22 C
Hanoi
Thứ Ba, Tháng Hai 7, 2023

Đã chấp nhận làm người thứ ba thì đừng đòi hỏi danh phận

 

Tinhot247.vn – Đừng dùng tình yêu bao biện cho lỗi lầm của mình, vì điều đó sẽ trở thành vết đau chẳng mấy tốt đẹp bạn mang theo bên mình suốt cả cuộc đời. Nhiều người sau khi bước ra khỏi cuộc tình với kẻ đã có gia đình, nói rằng nhìn lại quãng thời gian đó thấy bản thân đáng trách hơn là đáng thương.

***

Tôi thường thắc mắc, thế gian này có biết bao nhiêu người đàn ông, cớ sao lại đâm đầu vào một kẻ đã có gia đình. Cô ngụy biện rằng, vào một ngày bất chợt, vô tình gặp gỡ, rồi sao trái tim yêu, yêu là yêu, chẳng có gì để lý giải được hết. Có thể với một kẻ thiên về cảm tính như cô thì tình yêu là điều tôn thờ, không có gì có thể lay chuyển.

Cho đến một ngày, vợ anh ta biết đến sự tồn tại của cô, hiển nhiên mọi bà vợ đều không thể ngó lơ khi chồng có nhân tình. Cuộc gặp gỡ giữa hai người phụ nữ ấy không có những cào cấu điên cuồng, cũng chẳng hề có lời đay nghiến dằn mặt, thế nhưng cô không thể nào quên được, hoặc có thể vợ anh ta qua thông minh để thừa hiểu mình nên làm gì.

Mấy ngày sau, bà vợ cùng anh chàng mà cô hết lòng yêu đến mua đồ ở cửa hàng cô làm việc. Tất nhiên, không có một cuộc đánh ghen nào diễn ra hết, cô tự hiểu chính cô là kẻ thua cuộc trong câu chuyện biết trước hồi kết.

Tối hôm ấy, cô khóc như thể ngày mai cuộc sống sẽ chấm dứt, cô quyết định rời khỏi thành phố này. Vốn dĩ ngay từ giây phút cô thỏa hiệp với lòng mình để đến bên một người mãi mãi không phải là của mình thì đã là điều sai trái. Tình yêu không có lỗi, chỏ có kẻ đặt tình yêu nhầm chỗ mới có lỗi. Đã mang danh kẻ phá hoại hạnh phúc gia đình người khác thì chẳng có tư cách gì đòi hỏi niềm vui riêng mang.


Đến một lúc nào đó, khi thoát khỏi cơn mê, đàn bà sẽ hiểu rằng tình yêu vốn là một mối quan hệ chính danh. Đó là lúc quan tâm, yêu thương không sợ ai phát hiện, khi nhớ nhung có thể chạy ngay đến bên nhau mà ôm chầm âu yếm. Tình yêu khong phải lén lút, chia sẽ cho người thứ ba. Một tình yêu đúng nghĩa, trong câu chuyện ấy chỉ có đúng hai ngươi, và mãi mãi là như thế.

Tình yêu là điều khiến bạn có cảm giác rằng, cả thế giới này có một người dành riêng cho mình, không phải sự giành giật, đấu đá, mà là tự nguyện. Tự nguyện yêu, tự nguyện hạnh phúc.

Câu chuyện về người thứ ba luôn luôn là đề tài được đưa ra tranh luận, mổ xẻ. Rốt cuộc thì cũng chẳng thể cảm thông, vi chỉ riêng việc bạn đến sau, chen chân vào mộ gia đình là điều khó lòng để chấp nhận.

Đừng dùng tình yêu bao biện cho lỗi lầm của mình, vì điều đó sẽ trở thành vết đau chẳng mấy tốt đẹp bạn mang theo bên mình suốt cả cuộc đời. Nhiều người sau khi bước ra khỏi cuộc tình với kẻ đã có gia đình, nói rằng nhìn lại quãng thời gian đó thấy bản thân đáng trách hơn là đáng thương.

Đã có khi họ mong mình sẽ đường đường chính chính trở thành vợ của anh ta, mà không hề hiểu rằng, cùng là phận đàn bà, tự thương lấy mình sẽ tốt hơn bội phần chờ đợi sự ban phát từ người đàn ông chóng thay lòng đổi dạ.

Bạn đã chấp nhận làm tình nhân, thì nên nhớ, đừng bao giờ đòi hỏi bất cứ danh phận nào…

© Anh Kiều – tinhot247.vn

 

 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Bài viết liên quan

Kết nối với chúng tôi

4,356Thành viênThích
894Người theo dõiTheo dõi
657Người theo dõiĐăng Ký

Bài viết mới nhất