Đậu hũ áp chảo món ngon lạ miệng hấp dẫn cả nhà

04/05/2019, Lượt xem: 4942

Đậu hũ vừa thanh mát vừa bổ dưỡng với đậu hũ chúng ta có thể biến tấu thành nhiều món rất ngon và lạ miệng. Trong đó phải kể đến đậu hũ áp chảo, vậy cách làm đậu hũ áp chảo như thế nào các bạn hãy tham khảo cách làm sau nhé.


Nguyên liệu làm món đậu hũ áp chảo

 

- 1 hộp đậu hủ non mềm, thái miếng vuông

khoảng 1 cm

- 2 tép hành lá, thái nhỏ

- 2 muỗng canh dầu canola

- Vài cọng rau ngò

 

Gia vị

- 1 muỗng canh dầu hào chay

- ½ muỗng cà-phê tiêu

- ½ muỗng cà-phê đường cát trắng

- 3 muỗng canh nước tương

- 1 muỗng canh nước xốt terriyaki Nhật

- ⅓ muỗng cà-phê bột nêm nấm

- Một chút tương ớt (tùy thích)

 

Cách làm đậu hũ áp chảo

 

- Hòa tan các vật liệu của phần gia vị trong 1 chén nhỏ. Ðể một bên.

- Ðặt một cái chảo không dính trên bếp lửa trung bình. Khi chảo nóng cho dầu canola và hành lá

vào phi thơm.

Cho chén hỗn hợp nước tương vào khuấy đều. Khi nước tương sôi, cho đậu hủ mềm vào (nhớ nhẹ

tay). Cầm cán chảo hất chảo lên, đảo đậu hủ qua mặt kia cho nóng là được.

- Rắc rau ngò lên trên cho đẹp. Món đậu hũ áp chảo này có thể dùng với cơm nóng và các loại rau luộc như rau muống, cải bẹ xanh, rau dền, rau lang, v.v...

Chỉ vài bước đơn giản chúng ta đã chế biến thành công món đậu hũ áp chảo chúc các bạn thành công và ngon miệng với món này nhé.

Xem thêm: Bật mí cách Làm Dưa Chua Bắp Cải Cực Ngon Ngay Tại Nhà | Món Ngon Mỗi Ngày

Điểm nhấn

Tìm kiếm nhiều nhất