13 C
Hanoi
Thứ Sáu, Tháng Một 27, 2023

[Conan]PHE ĐEN – TỔ CHỨC KARASUMA

Lời dẫn “bàn tay ma quỷ màu đen kịt đang tiếp cận FBI”

Chính là bàn tay của những tên áo đen mang tâm hồn ác quỷ, cầm những khẩu súng, âm thầm tiến tới đoạt mạng FBI.

“tổ chức áo đen áp đảo”

FBI 7 người chết 3 người bị thương, còn BO chưa bị sứt mẻ mống nào. BO áp đảo thấy rõ. FBI ngoài đời mà biết trong Conan họ bị dìm thảm thế này thì không biết họ sẽ nghĩ gì 

Đôi nét về xế cưng Dodge Viper của Chianti

Với một nữ sát thủ khát máu như Chianti thì xế cưng cũng phải thuộc dạng “bò sát nguy hiểm” mới phù hợp. Vì thế cô ta đã chọn chiếc Dodge Viper VX I – siêu xe thể thao hoang dã được mệnh danh “hổ mang bành của nước Mỹ”. Với khối động cơ V10, dung tích 8.4 lít, 645 mã lực và tốc độ tối đa là 335 km/h. Trong manga chắc nó còn được buff thêm vài phần . Bị “con rắn” này rượt thì bảo đảm “lạc đà” chạy ná thở =))

Cặp xạ thủ hợp rơ: không yêu nhưng rất thân thiết

Bác Gosho đã xác nhận Korn và Chianti không hẹn hò. Lí do thân thiết và thường đi chung có lẽ là vì 2 tên này cùng có đam mê bắn tỉa. Trình bắn tỉa cũng ngang nhau. Korn và Chianti hầu như luôn tán đồng ý kiến của nhau. Một người nóng nảy nói nhiều bắt cặp với một người lãnh đạm ít nói, âu cũng là bù trừ

Đến lúc kết truyện, Chianti cũng sẽ không ưa nổi Vermouth

Mỗi lần nói chuyện với Vermouth, Chianti luôn tỏ ra khó chịu. Chỉ vì sợ ông trùm nên Chianti đành “cắn răng” phối hợp với Ver, chứ thực sự cô ta ghét Ver lắm luôn. Kết truyện chắc vẫn chưa hết ghét.

Trình hack và giải mã của Vermouth

Như đã nói, tổ chức là dân chơi mật mã. Trong vụ Domon, các mem BO đã ngầm hiểu ý nghĩa của DJ, Eddie P và Vane B ngay khi Gin nói, chứng tỏ họ có thể giải được các mật mã ở mức độ vừa và dễ.
Mật mã điện tử của FBI thuộc dạng vừa nên “chị đại” của đội dò thám dư sức giải ra được.
Về vụ hack, virus Nam Tước Bóng Đêm có thể xâm nhập máy chủ của các tập đoàn, người chế ra nó chắc chắn có trình hack cực pro và có thể là mem BO. Vì vậy đối với BO, mấy cái vụ hack mail điện thoại chỉ là trò vặt. Vermouth có thể tự học, hoặc được các hacker của tổ chức dạy cho.

Hiện Bourbon bị nghi ngờ nhiều hơn Kir

Kir hiện đang khá cẩn thận và không tiếp cận với người của Phe Trắng, điều này làm giảm bớt nghi ngờ của BO. Phải tới lúc Korn nhớ ra Camel thì Kir mới bắt đầu bị nghi ngờ lại.
Nhưng BO vẫn cử Vermouth đi chung với Kir, chứ không bao giờ cho Kir hành động tự do. Với lại, Kir vốn thuộc đội của Vermouth mà.
Còn Bourbon sau một thời gian dây dưa với phe Trắng đã gửi tin nhắn báo cáo về Shinichi cho RUM. Nhưng có vẻ RUM đã nhận ra vấn đề trong tin nhắn và đang nghi ngờ Bourbon. Đây có thể là một trong những lí do Bourbon chưa được tham gia vụ này.

