Địa ngục mang tên yêu chồng

13/09/2017, Lượt xem: 5022

Cuộc sống vợ chồng có bao giờ là viên mãn hay chỉ là địa ngục trần gian?


Đối với người khác ở với mẹ chồng là điều kinh khủng, suốt ngày phải nhìn sắc mặt để sống. Nhưng với tôi thì khác, ngày tôi bước lên xe hoa được sự chúc phúc của người thân và bạn bè, 3 năm tôi bước chân vào gia đình anh. Tôi chưa từng biết làm dâu phải nấu một bữa cỗ hay sáng sớm dậy làm đồ ăn sáng cho bố mẹ chồng. Bở vì sáng thức dậy tôi đã thấy nhà của gọn gàng, mẹ chồng đã đặt len bàn bát phở hay gói xôi rồi. Hai cụ năm nay cũng gần 60 rồi nhưng tâm tư tưởng thoải mái lắm.

Bố mẹ chồng vẫn hay nói với tôi “Con dâu bây giờ không giống như con dâu ngày xưa, nên con không phải giữ ý, giữ tứ. Bố mẹ còn khỏe còn đỡ được cho các con thì các con không phải suy nghĩ”

Địa ngục mang tên yêu chồng (ảnh internet, minh họa)

Bố mẹ chồng yêu thương, chồng chiều chuộng. Mang tiếng về làm dâu 3 năm nhưng chưa năm nào tôi phải về quê nội ăn Tết, toàn được về quê ngoại cách 400km. Năm nào cũng thế tôi và chồng 28, 29 tết về nội 30 lại chạy ra ngoại. Hàng xóm có nói thì bố chồng tôi bảo “nhà ông bà thông gia có 2 đứa con gái, cái Mai nó lấy chồng rồi, dì thì còn bé, gia đình ông bà neo người nên để cho nó về ngoại cho vui”. Tôi hạnh phúc vì được bố mẹ chồng hiểu, bố mẹ tôi thì luôn nói “mày đừng làm gì để bố ẹm mất mặt với họ hàng, làng xóm với gia đình ông thông gia” Tôi chỉ cười và nói: Sẽ không bao giờ có chuyện đó đâu bố mẹ.

Chắc mọi người nghĩ tôi như sẽ sung sướng và hạnh phúc lắm đúng không? Gia đình chồng thương, chồng yêu chiều. Nhưng lấy chồng 3 năm thì cả 3 năm đối với tôi là địa ngục. Mặc dù chồng tôi là người thương vợ, yêu con, luôn quan tâm, chăm sóc và san sẻ việc nhà với vợ, có hôm đi làm trời mưa tôi quên không mang áo mưa  anh chạy xe đến đưa áo mưa cho tôi về, lấy nhay 3 năm nhưng anh vẫn như ngày đầu mới yêu. Bạn bè ghen tị với tôi, hàng xóm nói tôi tốt số lấy được anh chồng cưng chiều, nhưng có ai biết được khi cánh cửa phòng ngủ khép lại, anh như biến thành một con người khác. Mọi cuộc yêu đối với tôi đều là những cơn ác mộng. Không bao giờ có màn dạo đầu, không bao giờ cần biết đến cảm xúc của vợ, chồng chỉ muốn đạt được khoái cảm của mình. Tôi đau đớn cả thể xác lẫn tâm hồn, nhiều lần muốn ly hôn nhưng vì vẫn còn yêu chồng và sợ bố mẹ mang tiếng nên dùng dằng không dứt được. Tôi sợ mỗi khi màn đem buông xuống, sợ phải gần gũi chồng. Tôi đọc và tìm hiểu cách hành xử của chồng là một chứng bệnh, lần nào hành hạ tôi xong, anh cũng khóc và quỳ xuống xin lỗi hứa sẽ thay đổi vì không tài nào kiềm chế được bản thân. Sau nhiều lần bàn bạc, thẳng thắn nói chuyện, chồng tôi cũng đồng ý đi chữa bệnh.

Khi bệnh tình của anh có chuyển biến tốt, mỗi lần yêu biết vuốt ve, âu yếm vợ thì tôi lại có vấn đề. Tôi không thể quan hệ dù rất muốn gần chồng. Chúng tôi chật vật để nhập làm một, mỗi lần như vậy, tôi đau đến chảy nước mắt, chồng cũng không thoải mái gì. Tôi chưa đến 30 tuổi mà đã khô héo, đến cơ quan nghe các chị 40,50 tuổi kể chuyện vợ chồng hòa hợp mà thấy thèm. Tôi đi khám nhiều nơi, uống nhiều thuốc, rồi cả trị liệu tinh thần mà không có hiệu quả. Giờ con đã một tuổi mà tình hình của tôi vẫn không được cải thiện.

Mặc dù chồng hiểu và thương nên động viên, an ủi, giúp tinh thần tôi được giải tỏa nhưng tôi vẫn cảm thấy buồn chán vì không làm đúng trách nhiệm và bổn phận của một người vợ.Anh yêu và thương tôi nhưng có khi nào không được giải quyết mà chồng tôi lét lút bên ngoài không? Tối nào tôi cũng khóc đẫm gối vì chán ghét bản thân và lo sợ chồng có người khác.  Tôi có u xơ nên không thể uống các sản phẩm có mầm đậu nành, không biết các chị em bị khô hạn giống tôi thì dùng sản phẩm gì? Xin tư vấn giúp tôi. Tôi xin cảm ơn.

                                                                                                                    Ly

Điểm nhấn

Tìm kiếm nhiều nhất