Em sai rồi, anh xin lỗi em đi!

27/11/2017, Lượt xem: 3885

Đôi khi một lời xin lỗi dành cho người yêu nó thật sự rất khó khi hai bạn đã yêu nhau quá lâu rồi. Bạn cũng không đủ dũng cảm để nói "Em sai rồi,anh xin lỗi em đi.


Em cũng như vậy, yêu nhau 5 năm, nhưng trong em luôn cảm thấy sự nhạt nhòa, chán nản. Trước đây mỗi khi anh đến muộn, trễ hẹn, anh đều nói anh xin lỗi.

Có những lần em giận dỗi anh, dù biết tôi là người sai nhưng anh vẫn nói lời xin lỗi để làm em vui.

ảnh minh họa

Còn hiện tại thì đã khác trước rất nhiều rồi. Chúng mình dọn về sống chung mới phát hiện,cả em và anh còn rất nhiều điêm thiếu sót. Có những lần anh đi chơi về muộn 1,2h đêm. Anh biết em ở nhà đợi chờ anh, anh biết em khóc vì sợ bóng tôi nếu tôi ở một mình

Cũng không một cuộc điện thoại, không một lời xin lỗi và giải thích tại sao hôm qua anh về muộn. Chính em đã đừng nói, em không cần những lời xin lỗi thứ em cần là hành động, anh chỉ cần làm để chứng minh tình cảm của anh, còn anh không cần nói, không cần những lời xin lỗi mà nói xong anh có thể quên ngay vào vài phút.

Nhưng anh dập khuôn quá, anh không biết khi nào nên nói lời xin lỗi, anh không biết khi nào nên chứng minh bằng hành động. Chúng ta yêu càng lâu càng không thấy điểm chung, em và anh biết hết tính xấu của nhau. Anh nghĩ rằng mọi lỗi lầm của anh đều có thể giải quyết bằng việc đưa em đi ăn uống hoặc mua sắm, mà không hề nhắc lại những chuyện anh đã làm có lỗi với em. Anh khó tính, bảo thủ và gia trưởng, anh coi lời nói của anh là vàng ngọc, là chân lý. Chưa bao giờ anh nhận lỗi về mình,chưa bao giờ anh nói lời xin lỗi. Điều đó,làm chúng ta ngày càng trở nên xa lạ và chán nhau nhiều hơn.

Biết anh sẽ rất bừa bộn, mỗi khi đi làm về, biết anh quần áo đi làm và quần áo ở nhà anh luôn để chung. Cho đến khi em phải cầm từng cái, ngửi xem anh đã mặc hay chưa? Anh coi việc em dọn dẹp, giặt đồ, nấu cơm là việc đương nhiên, là việc mà một người phụ nữ phải làm cho người đàn ông của mình.

Chúng mình vẫn còn là người yêu, chưa kết hôn mà anh. Liệu cuộc sống sau hôn nhân cứ tiếp diễn như thế này liệu mình có sống được với nhau cho đến già không anh? Hôm qua, anh quên kỷ niệm 5 năm ngày chúng mình yêu trong, trong khi em đã hẹn anh tối nay em sẽ đợi anh ở nhà hàng, dành tặng một bất ngờ.

Cận kề giờ hẹn, anh nhắn tin cho em với vỏn vẹn 1 câu.

- Hôm nay, hội bạn anh gặp mặt. Để mai anh bù nhé.

Em đã nhắn tin, đã gọi điện nhưng anh không nghe máy. Đến khi em giận dỗi, thì anh buông lời trách móc.

- Em thật phiền phức, em định kiểm soát thời gian của anh à? Em muốn anh không có bạn bè nữa sao?

- Anh nhớ hôm qua là ngày gì không?

- Ngày cuối tuần, bình thường như những ngày khác, có gì đặc biệt không? Hôm nào chúng mình chẳng gặp nhau, sao em phải khó chịu khi anh đi gặp lũ bạn nhỉ?- Hôm qua kỷ niệm 5 năm, ngày mình yêu nhau đấy.

- Vậy à? anh quên mất. Thôi được rồi, tuần này anh rảnh anh sẽ bù.

Thứ em cần đâu phải một buổi hẹn anh bù, mà cần một lời xin lỗi. “anh sai rồi! anh xin lỗi em”.

Anh đã khác trước rồi, em nhớ và em yêu con người của anh ngày xưa. Đã nhiều khi, em muốn nói nhiều hơn, để anh hiểu em hơn. Để anh biết em cần lời xin lỗi như thế nào? Hãy xin lỗi em đi anh!

 Chính vì lòng tự trọng của cả 2 quá cao mà anh đẩy chúng ta ngày càng đi quá xa, đã rất lâu rồi chúng mình không tâm sự cùng nhau,không nói cho nhau nghe suy nghĩ của nhau và cảm thấy chán nản, phiền phức khi suốt ngày phải ngồi và nghe ai đó giận hờn,cáu bẳn. Chỉ cần anh gạt bỏ lòng tự trọng, tự ái của anh xuống, chỉ cần anh nói anh sai rồi! anh xin lỗi em sẽ bỏ qua mọi lỗi lầm, chúng ta sẽ bắt đầu lại từ đầu. Một lờ xin lỗi có mất gì đâu anh, nó sẽ khiến em vui nhiều hơn, khiến tình cảm chúng mình trở nên khăng khít hơn.

Nhiều khi em chỉ muốn nói lên thật to "anh sai rồi! anh xin lỗi em đi". Nhưng anh chưa bao giờ nghe em anh, anh luôn coi em là nguyên nhân của mọi cuộc vãi vả. Xin anh hãy nhìn theo một chiều hướng khác được không anh? Hãy đặt vị trí của anh vào em để nghĩ. Nếu còn yêu em, xin anh hãy trở về với anh của ngày xưa.

Hạnh Ly

Điểm nhấn

Tìm kiếm nhiều nhất