Con gái đừng dại mà lấy chồng xa

22/10/2017, Lượt xem: 5022

Tinhpt247.vn - Nếu lấy chồng gần còn mong đỡ đần cho cha mẹ,chứ lấy chồng xa giỗ mẹ cũng đừng, giỗ cha cũng không thấy.


Bố mẹ nuôi con gái lớn chẳng được gì, khi ốm đau bệnh tật lúc con bé bố mẹ là người chăm lo cho từng miếng ăn giấc ngủ. Lớn lên biết quan tâm bố mẹ  thì đi học xa nhà , lúc trưởng thành thì lấy chồng. Nếu lấy chồng gần còn mong đỡ đần cho cha mẹ,chứ lấy chồng xa giỗ mẹ cũng đừng, giỗ cha cũng không thấy.

ảnh internet

Hằng lúc nhỏ quấy lắm, suốt ngày khóc nhè.đủ thứ bệnh trên đời hen suyễn, xoang, ho gà. Có những lần lên cơn hen 2h sáng bố cô còn phải bế chạy ra bệnh xá,những ngày đó thật vất vả. Có thế mới biết tình yêu bố mẹ dành cho cô lớn biết bao nhiêu. Thế rồi lớn lên qua tuổi dậy thì cô bớt ốm bố mẹ cũng đỡ vất vả hơn. Lên cấp 3 Hằng phải lên huyện học, cô ở trọ chỉ có cuối tuần mới được về cùng bố mẹ.

 Kể từ đó Hằng ít khi được gần gủi bố mẹ, cũng chẳng biết cảm giác tâm sự với mẹ là gì nữa. Cộng thêm 4 năm đại học xa nhà, Hằng luôn ý thức sau khi học xong sẽ về quê giúp đỡ bố mẹ, quê hương.

Sau 4 năm học đại học, cô trở về quê làm cô giáo dạy Văn. Bố mẹ đã tốn một khoản tiền kha khá vì muốn cô dạy gần nhà. Ở đây, Hằng quen một anh chàng kỹ sư xây dựng đang thầu công trình trung tâm thương mại của huyện. Chỗ anh làm gần với ngôi trường mà Hằng theo dạy, chính vì vậy mà 2 người quen nhau rồi yêu nhau. Dù biết chấp nhận tình cảm của anh kỹ sư đồng nghĩa Hằng phải vượt qua rào cản của gia đình, quyết tâm vượt qua lời hứa với bản thân. Cô dằn vặt rất nhiều, sau 2 năm yêu nhau cô mới quyết định công khai và cho bố mẹ biết.

Khi Hằng đưa người yêu về ra mắt, bố mẹ phản đối kịch liệt vì nhà anh ở  xa cách nhà cô tận 400km, mà bố mẹ anh lại khó tính, cộng với việc bố mẹ vừa tốn một khoản để xin cô được dạy vào trường cấp 3, công việc mới bắt đầu ổn định, không thể bỏ bố mẹ mà lấy chồng như vậy được. Trừ phi, anh người yêu kia đồng ý ở rể nếu không nhất quyết không chịu cho cưới.

 • - Nếu mày quyết lấy nó thì bố mẹ từ mày.
 • - Chúng con yêu nhau và sẽ kiếm đủ tiền để trả cho bố mẹ.
 • - Tao không cần, tao kéo mày về quê để muốn mày lấy chồng gần. Sau này sướng cho cái thân mày thôi. Chứ tao được gì?

Vì quá yêu anh chàng kỹ sư kia mà Hằng quyết định làm liều. Có bầu trước ép bố mẹ 2 bên cho cưới. Bố mẹ giân lắm nhưng cũng đành đồng ý. Tình yêu đúng là làm mù con mắt, Hằng viết đơn xin chuyển công tác đến nhà chồng rồi tiếp tục đi dạy nhưng vì nghén mà cô không thể đi dạy suốt 3 tháng đầu. Bố mẹ chồng, chồng cô khuyên ở nhà dưỡng thai sinh nở xong rồi hãy đi dạy.

Về nhà chồng rồi cô mới thấy nhớ nhà, nhớ bố mẹ. Vì công việc mà chồng cô suốt ngày phải đi công tác xa, thời gian bên cô và chăm sóc lúc mang bầu cũng không có. Anh chỉ chạy về vào mỗi dịp cuối tuần. Đỉnh điểm của cái sự "lấy chồng xa" là việc đi đẻ một mình. Đến khi nhìn thấy chồng chỉ khóc, nước mắt rơi không phải do đau mà do tủi thân vì không có bố mẹ bên cạnh. 

Bố mẹ cô thì ở xa, ngày sinh con mẹ bắt xe ra nhưng vì tuổi đã già sức đã yếu mẹ bị say xe nằm nguyên một ngày mới tỉnh. Bố mẹ chồng yêu thương cô nhưng lại hà khắc mỗi khi cô muốn về bên ngoại. Đến khi nằm một chỗ có thèm cái này, muốn nói cái kia cũng không được. 

 • - Con còn bé, khi nào cứng cáp rồi về.
 • - Khi đó con phải đi dạy rồi.
 • - Dạy gì? Con chưa lớn thì ở nhà chăm lấy 1,2 năm rồi mà đi.

Cuối cùng ước mơ trở thành cô giáo của Hằng lại phải dừng lại 1, 2 năm để chăm sóc cho con lớn. Khi con được 1,5 tuổi  Cô cố gắng xin bố mẹ chồng và chồng nhưng đều bị gạt sang một bên.

 • - Em chăm con đi,em nhìn xem em có thiếu gì không mà phải đi dạy.
 • - Con mình cũng đi gửi trẻ được rồi mà anh.
 • - Em đem con mình cho người khác dạy, rồi em đi dạy con người khác có khác gì nhau đâu.
 • - Đó là đam mê của em.
 • - Đam mê mà bằng chồng con à?

Những lúc như vậy cô chỉ ước được chạy về bên mẹ Ôm mẹ vào lòng mà khóc. Cuối cùng ước mơ thành cô giáo gian dở, cuộc sống không được làm những gì mình thích. Suốt ngày cô phải nghe những lời khó nghe từ mẹ chồng.

 • - Chỉ ăn với nuôi con mà cũng không nên thân.
 • - Ăn bám nhà chồng ăn bám chồng mà không biết xấu hổ.

Không ngờ, lấy chồng sau 3 năm mà Hằng đã già và tiều tụy hơn nhiều. Cô muốn chia tay chồng rồi nhưng làm sao đây? Ngày xưa chính cô đã tìm mọi cách để cưới được anh chàng kỹ sư, chả lẽ bây giờ lại tìm mọi cách để có thể chia tay được ư?

Hạnh Ly

 

Điểm nhấn

Tìm kiếm nhiều nhất