Cơm rang thập cẩm siêu ngon dành tặng cả nhà

13/11/2019, Lượt xem: 5688

Cách làm cơm rang thập cẩm như thế nào? Chỉ bằng những nguyên liệu đơn giản có trong bếp chúng ta đã có đĩa cơm rang nhâm nhi ngày mưa gió rồi.


Nguyên liệu làm cơm rang thập cẩm

Trứng gà: 2 quả

Cà rốt: 1/2 củ

Đậu đũa hoặc đậu que: 5 quả

Ngô ngọt: 1/3 hộp hoặc nửa bắp nếu không có ngô hộp.

Một ít hạt đậu Hà Lan nếu có

Xúc xích : 2 cái (thích béo ngậy hơn thì thêm lạp sườn,hoặc giò chả,hôm nay nhà mình dùng chả lụa)

Tôm tươi: 5-6 con

Cơm nấu khô

Hành củ khoảng 2 củ

Gia vị: bột nêm,xì dầu,nước mắm,hạt tiêu.

 

Cách làm cơm rang thập cẩm

 

Cơm nấu khô để nguội,cho vào ngăn mát tủ lạnh trước khi mang ra rang.

Tôm luộc chín bóc vỏ xắt hạt lựu

Đậu đũa cắt nhỏ luộc chín

Cà rốt gọt vỏ cắt nhỏ hạt lựu,luộc chín tới

Ngô ngọt,hạt đậu Hà Lan rửa qua luộc lại một nước vớt ra để ráo

Xúc xích hoặc lạp sườn thái nhỏ (nhà mình dùng chả lụa,sẵn gì dùng đó)

Đập hai quả trứng ra bát thêm chút hạt tiêu và bột nêm đánh thật tan,lấy miếng vải mềm thấm qua chút dầu ăn rồi lau đều khắp chảo chống dính,đổ trứng vào láng thật mỏng,nếu chảo nhỏ rán trứng làm hai lần,trứng chín gắp ra đĩa,để nguội thái chỉ.

 

Cơm để tủ lạnh mang ra bóp với 1 quả trứng gà cho thật tơi (mình dùng trứng gà ta nhỏ nên không quá nhiều trứng nhé)

 

Phi thơm hành,đổ cơm vào trước,đảo cho hơi săn tiếp tục cho xúc xích hoặc lạp sườn vào,ngô ngọt đậu đũa,cà rốt,tôm đảo thật đều,cho chút nước mắm và hai thìa canh xì dầu vào cho thật thơm,thêm chút hạt tiêu,hạt cơm bắt đầu se lại đổ nốt trứng thái chỉ trộn đều một lần nữa rồi đổ ra đĩa.

 

Xem thêm: Mách bạn cách làm CƠM TẤM LONG XUYÊN dành tặng cả nhà

Điểm nhấn

Tìm kiếm nhiều nhất