Chia tay người yêu, uống rượu say rồi làm bạn thân có bầu

05/12/2017, Lượt xem: 6231

Tôi không thể tin tôi và đứa con gái đàn ông đó lại cùng nhau tổ chức đám cưới. Cũng tại nó lừa tôi lam cho bạn thân có bầu nên mới phải cưới nhau. Đám cưới của tôi diễn ra trong sự ngỡ ngàng của người yêu cũ, khi tôi lấy bạn thân của cả 2 đứa


Tôi, Lan và Anh là bạn thân từ ngày còn học cấp 3, lên đại học mỗi đứa một trường. Tính cái Lan thì dịu dàng nữ tính còn cái Anh trái ngược hoàn toàn từ ăn măc đến nói năng, tính cách như một thằng đàn ôn. Tôi chưa bao giờ xem nó như một đứa con gái ngay từ khi bắt đầu chơi cùng nhau, giữa nó không có từ nào gọi là nể nang hay xáu hổ.

ảnh minh họa 

Tôi thường xuyên tâm sự với nó hơn Lan vì nó biết tôi yêu thầm Lan nhưng sợ nói ra lại mất tình cảm bạn bè nên đành nhờ cái Anh là cầu nối để 2 đứa đi chơi với nhau nhiều hơn, mỗi khi thấy tôi với cái Lan nói chuyện thì nó lại tránh ra chỗ khác, giả vờ đi vệ sinh hay đi lấy nước để chúng tôi có thời gian bên nhau nhiều hơn. Cuối cùng cá cũng cắn câu, sau 6 tháng theo đuổi tôi và Lan đã thành 1 cặp, dù đã yêu nhau nhưng mỗi lần đi chơi đều không thể thiếu Anh vì chính nó là cầu nối để 2 đứa trở thành 1 cặp. Hơn nữa, mỗi khi 2 đứa giận nhau, cãi nhau,hiểu lầm cái Anh là người vất vả hơn cả chúng tôi. Nói đỡ cho tôi, nói hộ cho nó để cả  đều có thể nói ra câu xin lỗi một cách nhẹ nhàng.

- Nó vẫn đứng giữa vẫn làm cầu nối cho tôi và Lan cho đến hết đại học. Suốt những năm đó tôi không thấy nó để ý đến bất kỳ thằng con trai nào, chúng tôi nghi ngờ nó bị less, nên đã nhiều lần gặng hỏi, tâm sự để nó có thể trải lòng.

- Này Anh! Mày không định yêu ai à?

- Tao chưa tìm được người thích hợp.

- Thế nào là thích hợp hả mày? Hay mày định yêu cùng giới. Cứ nói với tụi tao,tao sẽ giúp mày.

- Ơ! 2 đứa điên, bọn mày bị khùng hả. Tao không yê, không có người yêu không có nghĩa tao ở thế giới thứ 3.

- Bọn tao trêu thôi, hehe.

Hiện tại, chúng tôi đã ra trường và có công việc ổn định. Sang năm được tuổi tôi và Lan sẽ làm đám cưới, còn cái Anh nó vẫn tiếp tục theo sự nghiệp vẽ vời, họ sĩ, thiết kế bìa sách của nó. Có lẽ vì mang một tâm hồn nghệ sĩ nên đôi khi tính cách của nó hơi dị dị. Chuyện đó đối với chúng tôi đã quá quen thuộc rồi, nó còn mong chúng tôi cưới nhau sớm để có con, nó sẽ làm mẹ đỡ đầu.

Mọi chuyện sẽ êm xuôi, qua năm tôi và Lan sẽ làm đám cưới nếu như cô ấy khong phải chuyển chi nhánh và miền tring công tác 1 năm. Rồi mới được điều chuyển về ngoài này. 8 năm yêu nhau khi nào chúng toi cũng ở cạnh nhau, cô ấy ốm đau tôi luôn bên cạnh vỗ về chăm sóc. Vậy mà, tôi mới xa cô ấy nửa năm, cô ấy đã ngả vào bàn tay của một người đàn ông khác. Anh ta là giám đốc chi nhánh mà Lan làm, hàng ngày anh ta luôn dành sự quan tâm đặc biệt cho cô ấy, làm tất cả mọi việc cho cô ấy thay tôi. Lửa gần rơm lâu ngày cũng bén, chúng tôi bắt đầu xảy ra mâu thuẫn khi tôi liên tục gọi và nhắn tin cho cô ấy không được. Còn tôi vì  công tác trên miền núi nửa tháng, không thể liên lạc với cô ấy mà cả 2 đều nghi ngờ nhau.

- Mấy tuần qua anh đi đâu mà em gọi không được. Anh có biết em bị ốm không?

-Anh xin lỗi, tại anh đi công tác trên miền núi không có sóng.

- Anh đừng lý do.

- Sao trước đó, anh gọi nhắn tin cho em cũng không được.

- Em bận!

- Chỉ một câu em bận, anh không nói được với em là anh đi công tác mà bây giờ em nghi ngờ anh à?

- Em mệt rồi!

Đấy là lần đầu tiên chúng tôi giận nhau, một lý do hết sức trẻ con đã khiến tôi mất Lan mãi mãi. Một tuần sau em gọi điện nói đã yêu người khác và chuẩn bị kết hôn vào tháng sau.

- Đám cưới của mình thì sao?

- Sẽ không còn đám cưới nào nữa, em xin lỗi. ở bên cạnh người hiện tại em cảm thấy hạnh phúc và ấm áp.

- Chỉ một câu xin lỗi, em đánh mất tình cảm 8 năm qua à?

- Thôi! Anh đừng nói nữa. Chồng em là giám đốc. Không phải dân công trình như anh.

- Lần đầu tiên tôi khóc,lần đầu tiên tôi thất vọng. Trong đầu tôi lúc đó không nghxi được gì, rồi gọi luôn cho Anh.

- Mày ở đâu đấy? uống rượu không? Tao qua bây giờ.

- Có chuyện gì? Qua đi.

- Lan bỏ tao, yêu giám đốc chi nhánh cô ấy, sang tháng cô ấy cưới rồi.

- Tao nghe rồi. Lan vừa gọi cho tao. Nó nói tao an ủi mày. Tao không ngờ nó là người như vậy, mày đừng buồn nữa.

Đêm đó chúng tôi đã uống rất nhiều, uống đến mức không còn nhớ gì nữa. Sáng hôm sau tỉnh dậy tôi thấy mình đang ôm Anh trong tay.

- Tối qua tao làm gì mày à? Cho tao xin lỗi, tao say quá.

- Tao hiểu mà, mày cứ coi như không có chuyện gì xảy ra đi.

- Sao như thế được, tao sẽ chịu trách nhiệm.

- Tao không cho mày chịu, thì chịu gì?

Tôi không dám gặp nó, kể từ hôm đó. Hôm nay nó gửi tin nhắn cho tôi và thông báo có thai. Tôi làm bạn thân có thai. Cảm giác rất bối rối và hoang mang nhưng xen lẫn cảm giác hạnh phúc. Tôi được làm bố. Không ngờ cái con đàn ông ấy lại mắn đến thế, mới 1 lần mà đã có bầu được. Tôi phải làm tròn trách nhiệm của một người bố, một người chồng. Tôi sẽ cho anh một cuộc sống hạnh phúc.

Chia tay người yêu, uống rượu say rồi làm bạn thân có bầu!

Hạnh Ly

Điểm nhấn

Tìm kiếm nhiều nhất