Dành cả thanh xuân để yêu ai đó!

13/09/2017, Lượt xem: 4749

Ngày mình xa nhau em cố gắng nhặt từng mảnh vỡ vụn lấp đầy trái tim đã từng vì ai mà chịu đau đớn suốt thanh xuân của em.


Tao không hiểu làm sao có thể sinh ra một đứa con gái như mày? Lẽ ra mày phải là con trai mới đúng con ạ!

Tôi 18 tuổi, luôn nẹt ngực cắt tóc tomboy, ăn nói xấc xược và cầm đầu trường cấp 3. Mẹ tôi thời gian gặp tôi còn ít hơn thời gian lên gặp thầy giáo của tôi, chỉ tại tôi quá nổi bật.

Cứ tưởng tôi sẽ như thế mãi và sẽ chẳng bao giờ lớn được, có thi tốt nghiệp cũng không đỗ. Rồi một ngày đẹp trời thì anh, một chàng trai bình thường với làn da ngăm đen, cao to, học lực tốt chuyển về trường tôi và học tại lớp tôi. Duyên phận thế nào lại được xếp ngồi cạnh và kèm cho tôi đỗ tốt nghiệp.

Tôi từng lấy lá thị và lá khế xát vào ghế để cho anh xì hơi , nhưng hắn không xấu hổ ngược lại còn rất vô tư, khiến tôi phải ra chỗ khác ngồi khi thầy giáo thấy tôi tự ý chuyển chỗ ngồi bắt tôi dùng kéo, là cái kéo bọn trẻ con hay cắt giấy thủ công cắt nguyên bãi cỏ trong sân trường. Chưa dừng lại ở đó, cao trào là tôi lừa hắn ra nghĩa trang lúc 11h đêm và nói dối rằng tôi bị lạc đường hắn cũng ra thật và gọi điện cho tôi.

Dành cả thanh xuân để yêu ai đó (ảnh minh họa)

Lâu dần tôi bị cuốn hút bởi vẻ ngoài thật thà và chịu được tôi, thương mẹ tôi chú tâm vào học hành nhờ sự thông minh và kèm cặp của anh thì tôi cũng đỗ tốt nghiệp. Sau lẽ tốt nghiệp cấp 3,vì khả năng có hạn và khốn nan có thừa nên tôi không đỗ đại học và đi học nghề làm nail. Khi biết tôi quyết định theo nghề nail ấy nấy đều giật mình, nhất là những đứa đại ca và sợ tôi, nó nghĩ tôi ra trường phải mở tiệm cầm đồ hay xăm trổ đầy mình đi đòi nợ thuê. Một “thằng đàn ông” như tôi học nghề làm nail đúng là trò cười của thiên hạ. Nhưng mặc kệ có thế nào tôi nhận thấy ản thân mình đang dần thay đổi không phỉa vì gia đình, không phải vì bản thân mà là chàng trai kèm cặp tôi học suốt 1 năm lớp 12.

Ra trường chẳng ai nói với ai câu gì, anh một đường tôi một đường. Anh giờ đã trở thành chiến sĩ công an. Vì sĩ diện của thằng “đàn ông” nên dù thích anh 6 năm vẫn không nói. Cho đến khi anh nhận nhiệm vụ mật, phải thay đổi toàn bộ giấy tờ và không liên lạc trong 6 tháng, trước ngày đi anh gọi cho tôi và nói đã yêu từ rất lâu tôi. Chúng tôi chỉ biết ôm nhau và khóc.

Anh nói lần này hoàn thành nhiệm vụ sẽ về làm đám cưới với tôi, nhưng không ngờ ngày chúng tôi được yêu nhau được ôm nhau cũng là ngày anh xa tôi mãi mãi. 6 tháng ngóng trông anh về là 6 tháng dài đằng đẵng, tôi ra đón anh nhưng chỉ nhận được vẻn vẹn là tấm hình tôi với anh chụp chung ngày anh tốt nghiệp. Ngày anh được về gặp tôi, đem đó tôi nôn nóng suốt đêm không ngủ đươc, sáng trang điểm thật xinh, anh nói anh muốn nhìn thấy tôi mặc áo dài, thả tóc tôi đã làm như vậy đứng chờ anh ở ga tàu. Chuyến tàu của anh gặp sự có nên tôi phải đợi thêm 4 tiếng nữa, càng làm tôi nóng ruột. Khi tàu vừa cập bến tôi chạy thật nhanh để đón anh, nhưng thứ tôi thấy chỉ là vô vọng. Đồng nghiệp của anh nói, “khi đánh trận cuối, vì bọn buôn ma túy rất manh động, chúng đã dùng súng bắn tỉa vì cứu tôi mà Trung đã ôm lấy tôi và nằm xuống. Trước khi nhắm mắt Trung bắt tôi phải đưa cho cô chiếc nhẫn này, Trung nói, Kiếp này Trung nợ cô,mong còn kiếp sa sẽ làm vợ chồng với cô. Cô phải tìm một người thật tốt để chăm sóc cô, đừng chọn công an nguy hiểm lắm”.

5 năm rồi anh à, anh bỏ em đi một ngày mưa tầm tả như thế, năm nào ngày này này em mặc áo dài, thả tóc và dành cả buổi sáng để trang điểm. Cứ ngày này là cả tối em không ngủ được chỉ thức cả đêm để ngắm bức ảnh duy nhất mình được chụp cùng nhau trước ngày anh đi làm nhiệm vụ. 5 năm em cứ tưởng mới mất anh ngày hôm qua, em đã cố gắng không khóc trước linh cữu của an, trước giờ em mạnh mẽ, nhưng hôm nay Linh nhớ Trung lắm Trung à! Cho phép Linh được khóc, khóc vì nhớ Trung phát điên, khóc vì ông trời bất công đã cướp Trung khỏi cuộc đời Linh. Lần đầu tiên Linh khóc, em đau như điên như dại!Vĩnh biệt anh, người đàn ông của thanh xuân của em!

                                                                                                Linh

Thẻ:

Điểm nhấn

Tìm kiếm nhiều nhất