Có thai với chồng cũ tôi phải làm sao?

20/10/2017, Lượt xem: 6126

Tinhot247.vn – Tôi và anh đã ra toàn làm xong thủ tục ly hôn thì biết tôi có thai với chồng cũ. Tôi rất hoang mang có nên nói cho anh biết.


Lý do chúng tôi chia tay nhạt toẹt. Chỉ tại anh quá nghe lười mẹ chồng mà đánh tôi. Anh không thể dung hòa được mẹ chồng và nàng dâu khiến cuộc sống của tôi mệt mỏi, áp lực mỗi khi trở về nhà.

Mẹ chồng nói tôi ở quê mà không biết làm gì? Con nhà lính nhưng tính nhà quan. Trong khi mẹ chưa bao giờ cho tôi đụng vào bếp chuyện bếp núc,mẹ muốn một mình mẹ lo chuyện ăn uống của 5 người trong gia đình. Có hôm mẹ chồng ốm tôi là người nấu ăn nhưng mẹ nói rất khó rất khó nghe.

ảnh minh họa

 • - Ở quê hay ăn mặn,con cho ít muối thôi nhé.
 • - Nhà con cũng ăn nhạt mẹ ạ.
 • - Nước trên thành phố, không giống nước ở quê. Xả ít thôi.
 • - Vâng

Hình như mẹ rất coi thường việc tôi xuất thân từ quê lên thành phố, tôi cũng được bố mẹ cho ăn học đàng hoàng, có công việc ổn định.

Sau nhiều lần cãi vả tôi và chồng cũng xảy ra nhiều mâu thuẫn. Thay vì im lặng và lên phòng như mọi khi anh bắt đầu ra ngoài nhậu nhẹt say xỉn. Tôi khyên chồng nên giải quyết vấn đề bằng cách xin bố mẹ ra ngoài ở riêng. Nhưng chồng vẫn không đồng ý, anh nói lương anh hệ nhà nước 3 cọc, 3 đồng không đủ tiền mua nhà, tiền thuê thì quá tội.

Lâu dần, anh cũng không còn để ý đén những lời mà tôi nói nữa, chỉ ầm ừ cho qau chuyện. Rồi mai lai xem như không có chuyện gì xảy ra. Thường xuyên đi sớm về khuya có hôm anh còn không về. Tôi gọi điện thì thuê bao. Mẹ chồng biết chuyện anh đi qua đêm nên nói cho rằng tôi không biết cách chăm sóc chồng.

 • Vợ với con, chồng đi đâu không biết. Chị còn là vợ nó nữa không.

Tôi cũng giả câm, giả điếc mặc kệ những lười mẹ chồng nói. Tôi biết cuộc sống hôn nhân của tôi sắp đến hồi kết rồi. Ngày sinh nhật của tôi, không một lời chúc, một một đóa hoa. Sau hôn nhân chỉ mưới gần 1 năm mà anh như người khác, tôi cảm thấy chán nản và nhạt nhòa. Sáng hôm sau tôi mới nhận được tin nhắn của đứa bạn thân.

 • - Sinh nhật vui không mày? Vợ chồng tình cảm thế, sinh nhật đưa nhau vào nhà nghỉ.
 • - Đưa vào nhà nghỉ là sao?
 • - Ơ! Con này, hôm qua tao thấy mày với chồng mày ở cổng khách sạn Lan Hương. Vợ chồng mày đi nhanh quá nên tao không kịp gọi.
 • - À! ừ mày.

Tim tôi đau quặn và chết lặng như nghe những lời bạn nói. Hóa ra suy nghĩ anh có người khác là đúng. Tôi không quá ngốc để nhận thấy sự quan tâm đang bị chia đôi, những lần anh nói bận tổng kết cuối năm,bận tiếp khách đều là đến bên cô gái trẻ đó. Có lẽ, anh cũng mệt mỏi vì không thể dung hòa được cuộc sống gai đình nên tìm ra ngoài giảm stress. Duyên vợ chồng giữa chúng tôi chỉ đến đây thôi, tôi soạn sẵn đơn ly hôn và chỉ chờ chồng ký. Mặc cho anh níu kéo và hứa hẹn sẽ thay đổi nhưng tôi biết chỉ cần mẹ anh nói 1 câu, thì tất cả những gì hôm nay anh hứa chỉ là cơn gió thoáng qua. Ngày anh ký vào đơn ly hôn, lòng tôi cũng tan nát. 5 lần 7 lượt bố mẹ tôi khuyên giải, bố chồng can ngăn duy chỉ mẹ chồng nói

 • - Chúng nó không ở với nhau được nữa,thì để chúng nó chia tay, khuyên làm

gì?

 • - Bà làm mẹ mà bà còn mong con nó chia tay?

Ngày ra tòa làm đơn ly hôn. Tôi không dám tin đó là sự thật, tôi với chồng yêu nhau 6 năm mới kết hôn không ngờ cuộ hôn nhân lại chóng vánh như vậy. Sau những ngày đó tôi suy sụp nhiều lắm,không ăn uống được gì, ngửi mùi đồ ăn là nôn. Sau khi đi kiểm tra mới biết hóa ra tôi có thai được 6 tuần rồi. Chúng tôi đã ly hôn rồi, còn con tôi nó sẽ sống như thế nào? Tôi có nên nói cho anh biết trước khi anh làm đám cưới với người con gái kia không?

Min Chíp

 

Điểm nhấn

Tìm kiếm nhiều nhất