Công thức làm món bánh Gan thơm ngon, đậm đà vị béo

19/08/2018, Lượt xem: 3306

Bánh gan béo béo thơm là món ăn ngon dành tặng cả nhà ngày cuối tuần thôi nào. Các bạn đã sẵn sàng vào bếp để chế biến món bánh Gan I hấp dẫn chưa nào?


Nguyên liệu làm bánh Gan

-5 trứng gà

-300ml nước cốt dừa

-70 gr đường thốt nốt

-50ml nước 

-70gr sửa đặc

-10gr bột cà phê đen

-Vài cánh hoa hồi

-3gr muối nở (bicarbonate de soude)

-Độ ngọt nhiều hay ít tùy vào khẩu vị ăn của mỗi người.

Nguyên liệu làm bánh Gan dành tặng cả nhà vào cuối tuần

Cách làm bánh Gan

Bước 1

Lấy mấy cánh hoa hồi rang sơ, đâm nhuyển, để qua một bên (mình thì xây nhuyển để dành xài)

Bước 2

Cho vào nồi nước cốt dừa + sửa đặc + bột cà phê đen + hoa hồi, quậy đều xong bắt lên bếp với lửa nhỏ, tay luôn quậy và khi vừa bắt đầu hơi nóng thì tắt lửa lấy ra khỏi bếp, lấy rây lược lại, để nguội.

Công thức làm bánh gan cũng cực kỳ đơn giản

Bước 3

Chờ đến khi nồi cốt dừa chỉ còn hơi ấm, có thể thử với ngón tay thấy đã hơi ấm là được.

Cho vào nồi khác đường thốt nốt và 50ml nước để thắng màu, khi đường đã tan, nấu thêm vài phút cho đến khi có màu caramel đẹp thì dừng lại, và cho vào nồi nước cốt dừa trộn đều lần nữa.,

Bật lò nướng nóng trước 175°, để khuôn nướng vào cho nóng trước ít nhất là 10 đến 15 phút, nếu là khuôn chống dính thì khg cần thoa dầu, còn nếu khuôn thường thì phải thoa dầu trước khi để vào lò làm nóng khuôn.

Món bánh lót dạ bánh gan thật ngon lành

Bước 4

Đây là phần quan trọng khi làm bánh gan.

Đập 5 trứng gà vào tô lớn, lấy nỉa khuấy sơ cho bể ra lòng đỏ thôi chứ khg được đánh tan ra như làm bánh bông lan nha...đổ ra cái rây, phía dưới lấy tô khác hứng và lấy tay bóp nhẹ, trộn nhẹ cho đến khi trứng xuống hết, nghĩa là lòng trắng khg bị đánh tan ra, như thế mới thành bánh gan...khi trứng đã xuống hết thì cho vào nồi nước cốt dừa, lấy muỗng trộn nhẹ tay, lúc bấy giờ mới cho 3gr bột nở vào trộn xong, lấy khuôn trong lò nướng ra, đổ vào và cho vô lò nướng liền.

Phần quan trọng nhất của bánh gan mà chúng ta không thể bỏ qua

Thời gian nướng bánh gan còn tùy thuộc vào lò của mỗi nhà, bánh mình làm thì nướng 20phút... khoảng 15phút các bếp lấy ra, lấy cây tăm ghim thử, lấy tăm ra khg bị dính tức là bánh chín, nếu chưa chín thì phải để thêm nữa, bánh này phải để vào tủ lạnh ít nhất là 3 giờ thì ăn mới ngon.

Chúc các bạn thành công với món bánh gan thơm ngon dễ làm.

Xem thêm: Tuyệt chiêu làm tôm hấp xả thơm ngon ngày cuối tuần

Điểm nhấn

Tìm kiếm nhiều nhất