13 C
Hanoi
Thứ Sáu, Tháng Một 27, 2023

Conan và Kaito Kid – ai là người giỏi hơn????

Trước tiên cần phải nói rõ một điều, bộ kỹ năng của Conan và KAITO KID là hoàn toàn khác nhau. Conan sở trường là suy luận, KID sở trường là ảo thuật. Không thể bắt một con cá leo cây nên giỏi hay dở. Xét trên tính chuyên môn của mỗi người thì Conan cần được so sánh với Yusaku, Heiji, Saguru,…còn KID thì sẽ so sánh với Toichi, Chikage,…Nếu đem ra thi đấu trong một cuộc thi xem ai phá án nhanh hơn thì KID dù vẫn có năng lực ở mức nhất định nhưng sẽ không thể nhanh bằng Conan. Conan cũng có kiến thức nhất định về ảo thuật, nhưng rõ ràng không thể là đối thủ của KID trong một cuộc thi ai sẽ ảo thuật đẹp mắt hơn rồi.

conan và kaito kid
Con trai cả và con trai nuôi =))

Nên ở đây chúng ta chỉ xét ai giỏi hơn khi mà hai sở trường của hai người dù khác nhau nhưng sẽ được áp dụng trong cùng một trận chiến. Là trận chiến bảo vệ ngọc. Mục đích của cả hai trong trận chiến này cũng là khác nhau, nên không thể xem ai làm tốt hơn để đánh giá, mà sẽ đánh giá dựa trên ai đã ngăn cản được mục đích của ai.

Tuy gọi là cuộc chiến bảo vệ ngọc nhưng mục đích thật sự của KID vốn không phải muốn lấy viên ngọc. Nên đối với Conan thì Conan cũng không bận tâm là KID sẽ mang viên ngọc đi mất. Viên ngọc vốn không phải là mục đích của cả hai. Trên thực tế thì thậm chí có những lúc Conan biết rõ KID sẽ mang viên ngọc trở về để trả lại cho chủ nhân thật sự. Hay biết mục đích của KID là tốt nên vẫn để yên cho kế hoạch đó diễn ra. Nếu KID thật sự muốn trộm viên ngọc, thì cuộc chiến sẽ đi theo hướng khác. Nhưng vì là nếu và nếu này chắc chắn sẽ không xảy ra nên không cần bận tâm tới nó. =))

Trong những cuộc đối đầu, mục đích của KID là một kế hoạch qua mặt được Conan và trốn thoát. Mục đích của Conan là giải mã kế hoạch của KID và bắt được KID, KID dù nói mục đích là tốt hay chưa từng thật sự đánh cắp món nào nhưng KID vẫn là kẻ ngoài vòng pháp luật, tội phạm bị truy nã, việc cảnh sát muốn bắt KID là đương nhiên. Conan với vai trò là trợ thủ của cảnh sát dĩ nhiên cũng sẽ tìm cách giúp họ.

Với thân phận là ‘lính’ và ‘cướp’, Conan truy đuổi và KID phải bỏ trốn là điều tất yếu sẽ xảy ra. Có lẽ vì KID phải tìm cách bỏ trốn mà nhiều người có cảm giác Conan thắng thế hơn.

Nhưng có một điều mà chúng ta ai cũng có thể nhận ra là giữa Conan và KID có một ranh giới mà cả hai sẽ không bao giờ có thể vượt qua. KID sẽ không nghĩ ra một kế hoạch có thể che mắt được Conan và Conan cũng sẽ không bao giờ bắt được KID.

Kế hoạch của KID có thể nói là có hai phần. Phần một là màn trình diễn chính che mắt mọi người, phần hai chính là tẩu thoát. Conan có thể giải được một phần kế hoạch của KID nhưng không thể giải hoàn toàn vì KID sẽ luôn luôn chạy thoát. Việc chạy không có nghĩa là KID đã thua, đó chỉ đơn giản là công việc mà một tên trộm phải làm. KID còn tự hào bảo trốn thoát là nghề của ta cơ mà.

Cuộc chiến này phần thắng chia đều cho hai người. Conan và Kaito đều là con cưng của sensei, sẽ không có chuyện sensei cố dìm ai để nâng ai lên.

Nói một chút về khả năng lập kế hoạch thì Conan và KID cũng khác nhau.

Trong khi KID luôn chuẩn bị rất nhiều kế hoạch cho một phi vụ. Dù nửa đường kế hoạch có bị trục trặc ở đâu thì dường như là ngay lập tức sẽ có phương án khác để lựa chọn. Thì Conan hầu như chỉ chuẩn bị đúng một kế hoach duy nhất, nhưng lại là một kế hoạch rất tỉ mỉ và rất khó thất bại. Rất khó cũng có nghĩa là có thể thất bại. Vermouth đã từng nói tự cao và luôn cho mình có thể làm mọi thứ chính là điểm yếu của Conan. Thật ra là điểm yếu của hai cha con nhà Kudo. Yusaku đã đánh giá thấp BO cho đến khi RUM nhìn ra sai sót của Jodie. Không biết vô tình hay hữu ý nhưng sensei đã ít nhất hai lần nói về điểm yếu này của Conan. Lần đầu chính là khi cậu theo dõi Vodka, cậu quên mất luôn tên áo đen còn lại. Một lần khác càng rõ ràng hơn là trong vụ Itakura, Conan vốn đã có một kế hoạch mười mươi đế tóm Vodka, nhưng khi Gin xuất hiện thì kế hoạch phá sản hoàn toàn và có thể thấy là Conan không hề có một phương án dự phòng nào.

Để hình dung mối quan hệ của Conan và KID, hai người tuy vẫn có lúc giúp đỡ nhau nhưng dùng hai chữ ‘bạn bè’ vẫn có chút gì đó không phải. Thích hợp nhất có lẽ là anh hùng trọng anh hùng, kẻ có tài ngưỡng mộ kẻ có tài.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Bài viết liên quan

Kết nối với chúng tôi

4,356Thành viênThích
894Người theo dõiTheo dõi
657Người theo dõiĐăng Ký

Bài viết mới nhất