Chia sẻ bí quyết làm món GÀ RÚT XƯƠNG NHỒI THẬP CẨM thơm ngon dành tặng cả nhà

06/04/2019, Lượt xem: 4743

Gà rút xương nhồi thập cẩm thom ngon béo ngập, bổ dưỡng bơi mùi vị bắc thảo. Vì món gà rút xương nhồi thập cẩm này cầu kỳ, cần nhiều thời gian nên bạn hãy tranh thủ làm vào cuối tuần nhé.


Nguyên liệu làm gà rút xương nhồi thập cẩm

 

- 1 con gà khoảng 500gr

- 150gr giò gà

- 3 đùi gà lóc xương

- 1 quả trứng vịt Bắc thảo.

- 2 trứng vịt muối

- 1 cặp lạp xưởng

- 1 muỗng cà phê tiêu; 1 muỗng canh dầu hào; 1 muỗng cà phê bột nêm; 1/2 muỗng cà phê đường; 1/2 muỗng cà phê bột hành; 1/2 muỗng cà phê bột tỏi.

 

Thực hiện làm gà nhồi thập cẩm

 

Bước 1: Gà rửa sạch, dùng dao nhỏ lóc hết xương gà. Phải thật nhẹ nhàng, khéo léo đừng để rách da. Lóc sao cho vẫn giữ được hình dạng của con gà.

 

Bước 2: Gà cho vào âu, ướp chút muối, chút xì dầu và bột nghệ.

 

Bước 3: Đùi gà rửa sạch lau khô, thái miếng trộn chung giò gà và các gia vị phìa trên. Ướp 30 phút.

 

Bước 4: Lấy gà đặt lên dĩa, dùng giấy thấm khô. Sau đó cho thịt (bước 2) vào. Nhét trứng bắc thảo và trứng muối vào hai nên, lạp xưởng nhét ở giữa. Sau khi nhét hết thịt, trứng vào bụng gà, bạn dùng kim có chỉ maykhâu kín lại. Để trong ngăn mát tủ lạnh 1 - 2 tiếng.

 

Bước 5: Nấu 1 nồi nước sôi, cho đĩa gà lên xửng có thêm 1 ít hành lá. Hấp 30-45 phút là gà chín.

 

Bước 6: Gà chín lấy ra để nguội bớt và bọc màng thực phẩm cho vào ngăn mát tủ lạnh vài tiếng cho thịt cứng trước khi thái miếng

Chỉ cần thực hiện đúng đủ các bước chúng ta đã chế biến thành công món gà nhồi thập cẩm thơm ngon, dành tặng cả nhà ngày cuối tuần rồi.

Chúc các bạn thành công với món gà nhồi thập cẩm thơm ngon này nhé.

Xem thêm: Mách bạn cách làm CƠM TẤM LONG XUYÊN dành tặng cả nhà

Điểm nhấn

Tìm kiếm nhiều nhất