Chia tay được 10 năm, vợ cũ muốn quay lại với tôi!

13/11/2017, Lượt xem: 6697

Vì người thứ 3 mà tôi và vợ cũ đã chia tay được 10 năm rồi, nhưng hiện tại vợ cũ muốn quay lại chung sống cùng bố con tôi, trong lòng tôi vẫn còn yêu cô ấy nhiều lắm nhưng vẫn phân vân có nên quay lại hay không?


Lý do mà cô ấy chia tay tôi thật ngớ ngẩn. Cô ấy vẫn còn nhớ người yêu cũ, họ lén lút quay lại với nhau trong khi tôi đang đi làm xa để lấy tiền bỉm sữa cho con.

Chính vì có người khác mà tôi đi làm xa 3 tháng không hề nhận được một lá thư hay cuộc điện thoại hỏi thăm của vợ. Mỗi lần nhớ con tôi đều phải nhắn tin xin cô ấy cho gặp con, nói chuyện với con. Nhiều khi cô ấy nói con ngủ rồi, không gọi dậy nói chuyện được, tôi đành phải nhờ em gái cô ấy sang nhà tôi chơi để gọi về nói chuyện với con.

ảnh minh họa

Khi biết chuyện cô ấy ngoại tình với người yêu cũ, tôi đã rất bình tĩnh ngồi nói chuyện với vợ tôi.

 • - Suốt quãng thời gian chung sống em có gì không bằng lòng về anh không?
 • - Có, rất nhiều là đường khác.
 • - Anh có thay đổi được những điều đó không?
 • - Tôi cho anh 3 năm để thay đổi cuộc sống nhưng anh vẫn là thằng khố rách áo ôm.
 • - Bây giờ em muốn như thế nào?
 • - Ly hôn đi, tôi chán sống cảnh ăn bữa sáng lo bữa chiều, xa chồng lắm rồi.
 • - Được rồi, tôi sẽ ly hôn nếu cô đồng ý để tôi nuôi nhím.
 • - Con anh thì anh nuôi.

Chúng tôi chỉ lạnh nhạt dần vì xuất hiện người thứ 3 mà chưa một lần cãi nhau. Con gái tôi cũng chuẩn bị được 3 tuổi, tôi đã cố gắng đi làm rất nhiều,làm đủ mọi việc để vợ con có cuộc sống đầy đủ nhưng cô ấy khiến tôi cảm thấy ghê tởm. Cô ta sẽ không bao giờ được nhìn thấy sự có mặt của hai bố con tôi nữa.

Hoàn tất thủ tục ly hôn, tôi bế con gái lên thành phố, còn vợ tôi thì đã nhanh chóng kết hôn với người yêu cũ. Khi bước chân ra đi tôi đã tự nhủ phải thật cố gắng xin một công việc tử tế, nhưng một thằng không bằng cấp như tôi thì đi xin việc gặp rất nhiều khó khăn. Tôi đành xin vào phụ bếp cho một quán ăn, hàng ngày đồ ăn thừa ở đó cũng đủ cho tôi no, cái nhà kho của cửa hàng cũng đủ để 2 bố con tá túc. Ngày tôi đi làm, con đi học, tối thì con gái chơi cùng mấy đứa nhân viên hết ca.

Tôi cảm thấy mình rất có hào hứng mỗi khi được nấu nướng nên đã đầu tư đi học một khóa nấu ăn. Sau 6 tháng học hỏi và tìm tòi, tôi được thầy giáo đánh giá là một trong những người có năng lực nhất, những món ăn tôi nấu đềi được cho số điểm tuyệt đối.

Nhờ sự giúp đỡ của thầy giáo và chủ nhà hàng quý mến mà tôi được vào bếp,bắt đầu nấu những món ăn cơ bản. Thành công nhất của tôi đó là được những vị hách nước ngoài khen những món tôi nấu có mùi vị rất ngon và độc đáo.

Dần dần tôi nấu những món khó hơn và nhiều công đoạn hơn, sau 3 năm làm việc tại cửa hàng công sức tôi cũng được đền đáp. Tôi trở thành bếp trưởng, quản lý gần 10 đầu bếp khác. Con gái tôi cũng lên lớp 1 rồi, bây giờ chúng tôi không phải sống trong nhà kho nữa mà đã thuê được một căn chung cư, tầm trung để 2 bố con tiện sinh hoạt.

Có lẽ, đã đến lúc toi đủ lông, đủ cánh để gây dựng chomifnh một cái gì đó, tôi không thể di làm thuê mãi được. Quyết định mở cửa hàng ăn khiến tôi gặp rất nhiều khso khăn từ địa bàn, món ăn, nhân công. Mặc dù, được sự giúp đỡ của thầy giáo và chủ cửa hàng nhưng phải mất 2 năm sau đó tôi mới bắt đầu ổn định và gỡ lại vốn.

 

Hiện tại, cửa hàng ăn của tôi rất đông khách, thu hút hàng trăm lượt khách mỗi ngày.  Dự định sắp tới tôi sẽ mở thêm chi nhánh ở Hạ Long, sau đó là thành phố Hồ Chính Minh. Còn tại Hà Nội, tôi vẫn là người hàng ngày mặc tạp dề vào nấu những món ăn.

Cũng chính thời điểm này thì vợ cũ tôi quay lại tìm tôi, nhìn cô ấy tiều tụy và già hơn rất nhiều. Sau khi hỏi chuyện cô mới biết, sau khi kết hôn với người yêu cũ cô mới phát hiện hắn là tên bợm rượu, vũ phu.

 • Em đã rất muốn quay lại tìm gặp 2 bố con nhưng không còn mặt mũi nào để gặp nữa.
 • Uhm! Bây giờ anh không biết nói gì.
 • Chúng mình quay lại chồng nhé, em nhớ con và chồng lắm.
 • Khó lắm, để anh suy nghĩ đã.

Tôi có nên quay lại với vợ cũ hay không đây, chính cô ấy ngày xưa đã bỏ vì tôi nghèop, tôi nhạt nhẽo. Có phải bây giờ cô ấy quay lại với bố con tôi vì tôi giàu, tôi đã giàu hơn rất nhiều.

Điểm nhấn

Tìm kiếm nhiều nhất