Chè ngô nấu đậu đen thanh mát trưa hè oi ả | Món ngon mỗi ngày

29/05/2018, Lượt xem: 6495

Món chè ngô nấu đậu đen là một món ăn dân giả nhưng lại được nhiều người yêu thích. Vậy cách làm món chè ngo nấu đậu đen như thế nào? Hãy xem công thức và bắt tay vào bếp làm món chè này thôi!


Nguyên liệu chuẩn bị nấu chè ngô đậu đen

- 3 bắp ngô nếp

- 100g đậu đen

- 200g đường

Cách làm chè ngô đậu đen

Quy trình thực hiện chè ngô đậu đen

Bước 1: Ngô nếp sau khi mua về các bạt bỏ vỏ, tách hạt ngô ra khỏi bắp. Lưu ý là loại bỏ sạch râu ngô nhé, ngô nếp các bạn nên chọn những bắp ngô chày chày như vậy độ dẻo của ngô sau khi nấu chè sẽ ngon hơn rất nhiều.

Nấu chè ngô đậu đen

Bước 2: Đậu đen, chúng ta loại sạch sạn. Trước khi nấu các bạn nên ngâm đậu trước từ 30 phút – 1 tiếng để khi ninh đậu đen sẽ nhanh nhừ.

Bước 3: Cho đậu đen và ngo nếp vào nồi, sau đó đổ khoảng 1 lít nước và bắt đầu ninh. Thời gian ninh từ 1,5 – 2 tiếng, khi nào các bạn nếm thấy ngô đã dẻo, đậu đen đã bở thì được.

Chè ngô đậu đen thanh mát trưa hè

Trong quá trình ninh ngô và đậu nếu thấu nước cạn, các bạn tiếp tục cho thêm nước vào nình.

Bước 4: Khi đậu và ngô đã nhừ các bạn cho đường vào quấy đều, đợi sôi và bắc xuống, múc ra bát đợi nguội và thưởng thức.

Thưởng thức chè với đá lạnh

Món chè ngô nấu đậu đen nay có thể ăn cả 2 mùa, đông hè nhé. Vị dẻo,quánh của ngô, hật đạu đen bở bùi là quyện với vị thanh ngọt sẽ khiến các bạn khó quên đấy. Hãy nhanh tay vào bếp trổ tài cho cả nhà thưởng thức thôi nào.

Chúc các bạn thành công với món chè ngô nấu đậu đen nhé!

 

Xem thêm: Tuyệt chiêu làm tôm hấp xả thơm ngon ngày cuối tuần

Điểm nhấn

Tìm kiếm nhiều nhất