Dành tặng cả nhà món GÀ QUAY BẰNG DẦU ngon, giòn và thơm béo ngậy

12/04/2019, Lượt xem: 6291

Bạn đã nghĩ ra món gì tặng cả nhà nhân dịp nghỉ lễ này chưa. Hôm nay tinhot247.vn sẽ giới thiệu các bạn cách làm món gà quay bằng dầu cực ngon, giòn, thơm ngậy đỏi bữa cho cả nhà nhé.


Nguyên liệu làm món gà quay bằng dầu

Gà công nghiệp khoảng 6 lạng, chỉ lấy nửa dưới con gà thôi, cần nhất là 2 cái đùi, có cánh cũng được. Phải có 1 cái chảo to, tốt nhất là cái loại chảo rộng miệng như hàng cơm hay dùng rang cơm ấy, không  thì loại nào chứa vừa 1 lúc cả chỗ gà đó là được.

Ngũ vị hương, hành tỏi

Rau xà lách, ăn kèm với thịt gà quay dầu cực ngon, giảm ngán!!

Mắm, giấm, đường, có tương ớt càng ngon, tẹo tiêu (nêu thích), tí teo bột sắn (hoặc bột gì làm sánh)

Cách làm món gà quay bằng dầu

Sơ chế nguyên liệu

Gà rửa sạch, chặt đôi thành 2 nửa, ướp với ngũ vị hương, 1 chút gia vị hoặc hạt nêm, hành tỏi đập dập, để min là 15 fut cho ngấm (lúc chờ thì rửa xà lách và ngâm nước)

Cách quay gà bằng dầu

– Cho chảo lên bếp, đổ nhiều dầu ăn 1 chút, sôi dầu thì cho gà vào. Nhiệm vụ là …cứ dùng 1 cái môi to rưới dầu ăn lên khắp mình gà,nhất là phần đùi vì thịt phần này dày nhất (đừng khứa ra vì sẽ làm miếng thịt co lên rất xấu và khô nữa).

Cứ như vậy, khoảng 1 tiếng vác bạn   thỉnh thoảng lật xem mặt dưới vàng chưa thì lại lật. Đến lúc nào vàng đều, chín giòn thì vớt ra để nguội 1 tí rồi chặt. Cho chỗ hành tỏi đã dùng để ướp phi thơm lên, vớt ra để riêng.

– Nước sốt: Phi thơm hành, cho mắm, đường, giấm, tương ớt và tẹo tiêu (nếu ăn), hòa khoảng 3,4 viên bột sắn với nước và cho vào dần dần (chớ có cho ào 1 lần hết cả vào, nhỡ đặc quá ko chữa được đâu)

– Dùng đĩa to, trải xà lách xuống dưới, gà chặt vừa ăn xếp lên trên, đun nóng lại nước sốt rưới lên trên, rồi xép hành tỏi đã phi vào nữa.

Cuối cùng chúng ta cũng đã chế biến thành công món gà quay bằng dầu, da giòn lắm, mà ăn cái rau xà lách ngấm nước sốt này rất là ngon.

Chúc các bạn chế biến thành công món gà quay bằng dầu thơm ngon da giòn, vàng rụm dành tặng cả nhà ngày cuối tuần nhé.

Xem thêm: Mách bạn cách làm CƠM TẤM LONG XUYÊN dành tặng cả nhà

Điểm nhấn

Tìm kiếm nhiều nhất