Chia tay người yêu vì suốt ngày đòi cưới

22/01/2018, Lượt xem: 6342

Người yêu suốt ngày đồi cưới vì quá mệt mỏi và áp lực nên tôi đã chia tay cô ấy


Sang năm mới em 27, còn người yêu tôi cô ấy 25. Tôi biết với con gái đây là thời điểm đẹp để 2 đứa tổ chức đám cưới nhưng tôi và cô ấy công việc vẫn chưa ổn định, thế mà cô ấy ngày nào cũng nói chuyện cưới xin. Vì quá mệt mỏi và áp lực nên tôi đã chia tay người yêu.

ảnh minh họa 

Chúng tôi yêu nhau đã bước sang năm thứ 3, 2 đứa vẫn giấu diếm tình cảm, chỉ có một số ban thân là biết 2 đứa yêu nhau. Tôi vẫn chưa thể công khai với gia đình là tôi và cô ấy đang yêu nhau. Vì trước đây bố mẹ em đã ngăn cản 2 đứa. Một phần vì cô ấy ở xa và thời gian đó người yêu em mới ra trường chưa có công việc ổn định.

Ra trường được 5 năm, hiện em đang làm cho một công ty hàng tháng lương trên 10 triệu nhưng vì đặc thù nghề nghiệp mà em phải thường xuyên phải đi công tác xa. Còn người yêu tôi thì làm tại thành phố nhưng khi nào có việc vẫn phải đi công tác thường thì trung bình 1 tháng đi một lần, cô ấy làm nhà nước lương thàng tháng được khoảng 5 triệu.

Dạo gần đây cô ấy liên tục đề cập đến vấn đề công khai, đưa cô ấy về gia đình ra mắt và làm đám cưới vào cuối năm sau, cứ giải thích với cô ấy.

Bây giờ mình chưa thể cưới được, anh không muốn cưới em về rồi để em ở nhà môt mình, còn anh suốt ngày đi công tác.

Bây giờ mình không có đồng nào để làm đám cưới. Anh còn phải trả nợ xong cho bố mẹ đã.

Về 2 đứa sẽ kiếm tiền trả nợ cho bố mẹ được không anh?

Anh không thể cưới em về mà để cho em vất vả được, anh không muốn như vậy.

Nếu vất vả mà 2 đứa hạnh phúc thì vẫn hơn là em nhìn anh vất vả.

Khi cô ấy hiểu vấn đề và thông cảm nhưng chỉ được vài hôm sau lại tiếp tục.

- Sang năm mình làm đám cưới đi anh.

- Em muốn sang năm làm đám cưới.

- Em muốn lầy chồng rồi.

Đã nhiều lần em cáu vì cô ấy liên tục đòi cưới, áp lực công việc, áp lực gia đình ngăn cản, áp lực người yêu đòi làm đám cưới thật sự em rất mệt mỏi và stress.

Em muốn 2020 chúng em mới làm đám cưới, nhiều lần em nói cô ấy cố gắng đợi em thêm 3 nữa nữa nhưng cô ấy đều gạt đi và muôn tổ chức đám cưới vào sang năm. Thật sự, em vẫn chưa sẵn sàng để đám cưới, em muốn chúng em có thời gian bên nhau nhiều hơn, muốn đưa cô ấy đi chơi nhiều hơn và muốn em trả hết nợ cho gia đình, khi cô ấy cưới về không phải lo gánh nợ của gia đình tôi.

Tôi càng cố giải thích để cô ấy hiểu nhưng cô ây cứ cố tình làm quá lên, muốn là phải làm bằng được. Vì tính tự cao, tự tại và một mình một ý. Khi công việc của tôi đang còn rối bời mà ngày nào cũng phải dỗ dành, giải thích lý do cho cô ấy biết mình vẫn chưa thể cưới được khiến tôi thật sự mệt mỏi.

Sau mỗi lần như vậy cô ấy đều khóc, lúc đầu em còn cam thấy có lỗi. Dần dần, tôi thấy chuyện đó thực sự bình thường và tôi còn quan tâm cô ấy như trước nữa, đó có phải dấu hiệu của việc chán và nhạt rồi không?

- Có một lý do mà cô ấy luôn đưa ra để đòi cưới.

- Thanh xuân của em không dành để đợi và chờ ai cả.

- Nếu 2020 mới cưới người em lấy sẽ là một người khác.

Hình như cô ấy không tin những lời hứa của tôi là thật, tôi không phải là một thằng lăng nhăng chô não cũng yêu được và lấy được. 3 năm yêu cô ấy tôi luôn chung thủy và chiều chuộng. Nhưng càng ngày cô ấy càng quá đáng và đòi cưới liên tục khiến tôi phát nhàm chán. Tuần trước, cũng vì chuyện đòi cưới xin mà chúng tôi cãi nhau, trong lúc nóng giận em đã nói lời chia tay với cô ấy.

- Em không thấy anh mệt mỏi à? mà suốt ngày đòi cưới xin, chia tay đi.

Cô ấy chỉ nói lại vỏn vẹn 1 chữ, ok.

Mấy ngày nay tôi cố gắng liên lạc với cô ấy nhưng không được. Tôi đi làm xa, lại không thể về để giải thích cho cô ấy hiểu được lòng mình. Nói chuyện qua điện thoại đôi khi chỉ vì một tin nhắn mà khiến cả 2 hiểu lầm nhau, bây giờ đây tôi rất nhớ và rất yêu cô ấy. Chỉ vì một câu nói nóng giận mà tôi đã nói lời chia tay người yêu mình chỉ vì cô ấy đòi cưới.

Tôi có nên kết hôn vào năm mới không, hay đợi đến 2020 để có một đám cưới hoàn hảo hơn.

Xem thêm: Chia tay vì người yêu ra trường và đi làm trước

Thẻ:

Điểm nhấn

Tìm kiếm nhiều nhất