Vermouth nói “Gin và Vodka thì cứ như mọi khi” là sao?

Ý là mọi khi Gin và Vodka khử đối tượng ở cự li gần, còn Chianti và Korn bắn tỉa đằng xa.

Gin nói 1 câu giống hệt Kuroda

Câu “daiji no mae da” Gin nói giống y chang câu Kuroda nói ở trang 16 chap 1017.
+ để bắt con cá rô… tốt nhất nên dập những ngọn lửa thừa thãi đi… (Kuroda)
+ để bắt con cá rô… tóm thêm được con ruồi cản đường nào thì hay con ấy… (Gin)
Vậy là sao?
Với hoàn cảnh của chap 1017, ta hiểu câu của Kuroda theo ý: “để đại cục được thành công thì phải giải quyết mấy vụ án thừa thãi đi”.
Còn ở chap 1062, câu của Gin có thể hiểu là: “để tiêu diệt hết đám FBI chỏ mũi vào việc của tổ chức, tóm thêm được đặc vụ cấp thấp cản đường nào thì hay tên ấy…”.
Vấn đề là tại sao Gin có cách nói giống hệt Kuroda? Khi xét câu nói “tụa sự liên kết giữa quỷ dữ và bóng tối” của Gin và Mary ở chap 1053 thì lại thấy kì lạ hơn nữa.

Thuyết âm mưu cẩu huyết “Gin là con trai cả thất lạc của Tsutomu và Mary”

Giả thuyết này chỉ có hi vọng khi:
+ Kuroda là Tsutomu (tỉ lệ đúng hiện tại là 60-70%)
+ Gin lớn hơn 32 tuổi (tỉ lệ đúng khoảng 50%)
+ Gin là con lai Nhật Anh (tỉ lệ đúng khoảng 50%)
+ Gin có cách nói giống bố mẹ dù chưa từng gặp và nghe họ nói. (độ thuyết phục thấp)
+ Tóc của Gin là màu vàng bạch kim giống Mary (chưa xác định được)
+ Vệt thâm dưới mắt Gin giống của Kuroda/Tsutomu là do di truyền. (độ thuyết phục thấp)

Nhưng dù những điều trên đều đúng thì độ thuyết phục của giả thuyết này vẫn chưa cao.
Cần nhớ rằng 2 câu nói kia đậm chất thành ngữ/tục ngữ được nhiều người sử dụng.
Còn Mary lại bị ảnh hưởng khá nhiều bởi cách nói của Tsutomu. Nếu Gin từng gặp Tsutomu và nghe được câu “tựa sự liên kết giữa quỷ dữ và bóng tối” thì Gin không nhất thiết là con của vợ chồng Akai.
Mình chỉ đặt giả thuyết này để đề phòng, hãy chờ xem Kuroda có phải Tsutomu không đã rồi bàn tiếp.

Giọng điệu ra lệnh của RUM => Movie 20 là canon

Bác Gosho đã can thiệp khá nhiều vào cốt truyện movie 20 và tiết lộ ông trùm cho nhà sản xuất.
Thêm nữa giọng điệu ra lệnh của RUM trong chap này giống hệt trong movie 20:
+ matte! Shitagari nasai Berumotto!… Watashi no migiude ni nari nasai Kyurasō… (movie 20)
+ matte! Watashi no hanashi o kiki nasai… (chap 1062)

Những thành viên BO đã gặp RUM

Có vẻ giọng nói được biến đổi bằng máy chính là thứ khiến các mem BO nhận ra RUM.Tức là nếu thế thân (nếu có) của RUM dùng máy biến giọng thì chưa chắc các mem BO phân biệt được.
Trong số này chỉ có Gin và Vermouth là được tiếp xúc với 2 ông lớn, nếu họ chưa gặp RUM thì tất cả mem trong nhóm này chưa ai gặp cả.
Bourbon có thể đã nghe RUM nói qua máy biến giọng, nhưng khả năng anh ta từng gặp RUM khi RUM dùng thân phận mem BO rất thấp (gần như bằng 0).

