Chia tay người yêu 5 năm để cưới mối tình 9 ngày

24/11/2017, Lượt xem: 6424

Tất cả mọi tình cảm trong lòng tôi đã kết thúc. Chúng tôi đã bên nhau 5 năm nhưng chính anh đã chia tay tôi một mình mà đi theo mối tình 9 ngày.


 

Chúng tôi đã yêu nhau đến chết đi sống lại. Người yêu tôi anh ấy quê ở xa, bố mẹ tôi đã ngăn cấm tôi rất nhiều. Ông ba đã từng bắt tôi chuyển trường, hàng ngày đưa đón tôi đến lớp nhưng đến khi tôi đi làm thi mọi chuyện vẫn quay lại như cũ, tôi và anh tình cờ làm chung một công ty và chúng tôi tiếp tục liên lạc rồi yêu nhau như ngày xưa.

ảnh minh họa 

Bố mẹ tôi đã khóc hết nước mắt nhưng cuối cùng vẫn phải chịu thua tôi và quyết định cho 2 đứa làm đám cưới và cuối năm sau.

Cứ tưởng mọi chuyển sẽ êm xuôi, chúng tôi sẽ trở thành người một nhà thì sóng gió ập đến. Ngày chuẩn bị làm lễ ăn hỏi cho tôi và anh thì bố anh không may bị tai nạn giao thông và trở thành người thực vật, sống nhờ vào bình oxy. Gia đình gặp chuyện buồn, chính vì vậy mà chúng tôi đành hoãn lại đám cưới. Mặc dù, 2 đứa đã mua nhà và ở chung với nhau.

Sóng gió thứ nhất chưa kịp qua đi thì sóng gió thứ 2 lại ập đến. Chàng trai của tôi anh ấy phải lòng một người con gái quê mùa khác trong đám cưới của anh họ. Cũng tại lần đó, công ty điều tôi đi công tác đột xuất ở nước ngoài mà không thể về quê dự đám cưới cùng anh và gia đình.

Đấy chính là cơ hội để anh và cô gái kia có cơ hội tiếp xúc với nhau. Lần đó, anh xin nghỉ phép dài ngày vì về thăm bố bệnh và đám cưới của gia đình bác.

Quãng thời gian đó, chồng tương lai của tôi và cô gái đó quấn quýt bên nhau như một cặp uyên ương mà tôi không hề hay biết. Tôi vẫn ngây thơ tin rằng chồng mình chung thủy và không thể xa vào cạm bẫy của bất kỳ cô gái nào.

Chuyến công tác của tôi kết thúc tốt đẹp, ký được hợp đồng và có mối làm ăn lâu dài. Nhanh chóng, tôi được giám đốc cân nhắc cho lên làm trưởng phòng Maketting. Còn chồng tương lai của tôi, anh vẫn yên nghiêm giữ vị trsi cánh tay phải đắc lực cho giám đốc. Chúng tôi làm ăn như diều gặp gió, ai cũng tin tưởng và hi vọng vào một gia đình tuyệt vời, chồng giỏi, vợ khéo và sẽ có những đứa con thông minh.

Cho đến 2 tháng sau, tôi nhận được một cuộc điện thoại xưng là người của chồng tương lai của tôi. Tôi ngẩn người, lao nhanh đến quán cà phê.

- Cô là ai? Sao dám xưng là người yêu của chồng tôi?

- Chồng cô ư? Cô và anh Trung còn chưa làm đám cưới mà.

- Chúng tôi đã yêu nhau 5 năm rồi.

- 5 năm của cô cũng không thể bằng đứa con trong bụng tôi. Cô hãy chuẩn bị chia tay với Trung đi, chúng tôi sẽ làm đám cưới vào tháng sau.

- Không thể như thế được, anh Trung rất yêu tôi.

- Trên đời này không có gì là không thể cả. Sớm muộn gì anh Trung cũng sẽ cưới tôi thôi. Đây là kết quả siêu âm của tôi, đứa bé đã được 7 tuần tuổi rồi.

Tôi lao như bay ra khỏi quán cà phê, gọi điện thoại cho anh nhưng anh đã tắt máy. Tôi tìm đến quán rượu và uống, chắc tôi đang mơ đúng không? Mọi thứ không phải là sự thật.

- Em đang ở đâu? Về nhà đi.

- Sao anh lại lừa dối em?

- Em về đi, mình sẽ nói chuyện này sau.

Càng uống tôi lại càng tỉnh, càng uống tôi lại nhìn thấy hình ảnh chồng tôi âu yếm bên cô gái kia. Dù rất đau nhưng tôi vẫn phải tỉnh táo để đối diện với sự thật.

- Anh xin lỗi em nhiều lắm, em có thể giết anh. Anh phụ em quá nhiều rồi.

- Sao anh làm như thế với tôi, đồ đàn ông tồi, đồ đểu cáng.

- Anh không thể bỏ con anh được, anh phải có trách nhiệm với con. Cả cuộc đời này, anh nợ em. Ngôi nhà này, toàn bộ số tiền trong thẻ của anh anh sẽ chuyển hết cho em, coi như là bù đắp quãng thời gian qua.

- Anh nghĩ tôi cần tiền của anh à?

- Đấy là những gì anh có thể làm cho em bây giờ.

- Anh cút, cút khỏi cuộc đời tôi.

Chúng tôi đã cùng nhau vượt qua rào cản gia đình, cố gắng kiếm thật nhiều  tiền, làm việc thật tốt để có một cuộc sống tốt. Để bố mẹ tôi chấp nhận anh, nhưng cuối cùng nhũng gì anh làm lại là cưới một người khác và phản bội tôi khi tôi là người bên anh từ khi anh còn là thằng sinh viên nghèo, tiền ăn không có để ăn, mùa đông tôi phải đập lợn để lấy tiền tặng anh một chiếc áo ấm. Mọi tứ giờ anh đã quên rồi, bên anh đã có một người mới, một gia đình mới. Anh chuẩn bị đón một đứa con, cuộc sống của anh sẽ không bao giờ có sự xuất hiện của tôi nữa.

Tôi đã mất anh thật rồi.

Hạnh Ly

 

Điểm nhấn

Tìm kiếm nhiều nhất