Con gái đừng dại mà lấy chồng khi chưa có công việc ổn định

22/10/2017, Lượt xem: 4159

Đỉnh điểm của việc con gái lấy chồng khi chưa có công việc ổn định là khi có con, sức ép của đồng tiền khiến cả 2 cùng mệt mỏi. Không phải khóc vì không có tiền mà khóc vì chồng và gia đình chồng nghĩ mình ăn bám. Ăn hết tiền của con trai họ.


Lúc mới yêu nhau thì sẽ là những lời hứa ngon ngọt, “em không cần phải làm gì hết, cả thế giới hãy để anh cân”

Những lời nói ngon ngọt đó sẽ được chứng minh khi các cô gái không có gì trong tay về nhà chồng làm dâu. Mọi chuyển sẽ mãi êm đẹp nếu như không có sự xuất hiện cửa đứa con và cuộc sống bên cạnh nhà chồng.

ảnh minh họa

Hàng trăm thứ phải lo lắng cho con, phải xem như thế nào để cho vừa mắt với với gia đình chồng. Bất kể việc lớn bé đều phải xin phép gia đình chồng. Cuộc sống độc thân, tự do tự tại dột ngột biến mất thay vào đó là cảm giảm bị kiểm soát, soi mói.

Chưa có công việc bước về nhà chồng với 2 bàn tay trắng, lấy được chồng giàu. Nếu bố mẹ chồng tốt tình được nhờ, con mình sướng. Còn bố mẹ chồng ki bo sẽ nghĩ con đó nó cưới về chỉ vì tài sản, gia cảnh nhà mình, sống số hưởng định ăn bám con trai họ. Khi người phụ nữ không được nắm tài chính trong tay, mọi việc sẽ diễn biến theo một chiều tiêu cực.

Muốn ăn gì, mua gì đều phải ngửa tay ra xin tiền chồng, xin tiền bố mẹ chồng. 1 lần, 2 lần chắc không sao nhưng đến lần thứ 3 họ có cam tâm mà suốt ngày phải cung phụng, cho tiền thường xuyên như vậy. Cũng từ đây sẽ gây ra những bất đồng trong mối quan hệ vợ chồng. Người đàn ông sẽ nhanh nhàm chán, mệt mỏi vì chỉ cần nhìn thấy vợ là thấy nhắc đến tiền. Áp lực công việc, áp lực đồng tiền đó là nút thắt mà không thể nào gỡ ra được.

Cô gái không có công việc, đồng nghĩ không có tiền, không có tiếng nói trong gia đình. Họ phải nghe lời chồng, nghe lời người trong gia đình chồng nếu không sẽ bị cho là không biết điều.

Không làm chủ được tài chính sẽ bị nhà chồng, họ hàng, hàng xóm nói ra nói vào Người chồng dù có quyết tâm đến mấy khi nhìn thấy vợ mình lôi thôi,lếch thếch, người toàn mùi bỉm sữa và dầu ăn. Ngoài kia biết bao cô gái xinh đẹp chỉ cần chồng mình bật đèn xanh thì họ sẽ lao đến. Những cô gái đó khác hẳn với cô vợ thất nghiệp, họ không những khéo ăn nói mà lại có công việc ổn định và biết trau truốt bản thân mình. Biết dành những lời mật ngọt cho chồng. Mâu thuẫn vợ chồng ngày càng tăng lên, những cuộc cãi vả không ngừng.

  • - Ly hôn đi! Sống với thứ ăn bám như cô tôi mệt mỏi lắm.
  • - Anh viết đi, tôi ký.
  • - Ok
  • - Bây giờ cô không có quyền gì để nuôi con hết, xét về tài chính cô không có đủ khả năng nuôi con, đứa bé tôi sẽ nuôi.
  • - Anh đừng hòng giành con với tôi.
  • - Cô nhìn lại cô xem, cô có thể cho nó một cuộc sống đủ đầy như tôi được không? Thứ đàn bà vô dụng.
  • - Ngày xưa, tôi nghe lời ngon ngọt của anh nên bị mắc lừa.

Yêu nhau lắm, cắn nhau đau. Chồng dùng những lời lẽ cay nghiệt để trách móc, xúc phạm vợ. Người đàn ông không biết yêu thương vợ con, không thể làm nên trò trống gì. Sĩ diện, xem mình làm được ra đồng tiền đã khinh vợ thì không xứng đáng. Nếu cảm thấy ngột ngạt hãy chia tay. Cuộc sống mới đầu sẽ có vất vả, khó khăn nhưng người chồng mặc váy đó không xứng để hi sinh thêm vài năm nữa, họ sẽ hủy hoại cuộc đời của người phụ nữ. 1 năm để sinh con, nuôi con cho họ nhưng họ đã sĩ nhục mình bằng những lời lẻ độc đoán, gia trưởng. Hãy dừng lại, đừng quá lãng phí với người chồng như vậy nữa. Sai lầm khi quyết định lấy chồng mà chưa có công việc ổn định, đừng để sai thêm một lần nữa khi biết trước không thể sống với nhau được.

Hạnh Ly

Thẻ:

Điểm nhấn

Tìm kiếm nhiều nhất