Sự nguy hiểm tiềm tàng của Korn

Không nói đến chuyện bắn tỉa, giờ khi quan sát Korn, ta thấy tên này không đơn giản.
Người hay bép xép cái miệng thường không đáng sợ bằng những người im im. Khi nghe giọng RUM, cả Vodka, Chianti, Kir và Vermouth đều đổ mồ hôi, chỉ có Gin và Korn vẫn bình tĩnh như thường.

Với lại, kẻ dưới cơ thì thường bị bắt làm tài xế. Ví dụ Vodka lái xe chở Gin, còn Chianti lái xe chở Korn. Trường hợp của Chianti có thể là vì con Viper của cô ta nên cô ta lái. Nhưng nhớ lại thì Chianti cũng hay nhường Korn, ví dụ lúc Chianti nhường cho Korn bắn ở đầu như hắn muốn.
Tuy trình suy luận chưa cao nhưng Korn là kẻ biết quan sát và nhớ dai.

RUM – cao thủ đọc tin nhắn

Trong movie 20, Curacao đã gửi tin nhắn NOC list chưa soạn xong cho RUM. Vì muốn cứu Rei và Rena, Conan đã phịa ra đoạn sau và bảo Agasa gửi tới số của RUM. RUM lập tức nghi ngờ đoạn tin nhắn đó và lệnh cho nhóm Vermouth đi xác nhận.
Sau khi báo cáo về Shinichi, Bourbon bị Wakita chửi xéo là “kẻ phản bội”. Khả năng là RUM của Wakita khá cao. Vậy có thể RUM đã nhận ra vấn đề trong tin nhắn của Bourbon.
Giờ đến chi tiết “HU/FU” trong mail mật mã của Jodie RUM cũng lập tức nhìn thấu được.
Quả thật RUM là cao thủ đọc tin nhắn giỏi nhất nhì DC.

Chi tiết “HU/FU” làm mạnh giả thuyết “Wakasa là RUM”, hint xịn hay hint troll?

Là thế này, trong tiếng Nhật chữ ふ được phiên âm là HU hoặc FU. Cách phiên âm HU được dạy ở tiểu học, còn cách phiên âm FU áp dụng từ cấp 2 trở lên.
Mật mã FURUITO mà Trình và Jim viết dùng FU, nhưng mật mã Jodie viết lại dùng HU (đáng ra phải viết là KADEFU thay vì KADEHU). Do đó RUM biết mật mã KADEHU do người khác viết và đánh hơi được đây là bẫy của FBI.

Jodie dùng HU vì cô học tiếng Nhật từ giáo viên tiểu học Shibuya Natsuko.
Những người nước ngoài như Vermouth, James và các FBI sẽ quen cách phiên âm FU hơn và dễ nhận ra vấn đề trong mật mã hơn những người khác. Nhưng thực tế họ cũng không nhận ra.

Vậy để có thể ngay lập tức nhìn thấu chi tiết đó, RUM phải là người quan sát tốt, biết nhiều, nhớ rõ về 2 cách phiên âm FU và HU.
Bởi Yusaku nhận ra vì nghe được Jodie là cô giáo, nên có bạn nghĩ RUM được người khác gợi ý hoặc liên quan đến trường tiểu học. Thế là Wakasa trở thành nghi phạm số 1.

Nhưng dù đạt S1, Yusaku không thể nhanh chóng nhận ra tất cả mọi vấn đề mà không cần gợi ý. Ngược lại, dù trình suy luận chưa đạt S1 và dù không phải giáo viên tiểu học thì một mình RUM vẫn có thể nhanh chóng nhận ra nếu hắn nhớ được cách phiên âm HU/FU. Hắn là cao thủ soi vấn đề trong tin nhắn mà.

Gin không ghét RUM?

