GÀ OM XÌ DẦU SIÊU NGON LẠ MIỆNG

30/10/2019, Lượt xem: 3949

Cách làm món gà om xì dầu như thế nào? Các bạn có thể tham khảo cách làm món gà om xì dầu siêu ngon theo cách sau để dành tặng cả nhà ngày cuối tuần nhé.


Nguyên liệu làm món gà om xì dầu

 

- 500g thịt gà, 1 củ hành tây cỡ vừa, 1 thìa canh bơ hoặc magarine (bơ thực vật)

- Xì dầu, muối, đường, hạt tiêu.

 

Cách làm món gà om xì dầu

 

- Thịt gà tùy thích có thể chọn thịt ức hay đùi xát muối rửa sạch để ráo rồi chặt miếng vừa ăn (có thể lọc bỏ xương và da nếu thích).

 

- Hành tây bóc vỏ, rửa sạch rồi thái múi.

 

- Bắc chảo lên bếp để lửa to vừa, cho bơ vào chảo đun chảy rồi cho thịt gà vào rán cho xém vàng hai mặt, rắc vào gà chút muối cho đậm đà.

 

- Tiếp theo cho một nửa chỗ hành tây vào chảo cùng với một thìa canh đầy xì dầu ngon + nửa thìa nhỏ đường và khoảng nửa bát nước lã, sau đó đậy nắp chảo lại hạ lửa vừa để om xì dầu cho gà chín đều và thấm gia vị (khoảng 10 phút).

 

- chín mở nắp chảo ra đảo đều, cho tiếp một nửa chỗ hành tây vào và nêm nếm lại cho vừa ăn. Om thêm vài phút cho nước cạn còn một ít là được. Tắt bếp và rắc vào gà ít hạt tiêu.

 

- Múc gà ra đĩa, dùng nóng với cơm trắng làm món ăn mặn.

Chỉ vài bước đơn giản chúng ta đã chế biến thành công món gà om xì dầu siêu ngon dành tặng cả nhà ngày cuối tuần rồi!

Chúc các bạn thành công với cách làm gà om xì dầu này nhé!

Xem thêm: Mách bạn cách làm CƠM TẤM LONG XUYÊN dành tặng cả nhà

Điểm nhấn

Tìm kiếm nhiều nhất