Đến bạn thân cũng có lúc bỏ rơi ta

10/01/2018, Lượt xem: 6518

Tôi và Ngân là bạn thân từ khi con bé, chơi với nhau từ thời cởi chuồng. ăn cơm trực nhà nhau, đi học đợi nhau. Tôi cứ tưởng tình bạn ấy là mãi mãi, cho đến khi nó có người yêu và bạn thân bỏ rơi tôi


Bạn thân là dù có giận nhau bằng mấy chỉ sau vài phút lại có thể nói chuyện với nhau được. Tôi với Ngân là như vậy, nó nữ tính dịu dàng còn tôi cá tính đàn ông. Nó chăm chỉ, nữ công gia chánh còn tôi quậy phá và rất ghét mấy việc con gái.

ảnh minh họa

Tôi ghét dọn dẹp và ghét việc phải mặc váy, còn nó thì ngược lại thích điệy đà, thích váy vóc, trước khi ra ngoài phải cờ nó trang điểm cả tiếng đồng hồ. Cả bố mẹ tôi và nó đều thắc mắc tại sao chúng tôi lại chơi thân được với nhau khi cả 2 không hề có điểm chung nào.

Nếu cả 2 đứa đều váy vóc, quần áo, trang điểm không đứa nào chịu chờ đứa nào thì sao chơi thân được với nhau mẹ. Nếu cả 2 đứa đều nấu ăn thì ai sẽ là người dọn dẹp.

Chúng tôi có rất nhiều lý do để khẳng định tình bạn của mình là mãi mãi là vĩnh cữu. Chắc nhưu đinh đóng cột sẽ không bao giờ rời bỏ nhau.

Chúng tôi tâm sự với nhau kể cả những chuyện bé như con kiến, hôm nay làm gì, học gì. Đến quần áo cũng phải giống nhau mới chịu, nhưng cái Ngân nó nữ tính như vậy, đồ tôi chọn chắc chắn nó không thích rồi. Thôi tùy nó, tôi chấp nhận thay đổi cách ăn mặc để 2 đứa được giống nhau và có những bức hình tuyệt đẹp để chuẩn bị chia tay cấp 3.

Cứ tưởng rằng nó sẽ mãi là bạn thân của tôi, tôi sẽ là người bênh vực mỗi khi nó bị bắt nạt, an ủi mỗi khi nó buồn hay bị điểm thấp. Nhưng tình bạn của chúng tôi ngày càng xa dần khi kết thúc năm nhất đại học. Tôi và nó học khác trường, chẳng có thời gian rảnh bên nhau vào nbuổi cuối tuần gặp nhau, chẳng còn cùng nhau ngồi ăn nem rán và kem và không có phó nháy mỗi khi nó đi chụp ảnh.

Lên đại học nó quen những người bạn mới, làm quen với cái mới mà vô tình bỏ quên những đứa bạn cũ. Không những vậy mà thay vào đó là người yêu nó. Dần dần tôi và nó ít gặp nhau, ít chát chít với nhau. Cái Ngân nó nữ tính, dịu dàng  chuyện nó có người yêu là chuyện đương nhiên, còn đứa đàn ông như tôi có người yêu mới lạ

Từ ngày tôi có người yêu những lần hẹn hò với nó thưa dần. Nó hẹn tôi đi ăn nhưng tôi sẵn sàng hủy hẹn với tôi nếu người yêu nó bỗng nhiên rảnh gọi điện đón đi chơi.

Nó sẽ không chọn tôi cùng đi mau quần áo với nó nữa thay vào đó là người yêu nó. Bạn thân rồi cũng có lúc bỏ rơi ta.

Lúc bạn thân buồn và cô đơn nhất, như 20 năm trước sẽ là tôi ở cạnh an ủi nhưng giờ nó cũng đã có người yêu ở cạnh.

Người cùng nó đi chơi vào những buổi cuối tuần, đi khám phá địa điểm ăn uống hay những khu vui chơi là tôi bây giờ cũng đã thay bằng người yêu nó. Ngay cả khi tôi gửi tin nhắn chỗ này bán nem ngon, chỗ kia bán áo rẻ thì câu trả lời của nó sẽ là.

- Để cuối tuần này tao rủ người yêu tao đi.

Có người yêu nó đã quên mất sự có mặt và tồn tại của tôi, thế giới của nó chỉ xoay quanh người yêu, kể từ đó tôi chẳng còn tâm trạng nào để nói chuyện với nó nữa.

Hay những khi tôi mệt mỏi và buồn phiền chuyện học hành gia đình. Chỉ vừa thân thở với nó câu:

- Mày ơi! Tao buồn.

- Uhm! Tao đây. Có chuyện gì thế?

- Khi tôi chuẩn bị nhắn dòng tin nhắn tiếp theo thì thấy tin nhắn mới của nó.

- Mày ơi! Người yêu tao facetime lát nói chuyện nhé.

Rồi đến lúc bạn thân cũng sẽ bỏ rơi ta!

Lê Nguyễn

 

Thẻ:

Điểm nhấn

Tìm kiếm nhiều nhất