Đau khổ vì còn trinh

15/10/2017, Lượt xem: 4399

Còn trinh khi 35 tuổi, Hải nghĩ Vân đã đi làm lại, nên hắn đã dặn mặt cô và đấm thùm thụp vào người, khiến Vân không dám mặc váy đi làm.


Học xong cấp 3, Vân được bố mẹ cho đi du học. 8 năm bên Pháp Vân không ngừng học tập để nâng cao kiến thức. Cô chỉ biết học và đi làm thêm, trong những năm đó Vân hề yêu ai ngoài những ngoài bạn thân. Ngày Vân trở về , cầm tấm bằng trên tay Vân nhanh chóng đi xin việc với hi vọng đem những kiến thức để truyền đạt cho thế hệ trẻ Việt Nam. Vân nhanh chóng trở thành nữ giảng viên xinh đẹp, trẻ trung được thầy cô và bạn bè quý mến không những xinh đẹp, dễ gần mà cô còn có một khối lượng kiến thức khổng lồ.

ảnh minh họa

 Công việc đã ổn định, nhìn thấy bạn bè ai cũng chồng con đề huề, Vân cảm thấy mình dường như đã già nua, cộng với sự tra tấn mệt mỏi của bố mẹ “bao giờ mới chịu lấy chồng”.

 Cảm thấy nghẹ thở Vân bỏ bục giảng tiếp tục quay lại Pháp để học. Bố mẹ khóc lóc, đồng nghiệp nói cô ngu si khi có một mức lương cao, công việc ổn định gần nhà lại bỏ đi, hàng xóm nói con gái học nhiều làm gì, bạn bè nói cô theo đuổi những thứ viễn vông. Bỏ qua những lời dị nghị Vân dứt áo ra đi. Suốt 5 năm bên đó, cô thâm nhập thị trường mỹ phẩm Pháp với mong muốn có một cửa hàng cho riêng mình, cô lao vào kinh doanh. Khi có sự khởi sắc cô muốn quay về Việt Nam để phát triển thị trường một phần gần bố mẹ vì bố mẹ cô đã có tuổi, lại sinh được một mình cô. Trời không phụ lòng người, bao nhiêu vốn liếng, công sức của Vân đã được đền đáp. Cừa hàng của cô nhanh chóng được chú ý, tiếp đó là hàng loạt các chuỗi cửa hàng nhỏ mở ra. Một lần nữa, bố mẹ lại mong và khuyên cô lấy chồng. Ở tuổi 35 vấn đề chồng con ngày càng áp lực khi bố mẹ thúc giục.

  • - Bố mẹ già rồi, cũng không sống được lâu nữa. Mày lấy chồng đi, không người ta chửi nhà này vô phúc.
  • - Con chưa tìm được người thích hợp.

Bố mẹ bắt đầu kế hoạch tuyển chồng và đưa ra những sự lựa chọn buộc Vân phải đi xem mắt. Bố mẹ đã buồn phiền vì tôi quá nhiều nên Vân đành chiều lòng 2 cụ. Đã xem gần 10 người nhưng cô không hề hứng thú với một ai người thì đã ly hôn, có 2 con, người thì quá già, người thì quá trẻ,người hôi chân, người hôi nách, người muốn cô nghỉ công việc kinh doanh ở nhà chỉ đẻ con cho anh ta …

Vân nghĩ chắc cả đời này cô không thể lấy chồng được. Nhưng số phận thế nào lại bắt cô yêu anh lái xe của mình, Hải và cô gặp nhau một lần tại trung tâm thương mại, Hải làm bảo vệ trong lúc cất xe xuống hầm cho cô mà va chạm phải một bà cô, khiến xe của bà ta bị hỏng. Mặc dù, đã xin bồi thường nhưng bà ta nhất định không chịu và kiện lên ban quản lý buộc Hải phải thôi việc.

Mọi lỗi lầm đều do Vân, chính vì cất xe cho cô mà Hải bị mất việc.  Vì vậy Vân đề nghị Hải làm tài xế riêng cho cô. Hải hơn vân 2 tuổi, đã có vợ và con 5 tuổi, nhưng vợ anh đã mất khi sinh con. Đây là công việc thứ 3 của Hải khi lên đây rồi, lần làm nhân viên ship hàng thì làm mất hàng bị phạt rồi cho nghỉ việc, lần đi kinh doanh máy tính thì bị lừa mất hết.

Bên cạnh Hải lâu dần Vân cảm thấy sự gần gủi ấm áp, cô đã yêu Hải mất rồi. Mặc kệ những lời nói ra vào yêu thằng lái xe hay lấy thằng đã có một đời vợ. Vân quyết định làm đám cưới trước sự phản đối của bố mẹ. Đến đêm tân hôn cô mới vỡ lẽ về người đàn ông ấm áp,hiền lành mà cô quen là đội lốt một con thú khi biết Vân vẫn còn trinh.

  • - Em vẫn còn à?
  • - Vâng. Anh thích không?
  • - Phụ nữ đi du học hơn 10 năm như em mà vẫn còn à?
  • - Sao anh nói vậy?
  • - Sao em lừa dối anh? Em đi làm lại à?

Vân chưa kịp nói gì Hải đã nhảy vào đánh Vân túi bụi. Không hiểu nguyên nhân là gì Vân chỉ khóc và ôm lấy mặt để Hải không đánh trúng không ngờ người đàn ông đầu tiên cô yêu lại đối xử với cô như thế này. Ngay ngày hôm sau cô đã quyết định làm thủ tục ly hôn với Hải và đuổi anh ta ra khỏi nhà trước sự bàng hoàng và bất ngờ của mọi người. Không ngờ mối tình của cô chỉ kết thúc sau một đêm tân hôn.

Hạnh Ly

 

Thẻ:

Điểm nhấn

Tìm kiếm nhiều nhất