Chân gà trộn xoài cực ngon

17/10/2019, Lượt xem: 5083

Cách làm chân gà rút xương trộn xoài như thế nào? Các bạn có thể tham khảo ngay công thức sau nhé.


Nguyên liệu làm món chân gà trộn xoài

10 cái chân

2 quả xoài chọn quả ương nhưng vẫn còn cứng để bớt được độ chua

Rau thơm rau húng hoặc rau mùi ta

Gia vị tỏi,ớt bột,ớt quả,gừng,nước mắm,lá chanh,sả,hoa hồi (nếu có),muối

Cách làm món chân gà trộn xoài

Chân gà chặt móng,xát muối,rửa sạch (mọi người tự lựa chọn nguồn thực phẩm cho đảm bảo,không bàn luận chân gà tàu nhé)

Lần này mình không luộc chân gà nữa mà mình sẽ hấp,xếp chân gà vào nồi hấp,lần lượt cho vài lát gừng thái mỏng,vài lá chanh,sả đập dập hoặc cắt lát,đặt vài hoa hồi lên trên và cho vào hấp,nếu chân gà công nghiệp thì hấp trong vòng 30p,còn chân gà ta lâu hơn chút (nếu luộc thì sẽ nhanh hơn nên mọi người tự lựa chọn nhé)

Chân gà chín cũng làm theo các bước,vớt ra thả vào bát nước có đá,đợi chân gà nguội lạnh vớt ra để ráo rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh,để chân gà được dai,giòn,săn hơn.

Xoài lần trước mình có xắt miếng quân cờ,nhưng lần này sẽ thái mỏng,thái xong thả xoài vào âu nước đá để xoài giữ được độ giòn.

Rau thơm nhặt sạch,thái nhỏ

Làm nước trộn chân gà 4 thìa canh nước mắm ngon+ 3 thìa canh đường (tuỳ khẩu vị thích ngọt và ngọt vừa) hoà tan đường với nước mắm+ 1 thìa canh nước cốt chanh (tuỳ vào độ chua của xoài hoặc sở thích có thể thêm hoặc bớt lượng cốt chanh)+ớt băm+tỏi băm+1 thìa cà phê ớt bột,trộn đều các nguyên liệu.

Chân gà bỏ từ tủ lạnh ta mọi người có thể chặt nhỏ hoặc rút xương tuỳ ý,sau khi chế biến xong thì trộn một nửa phần nước trộn chân gà vừa pha ở trên,trộn thật đều và để ngấm trong 15p.

Xoài vớt ra để ráo nước

Sau 15p chân gà ngấm gia vị,đổ tiếp xoài vào trộn đều,còn lại một nửa nước trộn chân gà ở trên thì vừa trộn vừa đổ từ từ vào để tránh nếu chân gà vừa miệng thì dừng lại (vì khẩu vị mỗi người khác nhau nên vừa trộn chúng ta vừa nếm để đạt được khẩu vị như mong muốn) nếu vừa thì dừng lại,nhạt cho tiếp gia vị.Trộn đều,cuối cùng rắc rau thơm vào và thưởng thức.

Xem thêm: Mách bạn cách làm CƠM TẤM LONG XUYÊN dành tặng cả nhà

Điểm nhấn

Tìm kiếm nhiều nhất