Chỉ còn 10 ngày nữa làm đám cưới mà thằng bạn thân tán đổ tôi

30/12/2017, Lượt xem: 6579

Từ trước đến nay tôi chưa bao giờ nghĩ tôi sẽ lấy thằng bạn thân làm chồng, thế mà giờ nó đã là chồng tôi và chuẩn bị cùng tôi đón con trai đầu lòng rồi.


Tôi và Khánh là bạn thân với nhau từ ngày còn bé, vì nó chuyển về cạnh nhà tôi sống. Hai đứa đi học cùng nhau, chơi cùng nhau và có một tuổi thơ tuyệt vời ở bên nhau. Thời gian cứ trôi qua êm đềm, tình cảm của tôi và nó ngày càng găn bó hơn, cho đến khi tôi học đại học và quen Thanh người yêu tôi.

ảnh minh họa

Chúng tôi yêu nhau suốt 4 năm sinh viên. Sau khi ra trường thì anh về quê đi làm,trong quãng thời gian xa nhau, anh đã phản bội tôi vì yêu người khác.  Tôi chia tay trong đau khổ và uất hận.

Để quên được người yêu cũ mà tôi vội vàng yêu một anh hơn 5 tuổi, anh làm cho một công ty nước ngoài. Thời điểm đó, tôi làm cô giáo của một trường cấp 3. Còn thằng Khánh bạn thân tôi thì kinh doanh cùng bố mẹ.

Tôi không ngờ cuộc hôn nhân cua mình diễn ra quá nhanhkhi chúng tôi vừa quen nhau được 2 tháng. Mặc kệ bố mẹ ngăn cản, thằng Khánh khuyên răn, tôi vẫn quyết định cưới anh. Khi tôi và người yêu tôi còn 10 ngày nữa chuẩn bị làm đám cưới thì tôi phát hiện chồng tương lai đã lừa dối tôi rất nhiều, anh làm cho công ty nước ngoài nhưng mà bố mẹ anh không cho 1 đồng, chỉ sắm vào thân mình, bố mẹ anh ở quê làm lụng vất vả nhưng anh lại nói bố mẹ chỉ ở nhà nghỉ ngơi, an dưỡng tuổi già, sống cùng anh chị cả chăm sóc bố mẹ rất chu đáo.

Chưa dừng lại ở đó, tôi còn phát hiện chồng tương lai của mình đã có vợ con ở quê. Tôi rất giận và căm thù anh ta mà không thể bỏ vì  khi đó thiệp mời cưới đã phát cho mọi người.

- Khánh ơi! tao khổ quá.

- Mày làm sao đấy?

- Chồng tao anh ta đã có vợ nhưng vẫn lừa dối tao.

- Bây giờ tao phải làm sao đây? Thiệp cưới tao gửi đi hết rồi.

- Sao lại có chuyện đó được. Mày nói mày tìm hiểu kỹ lắm rồi kia mà.

- Thực ra tao và anh ta mới yêu nhau được 2 tháng thôi. Tao đã nói dối mày quen từ lúc còn đi học.

- Sao mày ngu vậy?

- Bây giờ bố mẹ tao sao đây?

- Mày yên tâm đi tao có cách rồi.

Nói rồi thằng bạn thân bày cách cho tôi hủy hôn với anh ta. Tôi âm thầm hủy hôn, báo cho tất cả mọi người chuyện dừng đám cưới. Chỉ riêng anh ta vẫn tổ chức đám cưới bình thường tại nhà nhàng. Khi hắn không thấy bố mẹ tôi đến hắn đã nghi ngờ, nhưng sự dối trá đáng để anh ta phải mất mặt nhưu thế này tất những hình ảnh anh ta bạc đãi bố mẹ, anh ta bên cạnh chăm sóc vợ và con gái.

- Tôi hi vọng anh hãy suy nghĩ kỹ trước khi anh lựa chọn, cưới tôi rồi, vợ con anh sẽ thế nào?

- Thì ra cô chơi tôi, làm tôi xấu mặt với bạn bè, đồng nghiệp của tôi đúng không?

- Tôi sẽ cưới nhưng cưới một người khác anh.

Hai lần tôi bị phản bội, tưởng rằng trái tim tôi đã chai sạn. Nhưng chính Khánh và bố mẹ tôi đã làm cho trái tim tôi thổn thức trở lại.

- Khánh âm thầm đặt tiệc gọi tôi đến, rồi cầu hôn tôi.

- Mày làm vợ tao nhé.

- Mày điên à? tao không lấy bạn thân được.

- Tao nói thật. Tao thích mày từ khi còn bé, nhưng tao không dám nói. Tao tưởng sẽ mất mày mãi mãi nhưng ông trời vẫn cho tao một cơ hội được chăm sóc mày.

- Tao không thể yêu mày.

- Không gì là không thể, chỉ cần mày cho tao một cơ hội.

Sự xuất hiện của bố mẹ 2 bên và bạn bè làm tôi bối rối và xúc động. Tôi không ngờ mình đã chấp nhận lời cầu hôn của nó. Thế là cũng 3 năm ngày tôi lấy thằng bạn thân, hiện tại tôi và thằng bạn thân chuẩn bị đón đứa con đầu lòng rồi. Tôi thực lòng rất cám ơn những người đàn ông đã phản bội và lừa dối tôi. Chính vì có họ mà tôi mới có một người chồng tuyệt vời như ngày hôm nay.

Điểm nhấn

Tìm kiếm nhiều nhất