Chân gà nướng mật ong đơn giản hấp dẫn ngày mưa gió

08/10/2019, Lượt xem: 5805

Chân gà nướng mật ong cực ngon dành tặng cả nhà nhâm nhi ngày mưa gió còn gì tuyệt vời hơn? Cách làm chân gà nướng mật ong như thế nào? Các bạn hãy tham khảo ngay công thức sau nhé.


Nguyên liệu làm món chân gà nướng mật ong

Chân gà: 15 cái

Lá chanh vài cái

Sả, gừng, hoa hồi

Gia vị: tương ớt Hàn Quốc (dùng tương này màu đẹp và đỡ cay),tương cà,dầu hào,dầu mè,tỏi,gừng,mật ong,hành khô,ớt bột,xì dầu.

Cách làm chân gà nướng mật ong

Sơ chế nguyên liệu làm món chân gà mật ong

Chân gà rửa sạch với rượu hoặc muối, bỏ móng, xếp chân gà vào nồi hấp,lần lượt cho gừng thái lát, sả đập dập, lá chanh, hoa hồi cho lên hấp trong vòng 15p (nếu mọi người có bếp than hoa thì có thể bỏ qua công đoạn hấp này.

Các bạn có thể dùng lò nướng nên hấp qua để chân gà nhanh chín hơn), chân gà chín xả qua một lần nước lạnh để chân gà không bị mềm dính, rồi để ráo nước ,đổ chân gà vào một cái bát to.

Pha hỗn hợp trộn:2 thìa canh tương ớt Hàn Quốc+1 thìa canh tương cà+1 thìa canh dầu hào+1 thìa canh xì dầu+1 thìa cà phê tỏi băm+1 thìa cà phê hành khô băm nhỏ+1 thìa cà phê gừng băn nhỏ+1 thìa cà phê mật ong+1 thìa cà phê bột canh+1/2 thìa cà phê ớt bột,trộn thật đều.

Trộn hỗn hợp trên với chân gà,chà xát để gia vị ngấm đều,đậy kín cất ngăn mát tủ lạnh ít nhất 2h (thường thì để chân gà sống chưa hấp hoặc luộc khi trộn gia vị sẽ nhanh ngấm hơn là đã luộc rồi nhưng vì mình dùng lò nướng nên sẽ hấp qua để nướng nhanh chín hơn,còn nướng than hoa chân gà cũng sẽ ngon hơn và thơm hơn rất nhiều)

Khi chân gà để tủ lạnh đã đủ thời gian, mang ra cho vào khay nướng có lót giấy nến,làm nóng lò ở 200 độ cho chân gà vào nướng,nướng đến khi vàng giòn là được,nếu dùng bếp than mọi người cứ mang ra nướng bình thường

Hỗn hợp quết chân gà khi nướng để tránh cho chân gà bị khô: 1 thìa canh mật ong,1 thìa canh dầu ăn hoặc dầu mè trộn đều, mỗi khi trở mặt dùng chổi phết đều lên.

Cuối cùng chỉ vài bước đơn giản chúng ta đã chế biến thành công món chân gà nướng mật ong cực ngon, hấp dẫn ngửi mùi thôi cũng thấy chảy nước miếng rồi.

Chúc các bạn thành công với cách làm trên nhé!

Xem thêm: Mách bạn cách làm CƠM TẤM LONG XUYÊN dành tặng cả nhà

Điểm nhấn

Tìm kiếm nhiều nhất