34 C
Hanoi
Thứ Bảy, Tháng Sáu 25, 2022

Cộng hòa Trung Phi chuẩn bị khởi động trung tâm đầu tư tiền mã hóa “Sango”

Cộng hòa Trung Phi sẽ sớm khởi động trung tâm đầu tư tiền mã hóa đầu tiên của lục địa mang tên “Sango”, ngay sau khi Quốc hội nước này chính thức chấp nhận Bitcoin làm tiền tệ hợp pháp vào tháng trước.

Cộng hòa Trung Phi chuẩn bị khởi động trung tâm đầu tư tiền mã hóa “Sango”

Việc ra mắt Sango như một tín hiệu xác nhận chính quyền địa phương đang xây dựng nền móng vững chắc cung cấp cơ sở hạ tầng cho lĩnh vực tiền mã hóa.

Chủ tịch CAR Faustin-Archange Touadera đã tuyên bố trong một dòng tweet vào tối nay (24/05) rằng:

“Sau khi Quốc hội nhất trí thông qua tư cách hợp pháp của BTC, chúng tôi rất vui mừng giới thiệu sáng kiến đầu tiên. Sango vượt ra ngoài ranh giới chính trị, quản trị và có tiềm năng định hình lại hệ thống tài chính của CAR.”

Sango được định vị là “sáng kiến ​​tiền mã hóa đầu tiên” của CAR và được gọi bằng tên ngôn ngữ chính thức thứ hai của CAR sau tiếng Pháp. Sango được khởi xướng bởi Quốc hội và được hỗ trợ bởi chính phủ và Tổng thống CAR .

“Việc xây dựng trung tâm tiền mã hóa hợp pháp đầu tiên ở châu Phi sẽ cải thiện trải nghiệm của người dùng, nâng tầm việc chấp nhận Bitcoin và mang lại không gian đầu tư độc đáo nhất trên thế giới.”

Ông Touadera chỉ ra rằng việc áp dụng Bitcoin mang lại “những khả năng không thể tưởng tượng được” cho sự phát triển và chuyển đổi của đất nước, ông nhấn mạnh:

“Trung tâm tiền mã hóa, Bitcoin […] và tiền mã hóa là những công cụ giúp thiết kế lại tương lai của đất nước. Sango có thể mở ra một kỷ nguyên kinh tế mới với tiềm năng to lớn, điều mà cả châu Phi và phần còn lại của thế giới đều không thể tưởng tượng được.”

Tổng thống cũng bày tỏ mong muốn lớn nhất của ông là Sango sẽ mang tiền mã hóa đến gần hơn với công chúng, tạo ra một sân chơi quốc tế và chi phối hoạt động kinh tế của đất nước. Ngoài ra, Sango cũng mang trên mình một nhiệm vụ cao cả hơn là cải thiện tình trạng quan liêu và thúc đẩy cạnh tranh lành mạnh. Tuy nhiên, hiện vẫn chưa rõ trung tâm sẽ hoạt động ra sao và thời gian mở cửa chính xác.

Phải mất 12 năm để quốc gia đầu tiên là El Salvador chấp nhận Bitcoin làm phương thức thanh toán hợp pháp. Khoảng 8 tháng sau, Cộng hòa Trung Phi đã nổ phát súng tiếp theo, chính thức trở thành quốc gia thứ hai trên thế giới thiết lập khuôn khổ và khung pháp lý cho Bitcoin. Và nếu Tổng thống Panama đưa dự luật chấp nhận Bitcoin và Ethereum thành luật, thì đây sẽ là quốc gia thứ ba chắp cánh cho tương lai của tiền mã hóa.

Bên cạnh đó, trong bối cảnh việc sử dụng tiền mã hóa ngày càng tăng, một số quốc gia Châu Phi đã và đang chuyển sang áp dụng rộng rãi tài sản kỹ thuật số. Trong số đó phải kể đến Cameroon và Cộng hòa Congo, họ đã tiết lộ kế hoạch áp dụng blockchain để thúc đẩy tiến bộ kinh tế quốc gia trong tương lai.

TinHot247vn tổng hợp

Có thể bạn quan tâm:

  • Tổng thống Nayib Bukele công bố 44 quốc gia sẽ tham gia thảo luận về Bitcoin tại El Salvador
  • Cộng hòa Trung Phi thông qua dự luật điều chỉnh crypto, mở đường cho Bitcoin làm tiền tệ

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Bài viết liên quan

Kết nối với chúng tôi

4,356Thành viênThích
894Người theo dõiTheo dõi
657Người theo dõiĐăng Ký

Bài viết mới nhất