Chia tay vì người yêu ra trường và đi làm trước

18/01/2018, Lượt xem: 6113

Mình vừa ra trường được 6 tháng thì được nhận vào làm tại một doanh nghiệp nước ngoài vì ngoại ngữ mình cũng khá. Vì mình ra trường trước và đi làm nên người yêu chia tay mình.


Trong 4 năm học đại học mình học vượt nên được ra trường trước thời hạn. Nhờ điểm cao và gia đình mình có chút quen biết nên nhanh chóng xin được vào một doanh nghiệp nước ngoài.

ảnh minh họa

Mình và người yêu mình yêu nhau từ năm nhất đại học,vì 2 đứa cùng hoạt động trong câu lạc bộ thanh niên tình nguyện của trường. Lúc bạn ấy học năm 2 đại học thì bố bạn ấy bị tai nạn nên người yêu mình phải bảo lưu một năm để đi làm kiếm tiền chăm sóc bố.

Sau đó, vẫn tiếp tục quay trở lại đi học, nhưng trong thời gian đó người yêu mình phải đi làm thêm rất nhiều đê kiếm tiền trang trải tiền học, đã nhiều lúc anh ấy muốn bỏ học để có tiền lo cho bố nhưng một phần do mình khuyên tiếp tục theo học, một phần sợ bố mẹ buồn.  Thương anh phải đi học muộn 1 năm, lại đi làm thêm để kiếm tiền nên mình cố gắng học thật tốt, học vượt để có thể ra trường trước thời hạn, rồi đi làm giúp đỡ anh để anh có thể yên tâm lo học hành và ra trường đúng thời hạn.

Thế mà lúc mình nhận được kết quả ra trường trước thời hạn, thái độ của anh rất khác anh dửng dưng và không hề chúc mình lấy một câu. Mình rất tủi thân vì điều đó, nhưng nghĩ anh bận học, bận làm nên không có thời gian quan tâm đến mình.

Khi mình nhận được thông báo trúng tuyển vào công ty nước ngoài, anh cũng không vui vẻ lắm, anh cười nhưng chỉ là nụ cười gượng. Để kỷ niệm ngày trọng địa xin được việc, mình mời anh đi ăn anh cũng khéo léo từ chối.

- Hôm nay anh bận đi làm rồi, để hôm khác đi.

Mãi sau mình mới biết, anh không hề bận mà cả tối hôm đó anh ở phòng chơi game đến 2h sáng.Đến một nơi lịch sự sang trọng làm việc nên cách ăn mặc của mình phải thay đổi không thể áo phông quần jean mãi được, mà phải mặc vest, chân váy, sơ mi trắng. Anh nhìn mình từ đầu đến chân và nói.

- Em có nhất thiết phải ăn mặc như thế khi đi cùng anh không?

Cho đến khi mình nhận được tháng lương đầu tiên mời anh đi ăn, chúc mừng tháng lương đầu anh cũng từ chối. Những lần sau đó hẹn nhau đi chơi anh đêu có lý do bận làm, bận học bận thi. Đùng cái, đến hôm nay anh nhắn tin nói chia tay với mình.

- Mình chia tay đi, anh thấy mình không hợp nhau đâu?

- Sao lại chia tay? Cho em một lý do đi.

- Anh thấy mình không xứng với em.

- Sao lại không xứng, mình yêu nhau 4 năm, cùng nhau trải qua bao nhiêu vất vả mà. Đợi anh ra trường nữa là mình có thể ổn định mà.

- Hiện tại, anh không có gì để bằng em cả.

- Ra trường muộn, học lực kém, bộ dạng nhếch nhác.

-Em thay đổi để có thể kiếm tiền và phụ giúp anh thôi, em cố gắng cũng vì anh mà.

- Thôi chia tay đi, em đi làm rồi sẽ có người xứng đáng với em hơn anh.

- Em không đồng ý với cái lý do ngớ ngẩn này. Chẳng lẽ vì em ra trường trước mà anh chia tay em à?

Anh quyết định rồi, sao em nói mãi nhỉ.

Em còn yêu anh nhiều lắm, anh hãy cố gắng lên.

Em mặt dày nhỉ/ anh không thích em nữa.

Nực cười thật, cố gắng học giỏi để có thể  ra trường trước thời hạn, đi làm kiếm tiền để phụ cho người yêu mà bây giờ cũng vì lý do ra trường trước, kiếm được việc làm mà chia tay với người yêu 4 năm. Đúng là trên đời này cái quái gì cũng có thể xảy ra. Chia tay xong anh còn đăng status lên facebook. “Vì anh không xứng đáng với em, nên có quyền buông bỏ”. Như kiểu em là người đá anh để tìm người khác hoàn hảo hơn anh vậy?

Mọi người nhắn tin hỏi em, “mày đá thằng Tâm à”? vân vân và vân vân thật sựu em không nghĩ người yêu em 4 năm lại có thể tráo trở như vậy?

 

Thẻ:

Điểm nhấn

Tìm kiếm nhiều nhất