CÔNG THỨC NUI CHIÊN MẮM TỎI ỚT

07/08/2019, Lượt xem: 5459

Nếu bạn đang tìm một món nhắm bia, món ăn vặt ngon mà chế biến lại nhanh, đơn giản thì nui chiên xốc mắm tỏi ớt là chọn lựa khá tuyệt đấy. Nui chiên vàng, giòn xốp, thơm mùi hành phi, cay cay của ớt và đặc biệt mặn mà vị nước mắm. Món này nhắm bia hay ăn vặt xem phim thì số 1 luôn.


CÔNG THỨC NUI CHIÊN MẮM TỎI ỚT:


  • 1 gói nui vàng (nui ống, nui nơ, nui xoắn)
    - 5 củ hành tím
    - 1 củ tỏi
    - 1 mc đường
    - 1 mc nước mắm
    - 2 thìa cafe ớt khô (nếu làm cho trẻ em có thể thay bằng tiêu xay)
    - dầu ăn
  • CÁCH LÀM NUI CHIÊN GIÒN MẮM TỎI ỚT TẠI NHÀ:


    - Bóc vỏ hành tím, tỏi, bằm nhuyễn. Chiên hành tím tỏi cho vàng giòn, vớt hành tỏi ra để ráo dầu.
    - Cho 1 muỗng canh đường và 1 mc nước mắm vào nồi, nấu cho tan đường và nước mắm sôi lên thì tắt bếp, để nguội.
    - Đổ dầu ăn vào chảo, khi dầu nóng già thì cho nui vào chiên 30 - 45 giây là nui sẽ phồng giòn xốp. Vớt nui ra rổ để ráo dầu.
    - Cho nui, hành phi, ớt khô vào thau, trộn đều. Rưới nước mắm vào rồi xốc lên cho nui bám đều nước mắm (tùy lượng nui mà rưới nước mắm cho thích hợp
    BÍ QUYẾT LÀM NUI CHIÊN MẮM TỎI ỚT NGON ĐƠN GIẢN:

  • - Khi chiên nui nên để dầu nóng già, có thể cho 1 cọng nui vào chiên trước để kiểm tra độ nóng của dầu. Nếu dầu quá sôi hoặc chưa đủ độ nóng nui sẽ bị chai, dẫn đến nui chiên giòn cứng, chứ không giòn xốp.
    - Nui sau khi xốc mắm tỏi ớt hoặc sấy nên để nguội, cho vào hủ thủy tinh đậy kín lại.
    - Để bảo quản nui được lâu vẫn giòn, ngon sau khi xốc nước mắm tỏi ớt nên cho vào lò nướng để sấy thêm 30p, 80 độ, quạt, 2 lửa.

 

Điểm nhấn

Tìm kiếm nhiều nhất