22 C
Hanoi
Thứ Ba, Tháng Hai 7, 2023

[Conan]PHE TRẮNG

Conan không những giải nhanh mà còn giải thích dễ hiểu

Biết giải là 1 chuyện, còn giải thích cho mọi người hiểu là 1 chuyện khác.
Thay vì chỉ giải thích bằng lời, Conan nhờ Camel đi in mật mã thành 2 bản rồi tự cắt dán để mọi người thấy rõ lời giải và cách giải.

Khả năng giải mã trong đầu của Conan khiến FBI phải choáng

Các fan giải mật mã này nhờ app lật ảnh hoặc viết ngược trên giấy.
Conan lật nửa dưới trong đầu rất nhanh, chứng tỏ cậu hình dung, ghi nhớ và tập trung rất tốt.
Jodie thấy vậy khen lấy khen để, Camel kinh ngạc đến ngơ ngác, James toát mồ hôi, còn Shuichi thì mỉm cười nói: “đúng như mong đợi đấy nhóc”.

Conan được tôn trọng như một đặc vụ FBI nòi

Lúc Camel và Jodie nhắc tới chiến lược dùng mật mã để dụ BO, Shuichi liền quay sang hỏi Conan: “nhóc thấy sao?”. Shuichi không hỏi “sếp James thấy sao?” hoặc “mọi người thấy sao?” mà lại hỏi Conan trước tiên. Chứng tỏ anh xem trọng Conan hơn các đặc vụ FBI.

Conan thích thú với kế hoạch bẫy BO

Shuichi đã nói nó không tệ thì Conan đương nhiên sẽ thích thú tán đồng. Tại cậu rất thích phản công BO mà. Nếu không có vấn đề về cách phiên âm HU/FU thì quả thật kế hoạch của Camel sẽ đạt hiệu quả.

Vai trò của Shibuya Natsuko

Natsuko là giáo viên tiếng Anh của trường tiểu học Haido. Khi du học ở Mỹ, Natsuko được Jodie giúp đỡ khi dính vào 1 vụ án nhỏ. Từ đó 2 người trở thành bạn và Natsuko dạy Jodie tiếng Nhật.
Trong mạch truyện, Natsuko là nhân vật để dẫn nhập tình tiết về Jodie, Rei, Wada Hina, trường Haido và khu Haido.

Conan nhận biết âm thanh qua loa cực chuẩn

Nghe tiếng “keng” qua loa thì biết ngay là tiếng va chạm của đạn. Tai trẻ con có thể nghe âm thanh trong phạm vi tần số rộng hơn tai người lớn. Sở trường phân biệt âm thanh này của Conan giúp cậu phán đoán chính xác tình hình của đồng đội từ xa. Nó rất cần thiết bởi có những lúc họ không thể lên tiếng giải thích được.

Yusaku và Yukiko có bị theo dõi hay không?

Sau vụ giả vờ ăn trúng Distigmine và nằm liệt giường, Yukiko và Yusaku vẫn bị BO nghi ngờ. Bởi dù Vermouth báo cáo với RUM kiểu gì, RUM vẫn sẽ dè chừng Yusaku vì nghi ngờ Shinichi còn sống.
Vấn đề là RUM có sai người theo dõi Yusaku và Yukiko nữa hay không.
Số lượng nguyên liệu đủ cho các đặc vụ FBI ăn trong vài ngày là không phải ít. Lỡ có fan nhận ra Yusaku rồi đăng tin bừa rằng “vợ chồng Kudo định làm tiệc lớn” thì cũng hơi phiền đấy

Nếu không có Conan, Yusaku sẽ chậm nhận ra chi tiết HU/FU hơn

Ngoài Conan thì trong nhà Kudo không có ai gọi Jodie là “sensei”. Vì thế nhờ Conan mà Yusaku mới nhanh chóng nhìn ra vấn đề.
Giả sử Ran hay Agasa có mặt và gọi Jodie là “sensei” thì cũng sẽ giúp cho Yusaku. Mỗi nhân vật với góc nhìn và trải nghiệm khác nhau cùng góp ý vào mới tạo nên câu trả lời hoàn chỉnh.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Bài viết liên quan

Kết nối với chúng tôi

4,356Thành viênThích
894Người theo dõiTheo dõi
657Người theo dõiĐăng Ký

Bài viết mới nhất