Chia tay người yêu 9 năm để ngã vào chiếc ghế giám đốc

23/09/2017, Lượt xem: 10966

Chia tay người yêu 9 năm để lấy con gái giám đốc đó là điều khiến tôi day dứt và hối hận suốt 20 năm qua


Những gì mà tôi đang phải gánh chịu là cái giá mà tôi phải trả về những việc mà tôi đối xử với người yêu cũ của trước của tôi.

Tôi không xứng đáng để có cô ấy. Lúc tôi mới đỗ đại học gia đình tôi và gia đình cô ấy đều rất nghèo. Bố mẹ tôi không cho tôi học tiếp vì sợ không đủ chi trả, chính cô đã xin bố mẹ tôi để tôi được tiếp tục đi học và bỏ học để đi làm kiếm tiền để cho tôi đóng học phí và đi học thêm tiếng anh.

Mẹ tôi cũng đau xương khớp, bệnh quanh năm cô ấy cũng là người gửi thuốc về cho mẹ.

6 năm học trong trường đại học, 1 năm đi làm không lương, khi có chút kinh nghiệm tôi bắt đầu được trọng dụng và tin tưởng được giao vị trí trưởng phòng Maketting. Cuộc sống của tôi và cô ấy có chút dư giả hơn. Cô ấy muốn kết hôn để 2 đứa ổn định cuộc sống. Lúc đó cô ấy đã 27 tuổi và cả 2 gia đình đều muốn chúng tôi kết hôn để nhanh có cháu bế.

Tôi muốn làm thêm 1,2 năm nữa kiếm tiền mua nhà để không phải đi thuê nhà nữa.

 • - Em đợi anh thêm một thời gian nữa nhé. ổn định hơn rồi chúng mình làm đám cưới.
 • - Vâng!

Rồi cô ấy lại đợi tôi thêm 2 năm nữa, năm yêu nhau chúng tôi đã vượt qua bao nhiêu khó khăn dã đến lúc chúng tôi chuẩn bị kết hôn thì giám đốc của tôi lâm trọng bệnh phải đi nước ngoài để chữa trị, gia đình ông ấy không có con trai vì tin tưởng vào khả năng lãnh đạo của tôi nên đã cất nhắc tôi lên làm chức giám đốc nếu tôi đồng ý cưới con gái lớn của ông.

ảnh internet

Tôi đã suy nghĩ về lời đề nghị của ông ấy và gặp cô con gái lớn, cô ấy hiền và rất dịu dàng khác hẳn với tính cách nói nhiều, nói to của người yêu tôi. Tôi dã phải lòng cô ấy ngay từ buổi gặp đầu tiên.

Tôi biết mình đang làm điều có lỗi với người yêu nhưng cơ hội chỉ đến một lần trong đời, tôi phải biết nắm bắt. Mặc dù rất yêu và biết ơn những gì người yêu cũ đã làm trong 9 năm qua nhưng tương lai của tôi đang rộng mở, tôi không thể từ bỏ đi cơ hội này được.

 • - Lan này, mình chia tay nhé.
 • - Anh nói đùa đấy à?
 • - Không! Anh nói thật, nếu anh lấy con gái giám đốc ông ấy sẽ nhường chức lại cho anh. Đây là cơ hội của anh, anh không thể bỏ qua được.
 • - Thế 9 năm qua là gì?
 • - Anh xin lỗi!

Ngày chia tay cô ấy đã khóc rất nhiều, cô ấy cầu xin tôi đừng bỏ cô ấy. Tôi cũng bị bố mẹ chửi rủa.

 • - Mày ham tiền mà bỏ đi người con gái nuôi mày.
 • - Tao không có đứa con như mày.
 • - Tao chỉ có con Lan là con dâu thôi.

 Tôi đã cho cô ấy rất nhiều tiền để bù đắp lại những mất mát và thiệt thòi trong 9 năm qua mua nhà cho cô ấy, cho cô ấy tiền. Tôi biết những gì tôi làm bây giờ không thể bằng những gì cô ấy đã hi sinh suốt 9 năm qua.

 • - Đây là những gì anh có thể cho em.
 • - Em không cần, em chỉ cần anh thôi.
 • - Anh xin lỗi, nhưng anh không thể.
 • - Rồi anh sẽ phải hối hận.

Đấy là lần cuối cùng tôi gặp và nói chuyện với cô ấy, 2 tháng sau tôi tổ chức hôn lễ với con gái của ông giám đốc.

