17 C
Hanoi
Thứ Tư, Tháng Mười Hai 7, 2022

Đây là cách chuyển đổi thói quen chăm sóc tóc của bạn cho mùa thu, theo các chuyên gia

Chăm sóc tóc vào mùa Thu khác với mùa Hè, vì vậy đây là những điều bạn cần biết để có mái tóc khỏe mạnh hơn trong mùa này.

Bỏ lại mà hè phía sau, bạn có thể thở phào nhẹ nhõm khi thời tiết trong lành đã trở lại. Có thể thống nhất một điều rằng mùa hè là mùa tồi tệ nhất đối với sức khỏe của tóc. Tác hại của ánh nắng mặt trời, độ ẩm, màu sắc bị ảnh hưởng bởi clo: vào mùa thu, tóc của bạn luôn sẵn sàng để phục hồi. Nếu bạn có mái tóc nhuộm hoặc tẩy trắng, bạn có thể nhận thấy tóc cần dưỡng ẩm nhiều như thế nào thông qua mặt nạ trong những tháng nóng hơn và việc phai màu trở thành nhiệm vụ thực sự cần tránh.

Rất may, mùa thu không tàn phá nhiều đến mái tóc của chúng ta, nhưng vẫn là thời điểm thích hợp để nghĩ đến việc tân trang lại mái tóc. Đây cũng là thời điểm để chuẩn bị tóc cho những tháng mùa đông lạnh hơn khi hệ thống sưởi trung tâm và thậm chí các phụ kiện như khăn quàng cổ (vâng, khăn quàng cổ) có thể ảnh hưởng tiêu cực đến tình trạng tóc của chúng ta.

Xem thêm:

6 xu hướng tóc thịnh hành trong mùa thu này

Dưới đây là 4 cách chăm sóc tóc từ một số chuyên gia về tóc hàng đầu để thay đổi thói quen chăm sóc tóc của bạn trong mùa này cho mọi loại và kết cấu.

  1. Chăm sóc màu sắc không ngừng

Chỉ vì ánh nắng mặt trời không chiếu xuống tóc của bạn nữa, điều đó không có nghĩa là bạn có thể bỏ qua các sản phẩm chăm sóc màu. Nếu bạn có mái tóc màu – chẳng hạn như màu đỏ hoặc màu đồng đang thịnh hành mà chúng ta đang thấy hiện nay hoặc bạn đã chuyển sang tóc nâu cho những ngày và đêm tối hơn – thì bạn vẫn cần phải giữ gìn màu tóc của mình. Jack Kilpatrick, chủ sở hữu và giám đốc của JKPHairspa khuyên: “Vì màu sắc có xu hướng trở nên tối hơn và ấm hơn qua mùa thu và mùa đông, tôi khuyên bạn nên sử dụng các sản phẩm giữ màu để giúp bảo vệ màu sắc trong những tháng khắc nghiệt,” Jack Kilpatrick, chủ sở hữu và giám đốc của JKPHairspa khuyên.

  1. Khóa ẩm

Bạn có biết thời trang chuyển mùa có thể ảnh hưởng đến kết cấu của tóc? Vâng thật đấy. Các sợi từ những đường viền cổ cao và khăn quàng cổ có thể cọ xát với lớp biểu bì tóc của bạn, nâng lên, do đó, có thể dẫn đến xoăn cứng và gãy rụng. Để tránh điều này, Jemma Mewies, chủ sở hữu của Mewies&Co, có mẹo sau: “Thoa dầu dưỡng tóc yêu thích của bạn lên tóc ướt trước khi tạo kiểu, điều này sẽ bảo vệ tóc của bạn và giúp chống lại tình trạng xoăn cứng.” Dầu dưỡng tóc cô đặc L’Oréal Professionnel Metal Detox chống đọng lại, phù hợp với mọi loại tóc và đặc biệt tốt khi sấy khô.

Xem thêm:

7 công cụ và công nghệ làm tóc mới tốt nhất có trên radar của bạn

  1. Dưỡng tóc

Kilpatrick cho biết: “Khi bật lại hệ thống sưởi, tóc có thể bị khô, vì vậy việc có một thói quen chăm sóc tóc đầy đủ dưỡng chất sẽ giúp giữ cho tóc mềm mại,” Kilpatrick nói. “Tôi khuyên khách hàng của mình nên đắp mặt nạ dưỡng tóc ít nhất một lần mỗi tuần, tùy thuộc vào loại tóc của họ.” Đối với loại tóc dày hơn hoặc loại tóc afro, nếu bạn gội hàng tuần đến hai tuần một lần, hãy sử dụng mặt nạ dưỡng mỗi lần gội để cung cấp lại độ ẩm. Nếu bạn có mái tóc mỏng hơn, bạn gội đầu hàng ngày hoặc vài ngày một lần, sử dụng mặt nạ hai lần một tháng sẽ đủ để bù nước mà không làm nặng tóc.

  1. Nâng cao bộ đồ giường của bạn

Một cách khác mà vải và sợi có thể gây hư hại trong những tháng lạnh hơn là nằm trên giường. Trên thực tế, trong suốt cả năm, vỏ gối cotton có thể hút ẩm từ tóc, nhưng điều này thậm chí còn thích hợp hơn vào mùa thu. Afroditi Koutsouki, nhà tạo mẫu cao cấp tại Neville Hair & Beauty cho biết: “Hãy nâng cấp áo gối của bạn lên một chiếc áo lụa. “Điều này sẽ ngăn ngừa sự va chạm và vỡ không mong muốn.”

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Bài viết liên quan

Kết nối với chúng tôi

4,356Thành viênThích
894Người theo dõiTheo dõi
657Người theo dõiĐăng Ký

Bài viết mới nhất