Gia đình chồng không cho về ngoại ăn Tết vì phải ở nhà nấu ăn cho anh chị chồng

25/02/2018, Lượt xem: 5443

Nhà ngoại em chỉ cách nhà chồng 5km, hôm mồng 2 Tết em có bảo chồng xin bố mẹ mai về ngoại ăn Tết nhưng gia đình chồng không cho về vì em phải ở nhà nấu ăn để anh rể và chị dâu từ thành phố về.


Chị dâu em được bố mẹ chồng cho ở nhà ngoại ăn Tết mồng 2 mới phải về nhà nội. Sáng chị về, chiều chị chuẩn bị đi lên thành phố luôn vì còn phải đi chúc Tết Sếp. Chuyện con gái lấy chồng về gia đình ngoại ăn Tết là chuyện tất, dĩ lẻ thế nhưng 5 năm em lấy chồng chưa năm nào mồng 2 mà bố mẹ chồng cho vợ chồng em vè ngoại ăn Tết, năm nào bố mẹ chồng cũng bắt ở nhà để nấu cơm cho 2 vợ chồng anh chị ở thành phố về. Mẹ chồng em nói, cả năm gia đình mới có ngày Tết sum họp nên không thể cho em sang ngoại ăn Tết được.

ảnh minh họa

- Nhà ngoại con gần đây, sang lúc nào mà chẳng được.

Nhưng mồng 2 các anh chị nhà em cũng tụ tập về ăn Tết cùng bố mẹ, 4 chị em gái 5 năm rồi năm nào cũng chỉ thiếu mỗi đứa con gái út. Bố mẹ em có con trai thì đã đành, có người lo cúng bái hương khói ngày Tết, đằng này có mỗi 2 ông bà già quanh quẩn với nhau. Cứ tưởng em lấy chồng gaafn bố mẹ được nhờ, chạy qua chạy lại với bố mẹ nhưng cả Tết tận mồng 3 em mới sang chúc Tết được bố mẹ, lúc đó sang thì các chị em cũng đã về rồi.

- Năm nay vẫn như những năm trước, hôm sáng Mồng 2 em xin bố mẹ chồng về để thăm bố mẹ. Oong bà nói câu xanh dờn.

- Bố mẹ đẻ ở gần đây, sang lúc nào chẳng được. Con ở nhà lo cơm nước đi.

- Ngày Tết đừng để mẹ nói nhiều.

Mẹ chồng em cũng có con gái, chị ấy đi làm việc trên thành phố thế mà năm nào gia đình chồng cũng cho vợ chồng chị về từ chiều Mồng 1 ăn Tết với nhà ngoại, thế mà mẹ chồng em không được như mẹ chồng chị ấy. Chị chồng sướng không biết đường hưởng mà còn suốt ngày trì chiết em.

- Lấy chồng rồi, lo vun vén cho nhà chồng em ạ. Cả năm anh chị về được mấy đâu mà cậu với mợ lại định đi ăn Tết nhà khác.

Còn anh chồng em thì tận sáng Mồng 2 vợ chồng con cái mới về nhà nội ăn Tết. Mồng 1 anh cị ở lại đi thăm họ hàng bên ngoại trên thành phố, ăn Tết với gia đình ngoại rồi mới về nội.

Chồng em là con út nhưng bây giờ thành cả, lo lắng hương khói cho các cụ. Làm lụng cũng vất vả thế mà lần nào Tết về anh chị cũng nói thiệt là không chịu khó làm ăn, không chăm chút nhà cửa, không lo đồ thờ đến nơi đến chốn. Tức mình năm nay chồng em mua bộ đồ thờ gần 20 triệu. Mà anh chị em cũng lạ thấy vợ chồng em làm ăn nên cũng ganh tỵ.

- Cậu mợ, chú thím ở quê bây giờ sướng thật, cái gì cũng sẵn. Được ở với bố mẹ, anh chị ở xa chịu thiệt thòi nhiều.

Năm nào anh chị về Tết cũng xoay quanh chuyện gia đình anh chị trên thành phố nghèo khổ, con cháu lớn cả phải lo lắng nhiều thứ. Còn đứa em ở nhà cũng chỉ kinh doanh linh tinh, 2 ông bà già với 2 đứa trẻ con lít nhít thì không kêu.

Em tức quá định nói lại nhưng chồng em cứ gàn để cho Tết vui cửa vui nhà. Bây giờ mọi người có cao kiến gì chỉ giúp em để em sống với nhà chồng cho vừa lòng. Vợ chồng em muốn xin ra ở riêng nhưng ông bà nội giờ đã già yếu cũng không thể để ông bà sống một mình được, rồi mình lại mang tiếng bất hiếu.

 

Điểm nhấn

Tìm kiếm nhiều nhất