Cách đây không lâu tôi nghe mẹ tôi nói cô ấy đã đổi số và mất tích từ ngày cưới tôi cũng 4.5 năm nay rồi. Gia đình cô ấy cũng không biết cô ấy ở đâu. Còn tôi thì ngày càng thành đạt công ty doanh thu cao và đã sinh được một cậu con trai. Tôi không hối hận vì chọn con gái của giám đốc nhưng trong lòng dằn vặt về lỗi lầm mà trước đây mình đã gây ra cho cô ấy.

Công ty ngày càng phát triển và nhu cầu mở rộng thị trường, tôi đã mạnh dạn đầu tư vào thực phẩm khô. Cũng chính vì lần đầu tư này mà tại đây tôi đã gặp lại người con gái năm xưa đã nuôi tôi ăn học. Cô ấy không khác ngày xưa là bao vẫn xinh đẹp mộc mạc nhưng tính nết đã trầm hơn rất nhiều.

Qua tìm hiểu mới biết chính cô ấy là chủ của chuỗi công ty cung cấp thực phẩm khô cho công ty chúng tôi, nhưng vì lý do nào đó mà chưa bao giờ ra mặt. Tôi không ngờ rằng một người không bằng cấp và kinh nghiệm chỉ sau 10 năm đã trở thành nữ doanh nhân thành đạt.

Cho người nghe ngóng mới biết cô ấy đã lấy chồng nhưng chồng đã mất và sống cùng một cậu con trai khoảng 10 tuổi. Chẳng lẽ khi chia tay tôi cô ấy dã kết hôn luôn hay sao mà đã có con.

Trong cuộc họp lần 2, cô ấy không gặp mặt đơn phương chấm dứt hợp đồng và bồi thường tiền. Tôi có thỏa thuận như thế nào cô ấy cũng không đồng ý cung cấp cho công ty chúng tôi nữa.

Mất nguồn cung chính nên công ty của tôi ngày càng kiệt quệ vì bao nhiêu đơn hàng chờ xuất nhập vì qúa hạn phải bồi thường thiệt hại. Hết tiền công ty tôi phải đóng cửa, công nhân phá phách vì không có lương. Trong lúc tôi gặp khó khăn phải bán nhà, bán đất thì vợ và con trai tôi nói phải đi nước ngoài, tôi không đồng ý thì cô ta nói.

 • - Cảm ơn anh đã giữ công ty cho bố tôi đến giờ này. Nhưng giờ thì tôi phải qua Mỹ để sum họp cùng bố mẹ và chồng tôi đây.
 • - Đứa bé này không phải con của anh đâu.
 • - Thế là thế nào?

Hóa ra ngay từ lúc tôi lên làm giám đốc đã có âm mưu rồi, công ty của ông ta lỗ nhiều nên muốn tôi lên làm giám đốc nếu công an có đụng đến thì tôi sẽ là người gánh chịu.

 Nhưng họ không ngờ tôi làm ăn ngày càng tốt trả hết nợ và mang lại doanh thu cao. Lãi được bao nhiêu thì vợ là lén rút hết và chuyển sang cho bố mẹ cô ta. Đến khi tôi thất bại thì chơi bài ngửa. Vì quá mê muội tin vào hư danh mà tôi đã bị lừa.

Chán nản, say sỉn chân tôi tự đi đến tìm Lan, lúc đó cô ấy mới cho tôi biết là cô ấy chưa từng lấy chồng, đứa bé ấy là con của tôi và cô ấy. Ngày tôi nói chia tay là ngày mà cô ấy biết mình mang thai, Lan đã cố nói với tôi nhưng tôi đã không không chịu nghe.

Còn cơ ngơi ngày hôm nay là một tay cô ấy gây dựng từ khi tôi cò là một thằng sinh viên nghèo, cô ấy đã đi học lớp chế biến hoa quả sấy, nhờ kinh nghiệm và thay đổi chút công thức cô ấy đã có nhãn hiệu riêng cho mình. Sau đó được một công ty nước ngoài đầu tư trang thiết bị. Chính vì vậy mà Lan mới có tiền nuôi tôi ăn học, mua thuốc cho mẹ.

 • - Tôi đã nói sẽ khiến anh phải hối hận.
 • - Anh không xứng làm bố của con tôi, mời anh ra khỏi nhà tôi.

Nếu như không hám chút danh lợi thì giờ đây tôi đã có cuộc sống hạnh phú bên vợ và con tôi rồi.

Quang Thế

Thẻ:

Điểm nhấn

Tìm kiếm nhiều nhất