Công thức làm da heo chiên giòn tỏi ớt ngon bá cháy

11/07/2018, Lượt xem: 4965

Những ngày sôi động cùng bóng đá nếu có một đĩa da heo chiên giòn nhâm nhi cùng vài quại bia cho các ông chồng thì quả là tuyệt vời. Công thức làm da heo chiên giòn cũng cực kỳ đơn giản, các bạn có thể tham khảo cách làm sau nhé.


Nguyên liệu chuẩn bị làm da heo chiên giòn

 

Da heo 700g, sau khi mua về các bạn, xát da luộc chín với muối hoặc rửa qua rượu và gừng cho bớt mùi hôi của da heo. Tiếp đó rửa dấm cho da trắng.

Cắt vuông nhỏ ướp tí muối, 3 thìa bột ngọt.  50g Ớt bột Hàn quốc (cho màu đẹp)

Nguyên liệu làm da heo chiên giòn thơm ngon

Đem da heo phơi thật khô trong 3 nắng. Thời tiết nắng nóng 34 – 35 độ thế này rất thích hợp cho việc phơi da heo đấy. Sau khi phơi xong để dành trong ngăn đá tủ lạnh.

Tiếp đó, cho vào lò nướng sấy 100 độ trong 1 h (nhớ hé cửa lò) sấy da khi chiên da heo tỏi  ớt sẽ có màu vàng đẹp và nở phồng to và giòn tan rất lâu. Nếu ko sấy da chỉ giòn dai chứ ko dòn tan được vì mình đã thử khi làm ăn chung với bánh bèo và chỉ để được vài giờ là dai nhách luôn. Còn sấy mà ko phơi thì thật là tốn điện.

Da heo tỏi ớt chiên giòn ngon một không hai

Cho da heo vào chảo chiên như chiên bánh phồng tôm da phồng dòn cực nhanh và đặc biệt là ko hề bị nổ hay bị bắn dầu đâu nhé.

Cho tí dầu xong cho tỏi ớt băm nhuyễn phi vàng tiếp cho da heo vào lắc đều với tỏi ớt  là được một món nhậu cho các ông chồng nhâm nhi rồi.

Da heo chiên giòn món ngon lai dai cả tuần

Sau đó cho da heo chiên giòn để thật nguội cho vào hộp đậy kín làm mồi lai rai cả tuần vẫn rất ngon.

Chúc các bạn thành công với món da heo chiên giòn tỏi ớt ngon lành nhé.

Xem thêm: Tuyệt chiêu làm tôm hấp xả thơm ngon ngày cuối tuần

Điểm nhấn

Tìm kiếm nhiều nhất