Chê con dâu nghèo ở tỉnh lẻ, bố mẹ chồng té ngửa khi biết được

21/10/2017, Lượt xem: 8202

Tinhot247.vn – Có xuất thân danh giá nhưng Minh không ra mặt vì sợ người ta chỉ yêu tiền nhà mình, học xong đại học cô trở thành một cô nhân viên kế toán trong công ty của bố mình.


Ngày còn ở quê, khi cô còn học cấp 3, Minh lao vào chơi với lũ bạn bè xấu, suốt ngày chơi bời đàn đúm không chịu học hành. Cậy nhà mình có tiền nên chưa bao gờ Minh phải đúp lại. Minh yêu một chàng trai tên Quân hơn mình 4 tuổi. Anh ta đã là sinh viên năm 4 của một trường đại học danh tiếng trên thành phố, từ ngày yêu Minh, Quân thường xuyên về quê thăm Minh.

Hai người suốt ngày đi chơi với nhau bar, sàn hay bất kỳ đâu có thể đi được. Vì Quân không có tiền nên mọi số tiền 2 người chơi đều do Minh chi trả, có khi Quân hết tiền ăn,Minh vè ăn trộm tiền của bố mẹ để cho bạn trai tiêu sài. Tưởng rằng 2 người sẽ mãi hạnh phúc nhưng Minh tình cờ nghe được cuộc điện thoại giữa người yêu và bạn của anh.

ảnh minh họa

 • - Tao yêu chơi bời vì nhà nó có tiền, chứ tao đang yêu đứa khác rồi.
 • - Mày ghê đấy.
 • - Con Minh vừa xấu, vừa đen. Thằng nào yêu nó cũng chỉ vì nhà nó có tiền. Mày chơi với nó đừng nói vì thấy nó chơi đẹp nhé.
 • - Uh! Thì đúng.

Sau khi nghe những lời nói từ người yêu mình khiến Minh đau lòng. Thực ra cái mác học địa học cũng chỉ là giả vờ, hắn cũng chỉ là thằng đi làm thuê nhưng nhờ có cái miệng khéo léo mà được lên tổ trưởng bán hàng. Sau khi sự việc xẩy ra cô đã thuê xã hội đen đến đánh anh ta một trận vì tội dám lừa dối Minh, cô thật sự rất sốc khi những người mình chơi thân lâu nay đều chơi vì cô có tiền.

Bây giờ thì đã nhận thức được rằng kiếm được đồng tiền không phải dễ dàng gì. Cô đã chịu lắng nghe những lời bố mẹ dạy dỗi phải ăn gì, mặc gì và tiết kiệm từng chủ nước, chút điện.

Kể từ đó. Ở nhà Minh là nàng công chúa nhưng ra ngoài cô lại trở nên quê mùa và khờ khạo. Cô bắt chú tâm vào học hành và thi đỗ vào một trường cao đẳng trên thành phố. Lên thành phố đi học cô không dám thể hiện mình là con nhà giàu nữa vì cô sợ mình bị lừa như những lần trước. Minh ăn mặc xấu nhất có thể, ở nơi tệ nhất có thể để tránh mọi mối nguy. Minh trây lỳ trước những lời nói mỉa mai của những cô gái cùng lớp, kệ những câu nói trêu đùa của các bạn nam.

 • - Cá xấu sống trên bờ à bọn mày?
 • - Con phila đen nay lại có mốt gì thế kia?

Dù có xấu nhưng Minh vẫn được bạn lớp trưởng tên Nam để ý. Có thể là cậu ấy thương hại Minh, cô bị điểm thấp hay không qua môn đều là Nam giúp ôn lại bài, mọi người trêu cô, cũng là Nam khuyên mọi người đừng nên khinh bỉ người khác. Chính vì vậy, mọi người có cái nhìn thiện cảm hơn với Minh. Mọi người bắt đầu quan tâm và chỉ cho Minh nên mặc gì khi đi ra đường, đầu tóc ra sao. Sau 2 năm đi học, dần dần cô đã quen với những người bạn chơi cùng cô không phải vì tiền. Tình bạn không vật chất rất tuyệt vời, nó khiến Minh quên đi những mệt mỏi,những lời nói vô tư chứ không phải xu nịnh như trước đây.

Tốt nghiệp ra trường, Nam về tiếp quản công ty của bố, còn Minh làm kế toán cho công ty của bố. Một thời gian sau,Nam tìm lại Minh và tỏ tình. Cô vui sướng vì có một tình yêu mà không phải vì tiền. Sẽ mãi hạnh phúc như vậy nếu cô không ngày ra mắt gia đình Nam. Hàng chục câu hỏi tra khảo như được lên kịch bản trước.

 • - Cháu ở Sơn La à?
 • - Vâng ạ.
 • - Nhà cháu có điện không, có nước sạch không, cháu ở nhà sàn à?
 • - Không ạ! Nhà cháu có đủ.
 • - Nhưng chắc chưa có điện thoại, tivi hay nhà cao tầng đúng không?
 • - Chắc trên đấy nắng lắm à? Sao cháu đen nhẻm vậy, xuống Hà Nội đi học 3 năm mà vẫn vậy. Bố mẹ cháu làm trên nương luôn à?
 • - Vâng ạ!

Những lời nói khinh miệt nông thôn, thành phố cứ liên tiếp được nói ra từ bố mẹ người yêu như cứa vào tim cô, giàu thì lợi dụng, nghèo thì dùng những lời lẽ khinh miệt.

 • - Nam này, con nghĩ làm sao yêu con bé xấu xí, đen nhẻm đó. Bố mẹ không chấp nhận nó làm con dâu đâu.
 • - Cô ấy ngoan, yêu con là được, chính bố mẹ dạy con không được kỳ thị, sao bố mẹ lại kỳ thị cô ấy.
 • - Nuôi mày ăn học cho lắm vào, bây giờ mày cãi nhem nhẽm thế à? Tao không đồng ý cho mày quen nó.
 • - Con chịu bố mẹ rồi.
 • - Gia đình nó không hợp với gia đình mình. Mày nhìn lại nó đi, nó có đắp vàng lên người cũng không xứng được vào một gia đình cao quý như thế này.

Bố mẹ người yêu nói những lời đó trước mặt Minh. Cô chạy thật nhanh để ra khỏi cái nhà đó. Minh gọi về cho bố, cô không muốn là cô nhân viên kế toán nữa, cô muốn làm giám đốc, làm giám đốc chi nhánh Hà Nội để dằn mặt bố mẹ người yêu. Chỉ 3 tháng không gặp mà cô trở thành một người khác, đi trên một chiếc xe sang trọng, khoác trên mình những bộ quần áo đắt tiền và đến nhà người yêu để dằn mặt.

 • - Nếu như 2 bác không chê cháu nghèo, không khinh cháu ở nông thôn. Thì tất cả những gì cháu đang có sẽ thuộc về con trai bác. Sẽ giúp công ty của 2 gia đình ngày càng phát triển. Nhưng 2 bác làm cháu quá thất vọng, hai bác không xứng đáng làm bố mẹ chồng của cháu.

 Hạnh Ly

Điểm nhấn

Tìm kiếm nhiều nhất