không dám nói chuyện với bố mẹ, nếu họ biết tôi chửa trước thì gia đình tôi chẳng còn mặt mũi nào với họ hàng, bởi lẽ gia đình tôi đã thề sẽ không bao giờ gả tôi cho gia đình đó.

Lúc nhận được tin tôi có thai anh mừng rõ, anh muốn chúng tôi bỏ quê hương để đi. Cứ tưởng chúng tôi có thể bỏ nhà mà đi được thì bị gia đình anh phát hiện,mẹ anh ép anh về nhà nếu không bà sẽ uống thuốc ngủ tự tử.

- Thương mẹ và cũng không thể từ bỏ người yêu, cho đến bước đường cùng anh đã cãi lại lời mẹ anh.

- Nếu bố mẹ tiếp tục ép con, con sẽ chết cho bố mẹ xem.

- Mày giỏi mày chết đi, tao thà không có đứa con như mày còn hơn có mà mày không nghe.

Thế rồi anh lấy trong túi ra một lọ thuốc ngủ, nhét hết vào miệng và nói:

- Thương à! anh xin lỗi không ở lại chăm sóc tốt cho em và con được. Không làm em hạnh phúc anh sẽ chết để cho bố mẹ hài lòng.

- Mẹ anh run sợ, chạy lại móc thuốc từ miệng anh và gọi xe cấp cứu. Cũng may cấp cứu kịp thời mà giữ được mạng sống của anh, sau khi từ bệnh viện trở về mẹ anh có vẻ ôn hòa hơn.

- Đứa con ấy có phải con mày không mà mày đòi cưới?

- Hay nó thấy nhà này giàu có rồi bắt mày đổ vỏ.

- Mẹ không tin thì để con chết cho mẹ tin

- Thôi! Mẹ xin con, mẹ nói để con suy nghĩ lại thôi, chứ con làm như vậy lòng mẹ đau như cắt.

- Cô ấy là người con yêu và tôn trọng, mong mẹ hiểu và cho phép chúng con cưới nhau.

- Chuyện đã thế này rồi, thì coi như tao vì con tao. Mày bảo bố mẹ mày xuống đây cầu xin tao thì tao cho làm đám cưới.

Đấy là nguyên văn những lời mẹ người yêu nói cho tôi nghe, đám cưới này là niềm hạnh phúc của tôi nhưng cũng đám cưới này là sự sỉ nhục của gia đình tôi.

- Tao không biết đứa con trong bụng mày có phải cháu tao hay không?

 - Nên phải có bố mẹ mày xuống nói với tao, chắc chắn là con cháu nhà tao chứ không có chuyện con cóc con nhái bỗng chốc hóa thành con rồng, con phượng.

- Nếu như bác đã không tin đây là con của anh Huy thì cháu cũng sẽ không làm đám cưới này.

- Uhm! Mày biết thế thì tốt. Mày nói chia tay với thằng Huy đi.

Sĩ diện của gia đình mình không thể bị bôi nhọ như vậy được, thà mang tiếng chửa hoang còn hơn để bố mẹ đến tận nhà người ta cầu xin họ làm đám cưới, hứa danh dự đứa con trong bụng tôi là con cháu nhà họ.

Thế kỷ 21 nhưng xã hội này quá khắc nghiệt, giữa chúng tôi không có quyền được yêu thương và quyết định. Chia tay anh là điều tôi nuối tiếc nhất nhưng cũng chia tay anh mà tôi nhận được tình yêu thương của bố mẹ dành cho tôi.

Dù đến một nơi khác để sinh sống nhưng ở đó có thiên thần của tôi, tôi sẽ không bao giờ cho con trai của tôi biết gia đình nội nhà nó là người như thế nào? Độc ác ra sao, nó không có bố, không có ông bà nội nó chỉ có mẹ nó và ông bà ngoại của nó.

 

 

Điểm nhấn

Tìm kiếm nhiều nhất