Chia tay mối tình đầu để cưới người không yêu do bố mẹ sắp đặt

06/12/2017, Lượt xem: 3864

Mọi chuyện cứ như một trò đùa vậy, chia tay mối tình đầu 7 năm . Rồi nghe lời bố mẹ, gặp mặt một người đàn ông không yêu . Sau 1 tuần đang chuẩn bị làm đám cưới.


Vì bố mẹ muốn Linh được gả cho một gia đình có địa vị, có người hầu ke hạ, có cuộc sống giàu sang mà đã ép cô chia tay mối tình đầu người yêu 7 năm để lấy một kẻ đần độn. 35 tuổi miếng ăn, áo mặc vẫn phải để người khác chăm sóc và lo lắng.

ảnh minh họa

Sinh ra trong một gia đình giàu có, địa vị xã hội nhưng anh ta bị tự kỷ từ bé. Vì giàu sang, lợi lộc mà bố mẹ Linh bắt cô cưới một người khùng không ra khùng, nửa người lớn, nửa trẻ con.

- Con không đồng ý đi xem mắt,rồi lấy anh ta đâu.

- Mày có biết tiền của gia đình họ, có thể trả hết nợ cho bố không?

- Vì trả được nợ mà bố nỡ gả con cho một người đàn ông điên khùng đó sao?

- Bố gả con đi lấy chồng hay bố muốn con là vật thế thân gạt nợ.

- Những gì tao làm đều tốt cho mày sau này. Mày lấy thằng Tuấn nó có gì đâu, nghèo hèn.

- Con xin bố, đừng ép con lấy người đàn ông đấy.

- Đừng cãi tao. Bố mẹ đặt đâu còn ngồi đấy.

Dù Linh có tuyệt thực, có khóc thì bố mẹ cô cũng không chút động lòng. Vẫn một mực dẫn cô đi ra mắt và chuẩn bị lễ cưới sau đó một tuần. Nói con gái không được, bố mẹ đành dồn Linh vào đường cùng. Nếu cô nhất quyết, sống chết không chịu cưới chàng trai tự kỷ kia thì ông bà sẽ tự tử và cho giang hồ giết chết Tuấn. Sợ bố mẹ tự tử, sợ người yêu chết oan mà Linh đành nhắm mắt đưa chân, tổ chức đám cưới với người đàn ông tự kỷ kia.

Rất đau lòng nhưng Linh vẫn phải nói lời chia tay với Tuấn. Anh đã đến nhà để tìm hiểu lý do nhưng bố mẹ Linh không cho gặp.

- Mày đến đây làm gì? Cái Linh nó sắp cưới chồng rồi. Mày tha cho nó.

- Linh nói sẽ không cưới ai ngoài cháu mà.

- Mày nhìn mày đi, mày có gì mà đòi lấy con gái tao. Linh nó sắp làm vợ đại gia rồi.

- Linh ơi! Sao em nỡ đối xử với anh như vậy? anh làm gì có lỗi với em à?

- Anh ra khỏi nhà tôi, đừng đứng đây mà nói vớ vẩn nữa.

Vì muốn trả nợ giúp bố mẹ, vì muốn người được an toàn mà cô đành chấp nhận làm đám cưới. Cuộc sống sau này của cô gái bé nhỏ sẽ thế nào. Khi gia đình chồng nói sẽ không cho cô đi làm nữa, công việc của cô chỉ chăm sóc chồng thật tốt… Một người đàn ông to béo, nặng gấp đôi Linh. Ngày nào cô cũng phải vật vã để cho chồng ăn, trông chồng không cho nghịch ngợm. Không biết Linh là vợ hay là cô giáo trông trẻ nữa.

Từ ngày lấy chồng Linh tiều tụy đi trong thấy, chồng chỉ thích Linh ở cạnh nên cô không có thời gian dành cho bản thân, không có thời gian về thăm bố mẹ. Cứ hễ không thấy Linh là chồng lại khóc lóc, đòi gặp cô bằng được.

Cứ tưởng cuộc sống của Linh chi quẩn quanh bên người đàn ông tự ky thì trong một lần đưa chồng đi chơi ở trung tâm thương mại. Linh gặp lại người yêu cũ,mối tình đầu của cô. Hiện tại, anh đã thay đổi rất nhiều. Nghe anh kể thì anh đã là ông chủ của một chuỗi cà phê và là gương mặt kinh doanh giỏi,đi lên từ 2 bàn tay trắng.

- Anh tưỏng em bỏ anh thế nào? Vợ đại gia thế nào? Hóa ra là cưới một thằng khờ, thằng khùng.

- Tiền quan trọng với em như vậy à Linh?

- Vâng! Xin lỗi anh,nhưng ơ bên anh ấy em hạnh phúc và an toàn.

- Anh hiện tại có điểm gì mà không bằng thằng khờ ấy chứ. Anh vẫn chờ em mà.

- Em đã là gái có chồng rồi.

- Anh không quan tâm. Mình cùng nhau bỏ trốn đi. Anh đã cố gắng làm thật nhiều tiền.

Linh rất hoang mang về lời đề nghị của người yêu cũ, cô có nên bỏ gia đình, bố mẹ để chạy trốn cùng Tuấn không? Linh sợ bố mẹ cô sẽ sock và gia đình chòng sẽ làm khó dễ bố mẹ. Nhưng sống trong gia đình ngột ngạt này cô không thể sống được và càng không thể yêu thương người chồng khù khờ chỉ biết ăn chơi, vô lo vô nghĩ không cảm xúc như vậy mãi được.

Minh Hạnh 

Điểm nhấn

Tìm kiếm nhiều nhất