Cơm nếp trộn tôm khô lạp xưởng thơm ngon cho cả nhà mỗi sáng

29/09/2019, Lượt xem: 4262

Chỉ cần những nguyên liệu đơn giản, sẵn trong nhà bếp. Chúng ta có thể chế biến được món cơm lạ miệng dành tặng cả nhà. Cơm nếp trộn tôm khô lạp xưởng cực ngon, cách làm như thế nào các bạn hãy tham khảo ngay công thức sau nhé!


  1. Nguyên liệu chuẩn bị

 

-2 chén nếp loại thơm ngon

 

– 100g tôm khô

 

– 1 cặp lạp xưởng

 

– 2 muỗng cafe đường, 2 muỗng mỡ, 2 tép tỏi, 50g củ hành tím, 1/2 muỗng cafe muối. 4 tép hành lá , tiêu , bột ngọt, ngò và 1 muỗng súp xì dầu ( nước tương).

 

  1. Cách thực hiện

 

  1. Chuẩn bị:

 

– Nếp : Vo sạch , để ráo nước sau đó trộn muối vào

 

– Tôm khô : Rửa sạch , ngâm mềm trong nước , ssau đó vớt ra xào sơ qua tiến hành nêm gia vị tiêu và bột ngọt.

 

– Lạp xưởng : Luộc chín , chiên sơ và thái thật mỏng.

 

– Hành củ : Rửa sạch , xắt lát , tỏi bằm nhỏ.

 

– Hành lá : Rửa sạch , xắt nhỏ , tách riêng củ và lá. Xào lá hành sơ qua với mỡ.

 

  1. Tiến hành trộn cơm nếp

 

– Nếp cho vào nồi nấu với 2 chén nước sôi, khi nếp sôi lên , tiến hành bớt lửa và xới đều.

 

– Khi xoong nếp cạn nước, gạt hết lửa chỉ để lại một ít than. Cơm nếp vừa ăn không được nhão.

 

– Bắc chảo mới vào , cho hành tím phi gần vàng sau đó cho tỏi, xì dầu, bột ngọt, 1 muỗng xúp nước lã và nấu thật sôi sau đó nhấc xuống.

 

– Trút hỗn hợp có được sau khi nấu ở trên với 1/2 tôm và 1/2 mỡ hành đã phi trước đó và xoong xôi nếp, trộn cho thật đều là được, sau đó nhấc xuống.

 

  1. Trình bày bữa ăn

 

– Múc xôi ra dĩa, xếp thêm tôm , lạp xưởng lên mặt , rưới thêm mỡ hành và ngò lên mặt cho đẹp và tiến hành tận hưởng bữa sáng cùng gia đình.

 

Ghi chú: Nếp có thể đem xôi thay vì nấu, sau đó bạn trộn nhân vào , nếu nấu xôi thì nếp phải ngâm nước khoảng 4g đồng hồ, sau đó xả nươc và trộn muối để ráo và cho vào hông xôi hấp khoảng 1 giờ

 

Chúc bạn có được món xôi hấp dẫn ngon miệng

Xem thêm: Mách bạn cách làm CƠM TẤM LONG XUYÊN dành tặng cả nhà

Điểm nhấn

Tìm kiếm nhiều nhất