Nếu Gin ghét RUM thì hắn sẽ trưng ra bộ mặt khó chịu, không hài lòng hoặc không cảm xúc. Nhưng Gin lại nhe răng cười nham hiểm thế kia thì không phải ghét RUM rồi nhỉ?
Đáng lưu ý là ý nghĩ của Gin lúc này là chữ “RUM”, còn lúc hắn nhắc đến thất bại (953) là chữ “ラム“ (Ramu) =))
Hoặc đơn giản là từ đầu Gin chỉ hơi không ưa RUM về thất bại 17 năm trước chứ không phải ghét RUM.

Chianti dựa hơi tổ chức mà cứ to mồm

Không có RUM thì cả nhóm sập bẫy của FBI rồi, thế mà Chianti vẫn lớn giọng cười nhạo FBI. Cô ta hết sức tự mãn: “tưởng lừa được bọn tao à, chờ đến thiên thu nhé”. Cứ thế này thì đến lúc bị tóm cũng không biết tại sao.

Chianti và Korn bắn tỉa FBI từ khoảng cách mà FBI không bắn tới được?

David bị bắn trúng bả vai thay vì đầu, chứng tỏ Chianti và Korn không thể bắn chính xác vị trí họ muốn. Vậy hoặc vì chỗ David đứng khó bắn chính xác, hoặc Chianti và Korn đứng chỗ cách đó khoảng 600 yard (giới hạn bắn của họ), chỗ mà FBI (trừ Shuichi) không thể bắn trúng được.

Nếu không có RUM, FBI có tóm được nhóm Gin không?

Rất khó nói. Bắn bị thương nhóm Gin thì có thể, nhưng bắt thì khá khó. Vì FBI không hề mặt áo chống đạn, kinh nghiệm chiến đấu với BO chưa đủ, Shuichi lại không tiện ra mặt. Giả sử nhóm Gin sập bẫy thì họ vẫn ở thế đi giết FBI, không phải cừu non lơ ngơ dễ bị phục kích.
Dựa vào chuyện 2 tay bắn tỉa David và Bill khá chủ quan (nói đùa và thong thả uống cà phê) có thể suy ra khả năng FBI bắt được nhóm Gin chưa tới 10%.

Cây súng Gin dùng để bắn thủng xe của Camel

Đó là loại súng trường chống tăng PTRS-41 của Liên Xô. Được dùng trong Thế Chiến II và Chiến tranh Triều Tiên. Sử dụng loại đạn xuyên 14.5x114mm có thể xuyên xe thiết giáp và xe tăng hạng nhẹ.

Gin bắn súng trường có giỏi không? Nguyên nhân Mark và Camel thoát chết?

Trong tình huống phục kích FBI, Gin chắc chắn sẽ chọn bắn ngay đầu, nếu không thì cũng nhắm vào thân trên (cổ, tay, ngực). Nhưng hắn lại chỉ bắn trúng chân Mark. Vậy chẳng lẽ Gin không giỏi bắn súng trường?

Không có loại súng nào có thể khiến một chiếc xe đang nằm ngang lại nghiêng qua và nhổng 2 bánh lên như thế. Có thể Camel đã làm nhổng 2 bánh bên phải do phản xạ bất ngờ khi nghe Shuichi lớn tiếng nhắc “khoan đã Camel, chưa được ra ngoài”.

Nếu chiếc xe nằm ngang (không nhổng 2 bánh) thì đường đạn của Gin là xuyên thẳng đầu của Mark và Camel.
Tức là Gin bắn chuẩn nhưng Camel và Mark gặp may nên mới thoát chết.

Vừa bắn Bill, David và George xong, Chianti phóng xe truy đuổi Camel

BO nhanh và linh động đến mức đó đấy. Phân công sẵn tên nào đuổi theo hướng nào. Không khử FBI tại chỗ được thì cho quân đuổi theo ngay.

Một trận chiến mở màn không cân sức. Phe Trắng có khá nhiều lỗ hổng cần lấp trong khi Phe Đen vừa xuất hiện 1 lỗ hổng thì liền được lấp lại ngay. Và spotlight của chap này thuộc về bác RUM.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Bài viết liên quan

Kết nối với chúng tôi

4,356Thành viênThích
894Người theo dõiTheo dõi
657Người theo dõiĐăng Ký

Bài viết mới nhất