Chồng đi xuất khẩu lao động 5 năm, vợ ở nhà cắm sừng

21/01/2018, Lượt xem: 5898

Chỉ hi vọng kiếm được chỗ làm ăn có thể bảo lãnh vợ sang nước ngoài để gia đình đoàn tụ, thế mà 5 năm làm xa vợ ở nhà tiêu tiền của tôi, đưa trai đi chơi. Cắm sừng tôi suốt 5 năm.


Tôi lấy vợ từ năm 3 đại học vì vợ chửa trước. Học xong đại học tôi không thể nuôi vợ và con với số tiền 5 triệu một tháng nên đã vay ngân hàng, học tiếng rồi đi xuất khẩu lao động. Suốt 3 năm đầu tiên tôi không thể về thăm nhà vì vé máy bay quá đắt, hàng tháng tiền ăn uống và ở trọ cũng đắt đỏ không kém, lại phải dồn tiền để vợ con có cuộc sống no đủ ở nhà và trả nợ ngân hàng.

ảnh minh họa (nguồn internet)

3 năm tôi cố gắng làm việc, được công ty trọng dụng và cất nhắc cho học thêm để làm kỹ sư. Họ giữ tôi ở lại 2 năm nữa trước khi ở lại tôi xin nghỉ về Việt Nam để thăm vợ con, tôi rất cảm kích người sếp của tôi. Ông cho tôi nghỉ phép 1 tháng về thăm nhà và tặng tôi vé máy bay.

Tôi trở về trong sự vui mừng, gia đình tôi vẫn mạnh khỏe con gái tôi đã 55 tuổi. Cô bé ngày tôi đi mới bi bô gọi bố giờ đã trở thành thiếu nữ, vợ tôi vẫn vậy. Cô ấy, xinh đẹp và mặn mà. Tôi rất thương cô ấy, vì tôi đi xa mà vợ tôi phải lo toan việc nhà cửa, chăm sóc con và bố mẹ chồng.

Kỳ nghỉ 1 tháng kết thúc tôi lại quay trở lai Nhật, hi vọng lần này cố gắng tôi có thể bảo lãnh 2 mẹ con sang để gia đình đoàn tụ. Cho 2 mẹ con có cuộc sống đầy đủ, tôi đi được 1 tháng thì nhận được tin vui từ vợ. Vợ tôi có bầu được 6 tuầ rồi, niềm hạnh phúc vừa vỡ òa thì tôi lại buồn vì sợ vợ vất vả, sinh nở tôi không ở bên, nghén tôi không ở bên để chăm sóc mua những món ngon cho vợ.

2 năm làm lụng vất vả kiếm tiền, cô ấy ở nhà sinh con xây nhà. Tôi vẫn chung thủy và một lòng một dạ với vợ, mặc dù nhiều khi cũng có ra ngoài thư giãn nhưng cũng chỉ là bóc bánh trả tiền. Còn vợ tôi thì khác khi phụ nữ đã thay lòng đổi dạ thì họ bất chấp tất cả, 5 năm đi làm số tiền mà tôi kiếm được không nhỏ thế mà em phải lòng một cậu trai trẻ em cho cậu ta tiền ăn, tiền chơi, cắm sừng chồng mình. Đưa cậu ta đi du lịch, trong khi 2 đứa con nhỏ vứt cho ông bà nội trông nói dối bố mẹ chồng đi cơi cùng bạn đại học.

- Em có học đại học đâu mà có bạn đại học.

Tôi biết được chuyện đó khi bố mẹ gọi điện nói với tôi. Cái Lan Chi nó đi chơi với bạn 1 tuần rồi chưa về, gọi điện thoại mà không bắt máy.

Con ở nhà ốm còn em đi chơi với trai, em cắm lên đầu tôi 2 chiếc sừng vừa dài vừa to. Tôi cố gắng làm ngày làm đêm để có tiền bảo lãnh 3 mẹ con sang bên này đẻ dàn tụ, để có nhiều tiền cuộc sống chúng ta bớt vất vả hơn thì em lại đối xử với chồng em như vậy?

Thứ đàn bà ăn cháo đá bát. Tiền bạc tôi gửi về cho em cũng cuốn theo người tình trẻ. Con không có sữa uống, bố mẹ ốm không có tiền mua. Tất cả là do vợ tôi.

Mọi chuyện vỡ lẽ khi tôi về tình cờ cầm điện thoại của vợ và thấy ảnh vợ và cậu thanh niên kia đang ôm ấp nhau ở bãi biển, những tin nhắn tình cảm vợ vợ chồng chồng, anh yêu, em yêu.

- Chẳng lẽ vì trai mà em đã mờ mắt, em quên chồng em, quên con em à Lan Chi.

- Em xin lỗi anh! Em trót dại anh tha cho em.

- Em và nó qua lại với nhau lâu chưa? Nói thật.

- Anh ơi! Gần 5 năm rồi.

- Em được lắm. Thế thằng Tít là con anh hay con nó.

- Thằng Tít là con anh. Em thề đó, anh không tin anh đi xét nghiệm AND đi.

-  Cô cút ra khỏi nhà tôi. Tôi viết đơn rồi, ký đi. Cô cắm sừng chồng như thế là đủ rồi.

- Tha cho em đi anh. Em cần anh, cần con.

- Cút!

Nếu tôi không về để bảo lãnh 3 mẹ con cô sang, nếu tôi không muốn làm cho gia đình này bất ngờ thì tôi sẽ không bao giờ biết được cô là con người tráo trở, lăng lòa như thế nào. Cô ta cắm cho tôi chiếc sừng khổng lồ trên đầu, tôi hận rất hận. Tiền 5 năm tôi là,5 năm tôi yêu thương đều cuốn theo người vợ ấy rồi. Tôi nên bắt đầu từ đâu đây? Tôi có nên mang 2 đứa bé sang Nhật để tiếp tục làm việc hay ở nhà để chăm con?

 

Xem thêm: Chồng công khai ngoại tình vì vợ xấu

Thẻ:

Điểm nhấn

Tìm kiếm nhiều nhất