Con rể văng tục chửi bậy vì bố mẹ vợ ít học lại ở quê

05/11/2017, Lượt xem: 3455

Tinhot247.vn – Con rể ngày lớn tiếng văn tục, chửi bậy vì cho rằng bố mẹ vợ ăn bám, lại còn ở quê không biết gì.


Sáng sinh ra và lớn lên ở thành phố, còn Hân cô gái xinh đẹp quê mùa nhưng được bố mẹ tạo điều kiện cho lên thành phố ăn học. Số phận sắp đặt cho Hân và Sáng gặp rồi yêu nhau. Ngày yêu nhau Sáng là một chàng trai tốt, chiều chuộng Hân. Trong lòng anh ý thức phải cố gắng để cho Hân và bố mẹ cô có cuộc sống no đủ nhất. Tính quyết tâm và tự lực cao anh làm trong một công ty nướ ngoài còn Hân làm việc trong ngân hàng.

ảnh minh họa (nguồn internet)

Vì Hân là con duy nhất trong nhà mà Sáng lại trên thành phố nên anh muốn bố mẹ Hân lên thành phố sống cùng 2 vợ chồng để tiện bề đỡ đần cho con, tiện để chăm sóc bố mẹ lúc về già. Nghe lời con rể và con gái, hai người bán đất, bán nhà góp thêm tiền với 2 con để mua căn nhà bé bé.

Thấy Sáng có hiếu với bố mẹ vợ nên bà con, chòm xóm ai cũng vui mừng vì Hân lấy được một chàng trai biết thương bố mẹ vợ. Vốn dĩ, Sáng hiền lành ít nói, dường như anh bị Hân át hết. Tưởng rằng cuộc sống sẽ được hạnh phúc khi bố mẹ chồng cho ra ở riêng.

Đến khi cưới về Hân mới biết chồng mình là một người ki bo, kẹt xỉn tiết kiệm quá mức đồ ăn còn thừa dù đã 1 ngày hay 2 ngày rồi anh vẫn để lại để ăn. Số tiền mà hàng ngày mẹ đi vợ đi chợ anh đều hỏi hết bao nhiêu, có hôm mua nhiều đồ anh nói.

  • Sao mua nhiều thế? Có ăn mấy đâu mà mua.
  • Bố mẹ nữa mà anh.
  • Bố mẹ già rồi thì ăn hết mấy? Cô lãng phí thế?

Trong khi anh lại là người phàm ăn, tục uống. Ngồi xuống mâm cơm anh chọn những miếng thịt ngon, cứ ngỡ anh gắp cho bố mẹ nhưng tất cả anh đều cho vào bát. Có hôm đê lại toàn da và xương, bố mẹ Hân đành chan chút nước vào ăn cho qua bữa.

Chuyện chưa dừng lại ở đó, chồng Hân còn hay văng tục trong mâm cơm, trước mặt bố mẹ. Lúc đầu cô nghĩ có lẽ chồng mình áp lực công việc nên quát mắng văng tục để giảm stress. Cô đã nhắc chồng nhiều nhưng anh vẫn chứng nào tật ấy.

Lâu dần anh mới thể hiện rõ bộ mặt khinh thường bố mẹ vợ ở quê. Anh không dám đưa bạn bè về nhà vì sợ họ biết bố mẹ vợ là người dưới quê. Chê bố mẹ vợ ở bẩn không hợp với phong cách của người thành phố.

Chưa dừng lại ở đó, Sáng còn nói trước mặt Hân những lời đau lòng.

  • Bố mẹ cô được thằng con rể như tôi chăm sóc nuôi dưỡng là tốt lắm rồi. Không biết điều còn đòi hỏi gì?
  • Tiền mua nhà một nửa là của bố mẹ đấy.
  • Tôi không cần, tôi trả lại số tiền đấy. Bố mẹ tôi, tôi còn chưa lo được sao tôi phải về cung phụng gia đình cô?

Hân không ngờ chỉ mới hơn 2 năm mà chồng cô thay đổi như vậy. Trong khi, số tiền mà anh ta đi làm được, mỗi tháng Sáng chỉ đưa cho Hân 1,2 triệu đủ tiền điện nước các chi phí còn lại đều do Hân nhận thêm công việc kế toán bên ngoài để kiếm thêm. Đã nhiều lần bố mẹ nghe được cuộc cãi lộn của hai vợ chồng nhưng bây giờ hai cụ muốn về quê cũng không còn nhà cửa, đất đai cho mà về. Số tiền còn lại cuối đời cũng vun vén mua cho 2 con ngôi nhà rồi để tên chủ sở hữu tên con rể. Mắt bố mẹ sầu, lại hay ốm đau nhưng Hân không biết làm thế nào để có thể thoát khỏi người đàn ông tệ bạc, ăn cháo đá bát.

Hạnh Ly

Thẻ:

Điểm nhấn

Tìm kiếm nhiều nhất