GÀ HẦM TÁO ĐỎ SIÊU NGON DÀNH TẶNG CẢ NHÀ

23/10/2019, Lượt xem: 3264

Cách hầm táo đỏ với thịt gà hấp dẫn, thơm ngon và bổ dưỡng với cách làm cực kỳ đơn giản. Các bạn có thể tham khảo công thức sau nhé.


Nguyên liệu để làm gà hầm táo đỏ

1 chiếc đùi gà: 300g

1 củ cà rốt

Táo đỏ: 30 g

Gia vị: muối, nước mắm, hạt nêm

Cách làm gà hầm táo đỏ

Bước 1: Sơ chế thịt gà, táo đỏ, cà rốt

Thịt gà đùi ta mang rửa thật sạch cùng với chút nước muối pha loãng, sau đó ta dùng dao chặt thành những miếng vừa ăn.

Táo đỏ cho vào bát ngâm cùng với nước khoảng chừng 10 phút cho mềm ra rồi vớt táo đỏ ra rổ, rửa lại, vớt ra và để ráo. Không nên ngâm táo đỏ quá lâu nhé.

Cà rốt gọt sạch vỏ, rửa sạch, dùng dao thái miếng hạt lựu

Bước 2: Ướp thịt gà

Đầu tiên ta cho thịt gà vào nồi đất, dùng đĩa dặm đều lên trên phần cái đùi gà rồi ướp cùng với 1 thìa cà phê hạt nêm, để ướp chừng khoảng 20 phút rồi cho táo đỏ vào cùng.

Bước 3: Tiến hành hầm gà với táo đỏ

Sau đó ta đổ nước vào xâm xấp mặt thịt đùi gà. Đậy nắp vung nồi lại và tiến hành om với lửa nhỏ liu riu cho mềm nhừ.

Tiếp đó khi ta thấy nước trong nồi cạn nửa già là thịt gà đã chín mềm nhừ, và dần chuyển sang màu cánh gián do ngấm vị của táo đỏ. Cuối cùng, ta cho thêm cà rốt vào hầm rồi đun thêm chừng 5 phút nữa thì tắt bếp.

Chỉ trong vài bước đơn giản chúng ta đã chế biến thành công món thịt gà hầm táo đỏ thơm ngon rồi.

Chúc các bạn thành công với công thức gà hầm táo đỏ này nhé.

Xem thêm: Mách bạn cách làm CƠM TẤM LONG XUYÊN dành tặng cả nhà

Điểm nhấn

Tìm kiếm nhiều nhất